港式五张

Tiến trình đàm phán ngừng bắn tạm thời ở gaza

  
LIVE      

港式五张

Tiến trình đàm phán ngừng bắn tạm thời ở gaza

Với hy vọng đạt được một thỏa thuận

• thủ tướng và bộ trưởng ngoại giao của Qatar mohamed đã thông báo vào ngày 19 tháng 9 rằng những trở ngại trong thỏa thuận giữa hamas để giải phóng hàng chục con tin còn lại chỉ còn lại "vấn đề thực tiễn và hậu cần".

Nội dung giao thức mạng

• tờ Washington post ngày 18 trích dẫn nguồn tin cho biết mỹ, Israel và hamas gần đạt được một thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày ở dải gaza, và hamas sẽ thả một con tin mỗi 24 giờ, tổng cộng là ít nhất 50 người. Israel nói khoảng 240 con tin bị giữ ở gaza.

Trò chơi đằng sau

• cuộc đàm phán ngừng bắn tạm thời liên quan đến mỹ, Israel, hamas và Qatar kéo dài nhiều tuần. Cả hai đều phủ nhận thỏa thuận, nhưng họ đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng.

• ban đầu, Washington có một số hạn chế về việc kêu gọi ngừng bắn, nhưng với số lượng thương vong dân thường tăng cao ở gaza, tiếng kêu gọi ngừng bắn của mỹ tăng lên. Một tuần sau khi chiến tranh nổ ra, tổng thống hoa kỳ Joe biden, bộ trưởng bộ ngoại giao Lincoln và nhiều người khác đã đến thăm Israel để cảnh báo chính phủ rằng họ đã mất "đạo đức cao" và chuyển sang ủng hộ một cuộc ngừng bắn tạm thời. Mục tiêu chính của Washington là giải cứu 9 công dân mỹ và 1 cư dân mỹ thường trú bị giam giữ ở gaza.

Thủ tướng netanyahu vẫn yêu cầu hamas thả tất cả con tin hoặc từ chối ngừng bắn. Nhưng hàng ngàn người biểu tình đã diễu hành từ tel aviv đến Jerusalem, yêu cầu được giải cứu con tin bằng mọi giá bởi các nhà cầm quyền, và nói rằng việc trao đổi ngừng bắn cho con tin đáng giá.

Nguồn: Washington post, Reuters

Ba ngày trước, đã vượt qua ranh giới biến đổi khí hậu.Cao hơn 2 độ trước công nghiệp

Theo một cuộc khảo sát, vào ngày 17 tháng này, nhiệt độ bề mặt trái đất đã vượt quá "giới hạn biến đổi khí hậu" mà các nhà khoa học đã đặt ra.

Mặc dù chỉ là tạm thời, đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan sát nhiệt độ tăng hơn 2 độ so với nhiệt độ trung bình trước thời đại công nghiệp hoá.

Thay đổi khí hậu tại viện c3s, cơ quan của liên minh châu âu về biến đổi khí hậu, tổ chức thể thao man có phó giám đốc 19Vào ngày 17 tháng 11 tại trung tâm dự báo thời tiết trung tâm châu âu (ecmwf)17 độ ".

Ông burgis nói: "ước tính tốt nhất mà chúng ta có là nhiệt độ trái đất trong một ngày cao hơn 2 độ, tức 2.06 độ, so với nhiệt độ của năm 1850 đến 1900 (trước công nghiệp hoá).

Sau cuộc cách mạng công nghiệp khai thác nhiên liệu hóa thạch, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng nếu nhiệt độ bề mặt trái đất tăng lên hơn 2 độ, nó sẽ vượt quá ngưỡng mà con người có thể kiểm soát.

Dựa trên đó, các quốc gia trên thế giới cũng đã đặt mục tiêu trong hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015 là giới hạn sự gia tăng nhiệt độ trái đất trong 2 độ trước khi công nghiệp hoá cho đến năm 2100 và giữ nó trong vòng 1.5 độ.

Tuy nhiên, thậm chí vượt quá tiêu chuẩn một ngày, không thể coi nỗ lực giới hạn sự gia tăng nhiệt độ là thất bại. Để xác định nhiệt độ tăng lên hơn 2 độ, hãy nghiên cứu kỷ lục trong nhiều tháng, nhiều năm.

Tuy nhiên, nhiệt độ toàn cầu đã đi vào "vùng đất chưa biết", điều đó thật đáng lo ngại.

Tờ Washington post (WP) báo cáo: "trái đất đã đặt những cột mốc đáng sợ.Hiện tượng nóng lên của trái đất tạm thời đã vượt quá ngưỡng mà các nhà khoa học đã cảnh báo, và nó có thể dẫn đến những kết quả khủng khiếp."

Axios cũng báo cáo rằng: "nó thể hiện tốc độ nóng của trái đất."

Nhà khoa học khí hậu của công ty kỹ thuật slip & Berkeley, gick-housfield, nói với tờ Washington post: "mặc dù không thể đọc nhiều trong một ngày quá '2 độ', đó là một dấu hiệu đáng kinh ngạc về nhiệt độ trái đất khắc nghiệt mà chúng ta đã trải qua vào năm 2023".

Nhiệt độ trái đất đạt mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 7, tháng 8, tháng 9 và tháng 10.

Nhiều nhà khoa học tin rằng năm 2023 sẽ vượt qua kỷ lục cao nhất của năm 2016, và rất có thể là năm nóng nhất sau kỷ băng hà cuối cùng của 125.000 năm trước.

[viện Copernicus, viện biến đổi khí hậu (C3S) samantha burgess, phó giám đốc x capture. Cấm phân phối và cơ sở dữ liệu]

Trò chơi đồng tính đầu tiên của châu á được khai trương ở hồng kông để thúc đẩy sự đa dạng và tính toàn diện
港式五张 Sơ đồ trang web

1234