港式五张

Đình chiến giữa Israel và hamas là cơ hội để khôi phục hòa bình

  
LIVE      

港式五张

Đình chiến giữa Israel và hamas là cơ hội để khôi phục hòa bình

Vào ngày 24, các chính trị gia vũ trang Israel và Palestine, hamas, tiến hành một thỏa thuận ngừng bắn 4 ngày vào lúc 7 giờ sáng ngày 24, giờ địa phương. Sau khi hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng trước và bắt đầu chiến tranh, hai bên đã đạt được một thỏa thuận đình chiến tạm thời 48 ngày sau đó. Bất ngờ vào ngày 22, hai bên đã đạt một thỏa thuận tạm ngừng cuộc chiến bằng cách thả 50 trong số 240 con tin bị giữ bởi hamas và Israel cũng thả 150 tù nhân palestin. Đây là hiệp ước đình chiến tạm thời đầu tiên. Theo nguồn tin ngoại giao, hamas đang lên kế hoạch thả 13 con tin nữ và trẻ em Israel vào ngày đầu tiên của hiệp ước đình chiến. Israel có thể phóng thích 39 phụ nữ palestin và trẻ vị thành niên bị giam giữ trong nhà tù của họ trong ngày đó. Cuộc chiến trên toàn khu vực gaza sẽ tạm dừng trong khi đình chiến kéo dài 4 ngày. Việc vận chuyển hàng hóa viện trợ, như dầu và thực phẩm, từng bị hạn chế nhập khẩu vào gaza, được dự đoán sẽ được khôi phục hoặc mở rộng. Việc đình chiến tạm thời này có thể là cơ hội để khôi phục hòa bình ở Israel và gaza không?

Mặc dù Israel và hamas đã đạt được hiệp ước đình chiến tạm thời, tương lai không rõ ràng. Hai bên cho biết ngoài 50 đối tượng được thả ra trong thỏa thuận ban đầu, cứ 10 con tin được thả ra, thì thời gian ngừng bắn có thể kéo dài thêm một ngày, nhưng thực tế không có vẻ là tốt. Hai bên luôn nói sẽ tiếp tục chiến đấu sau khi kết thúc hiệp ước đình chiến tạm thời kéo dài 4 ngày. Ngày 23, người y-sơ-ra-ên cho biết: "nếu đình chiến tạm thời chấm dứt, quân đội y-sơ-ra-ên sẽ tiếp tục cuộc chiến dữ dội ít nhất hai tháng". Cho đến đêm trước hiệp ước đình chiến, Israel đã chiến đấu với lực lượng quân đội hamas ở các trại tị nạn phía bắc thành phố gaza. Hơn 10 phút sau ngày đình chiến, cảnh báo về khả năng không kích đã được phát ra ở miền nam Israel. Vẫn đang trong tình trạng cực kỳ căng thẳng và bất an.

Người ta cho rằng hiệp ước đình chiến tạm thời giữa Israel và hamas đã đi qua một quá trình đàm phán khốc liệt dưới sự điều khiển của cộng đồng thế giới. Điều đó có nghĩa là, trong khi không có kênh đối thoại trực tiếp giữa Israel và hamas, mặc dù có nhiều cuộc khủng hoảng đổ vỡ, đã có một thỏa thuận kịch tính với sự can thiệp của mỹ, Qatar, ai cập. Theo thông tin được biết, hai bên đã có kế hoạch thực hiện thỏa thuận vào sáng ngày 23, nhưng vẫn có bất đồng về cách trao đổi con tin và cung cấp danh sách những người được phóng thích cho đến cuối cùng, do đó, việc thực hiện thỏa thuận được hoãn lại một ngày. Cuộc chiến giữa Israel và hamas đã gây ra vô số sự hy sinh của những người vô tội, gây ra những thảm họa. Chiến tranh phải được ngăn chặn. Israel và hamas không thể từ bỏ mong đợi và nỗ lực trọng tài của cộng đồng thế giới để khôi phục hòa bình khu vực. Hy vọng hiệp ước đình chiến tạm thời sẽ là điểm khởi đầu cho con đường hòa bình bền vững.

Chat GPT Sam oltman công khai AI giải ngũ và gia nhập Microsoft …Dẫn đầu nhóm al mới

Sam altman, CEO của Microsoft, đã chính thức bị tước chức CEO của công ty phát triển GPT chat, mở AI, sẽ gia nhập Microsoft, satya-nadella, CEO của Microsoft, đã nói vào ngày 20, giờ địa phương.

CEO satya-nadella của Microsoft nói trên tài khoản X của mình vào ngày hôm đó, cựu CEO alterman và đồng sáng lập của công ty Greg brockman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn đầu nhóm nghiên cứu tiên phong về dịch cúm gia cầm.

Altman, được biết đến là cha đẻ của GPT chat, đã bị sa thải tại hội đồng quản trị vào ngày 17 tháng này.

Sau khi tin đồn về cuộc gặp mặt của ông altman với ban quản lý tại trụ sở của open AI chiều hôm trước đã LAN rộng, một số người đã đề xuất khả năng quay trở lại công việc, nhưng cuối cùng, bên mở AI đã nói, "sẽ được làm CEO tạm thời bởi emmett syl, đồng sáng lập nền tảng video lưu hành 'intwizch'."

Nadella xác nhận emmetsyl sẽ là CEO của a.i mở, và nói thêm: "muốn biết thêm về emmetsyl và nhóm lãnh đạo mới của a.i mở và làm việc cùng nhau."

https://youtu.be/xavE4rew-XY?feature=shared

Có nhiều lý do khác nhau
港式五张 Sơ đồ trang web

1234