港式五张

"23 con tin thái LAN có thể được thả …Không liên quan gì đến hiệp ước đình chiến."

  
LIVE      

港式五张

"23 con tin thái LAN có thể được thả …Không liên quan gì đến hiệp ước đình chiến."

Giang trạch dân jong-hoon = thông báo rằng trong trường hợp đình chiến tạm thời giữa Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, những người làm việc ở thái LAN bị hamas bắt làm con tin sẽ được giải phóng.

Vào ngày 24, báo chí Israel times và nhiều người khác trích dẫn báo chí ả rập anh phát hành, al-arabi al-jadid, báo cáo rằng 23 con tin thái LAN sẽ được thả ra vô điều kiện, không như thỏa thuận giữa Israel và hamas về việc trao đổi con tin và tù nhân trong một thỏa thuận đình chiến tạm thời.

Người ta cho rằng Iran, người đang trong giai đoạn phân xử, đã cung cấp cho chính phủ thái LAN thông tin về việc thả con tin.

Hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng trước đã bắt cóc khoảng 240 người trong khu vực gaza. Người nước ngoài là người thái LAN nhiều nhất.

Chính phủ thái LAN biết 26 người trong nước bị bắt giữ.

Thái LAN đã liên lạc với hamas bằng nhiều cách để giải phóng con tin.

Một nhóm đàm phán gồm chủ tịch hạ viện thái LAN vannomata, thuộc dân tộc thiểu số hồi giáo gốc Malay, cho biết ngày thứ nhất rằng cuộc đàm phán với hamas đã thành công và được hứa sẽ được thả an toàn.

Họ nói vào ngày 16, "hamas hứa sẽ thả các con tin, bao gồm cả người thái, nếu chiến tranh chấm dứt."

Thủ tướng thái LAN seitaviv ngày 22 nói về hiệp ước đình chiến giữa Israel và hamas: "tôi chắc chắn sẽ có tin tốt lành".

Israel và hamas sẽ đình chiến 4 ngày kể từ ngày 24.

Hamas có kế hoạch giải phóng 50 con tin trong 4 ngày và Israel sẽ giải phóng 150 tù nhân.

Chính phủ thái LAN đã bày tỏ sự mong đợi về việc đình chiến, đồng thời phản ứng một cách thận trọng.

Bộ ngoại giao nói hôm trước là đang theo dõi tình hình liên quan đến các con tin ở thái LAN, nhưng chưa có thông tin cụ thể.

Trước khi hamas tấn công, có khoảng 30.000 công nhân thái ở Israel làm việc chủ yếu ở nông trại.

Chính phủ thái LAN đã dùng máy bay của không quân và các chuyến bay khác để di tản công nhân muốn trở về nhà, nhưng 20.000 người ở lại Israel.

39 người thái đã chết trong cuộc chiến này.

Thậm chí không có nước để uống.Đảo mayotte thuộc pháp bị hạn hán nặng nhất

Theo báo cáo của CNN vào ngày 19, đảo thuộc vùng comoros thuộc miền đông châu phi, thuộc pháp, thuộc tiểu đảo mayot đang bị hạn hán nặng nề nhất và không có nước uống.

Cuộc khảo sát cho thấy 310,000 người trên đảo mayot đang trải qua khủng hoảng nước trầm trọng nhất do hạn hán nghiêm trọng do khủng hoảng khí hậu do con người gây ra và sự thiếu đầu tư mãn tính trong việc cung cấp nước.

Trước đây cũng có sự ngưng trệ gián đoạn, nhưng khi hạn hán nghiêm trọng, họ bị kẹt trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.

Hai hồ chứa nước ở đảo Mayo giảm xuống còn 6% và 7%.

Theo CNN, các trường học cũng bị đình chỉ vì nguồn nước bị hạn chế, và vì giá nước thô tăng quá cao nên khó có nước uống.

Đảo mayotte, một thuộc địa của pháp, đã được công dân bỏ phiếu vào năm 2009 để trở thành thứ 101 của nước pháp, với địa vị pháp lý tương đương với tất cả các mạng lưới ở nước pháp.

Ở pháp, Defarge là đơn vị hành chính lớn nhất sau Lyons.

Chính phủ pháp đã vận chuyển 600.000 lít nước khoáng đến majoret vào tháng 9 năm nay, trong khi thêm quân đội và công chức để phân phối nước một cách thuận lợi.

Ngoài ra, chính phủ cũng có những biện pháp như chấm dứt việc thu phí nước cho người dân ở đảo Mayo.

Nhưng người dân của đảo mayotte tức giận nói: "cảm giác như bị bỏ rơi".

Từ nhiều năm trước, việc xây dựng thêm các hồ chứa nước và cơ sở xử lý nước ngọt đã được bàn luận để mở rộng nguồn cung cấp nước uống cho đảo mayotte, nhưng chưa có kết luận nào.

AFP= yonhap

Ủy ban hành pháp của EU đã phân bổ 22 triệu euro vào năm 2014 để giải quyết vấn đề nước uống trên đảo mayot, nhưng việc thực hiện năm 2021 đã bị gián đoạn do sự hỗn loạn trong quản lý tài chính.

Người dân cho biết tình trạng ô nhiễm thậm chí không thể uống nước có hạn.

Cơ quan y tế mayotta thừa nhận có những trường hợp cung cấp nước bị ô nhiễm, nhưng giải thích: "cho đến giữa tháng trước, chỉ có 3% lượng nước bị ô nhiễm".Nhưng cơn thịnh nộ của dân chúng vẫn còn.

Người dân đang chia sẻ đoạn phim về dòng nước bị ô nhiễm trên mặt đất, và một số người dân đã biểu tình.

Khi nỗi đau của việc thiếu nước ngày càng trầm trọng, một số người bắt đầu tị nạn.

Sau khi đưa hai đứa con gái 9 và 7 tuổi đi tắm, cho ăn và chăm sóc cơ bản, cư dân rasamus di kuding quyết định đưa các con đến nhà bà ngoại ở Lyons, pháp, cách đây 2 giờ lái xe.

Mặc dù đây là một quyết định khó khăn, nhưng không có lựa chọn nào trong trường hợp không thể đảm bảo vệ vệ sinh và an toàn cho trẻ em. Không thể tưởng tượng nổi ở một nước như pháp."

Do thiếu nước và nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm, có một số vấn đề y tế như viêm dạ dày ruột tăng vọt.

Tiến sĩ somes abasseh ở bệnh viện mayotta giải thích:

Tiến sĩ awasai cho biết việc hạ thấp tiêu chuẩn vệ sinh do nước ô nhiễm và thiếu nước có thể ảnh hưởng đến một đại dịch truyền nhiễm. Bất cứ lúc nào cũng có thể rơi vào tình trạng không kiểm soát được trong tình huống thiếu nhân viên y tế nghiêm trọng."

[AP= yonhap]

Những gì một giảng viên ở đại học Stanford nói về người do thái đã gây ra một cuộc tranh luận
港式五张 Sơ đồ trang web

1234