港式五张

Ban lãnh đạo hàn quốc đã từ chức

  
LIVE      

港式五张

Ban lãnh đạo hàn quốc đã từ chức

Tổng hợp yonhap, east Asian daily báo cáo: tình hình căng thẳng cao trên bán đảo hàn quốc, chủ tịch của cơ quan tình báo quốc gia hàn quốc Kim kye-shin và hai phụ tá của họ từ chức vào ngày 26, và ngay lập tức nhận được sự chấp thuận của tổng thống yoon si-yue. Phương tiện truyền thông hàn quốc cho biết yoon si-yue đã sa thải ba người này vì bất đồng về vấn đề quản lý nhân sự của viện quốc gia.

Văn phòng tổng thống hàn quốc ra một tuyên bố vào ngày 26 rằng yoon si-yue đã chấp thuận việc từ chức của chủ tịch viện quốc gia Kim kye-shin và hai phó tổng thống thứ nhất và thứ hai. Bản tuyên bố không nói lý do tại SAO ba người từ chức hay tại SAO yoon si-yue đồng ý. Yin xiyue đã quyết định bổ nhiệm hồng chang-won, cựu ngoại giao, và hoàng yuan-zhen, cựu quan chức của viện quốc gia, làm trưởng ban đầu và thứ hai của viện quốc gia; Việc chọn chủ nhiệm mới vẫn chưa được xác định, hồng trường nhân sẽ chịu trách nhiệm về việc lãnh đạo viện quốc gia. Một viên chức trong văn phòng tổng thống hàn quốc cho biết việc chọn chủ tịch viện quốc hội phải thông qua phiên điều trần nhân viên quốc hội sẽ mất thời gian để xác định người phù hợp.

Kim đã được bổ nhiệm làm giám đốc viện quốc gia vào tháng 5 năm ngoái. Vào tháng 6 năm nay, khi viện liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự, yoon si-yue chỉ 5 ngày sau khi phê chuẩn một số điều chỉnh nhân sự. Tờ east Asian daily tiết lộ rằng một trong những người thân tín của ông Kim đã can thiệp quá mức vào việc quản lý nhân sự và đề cử những người thân thiết với ông vào những công việc quan trọng hoặc được thăng chức. Một số người cho rằng việc này đã vượt quá tầm kiểm soát của một số người, và những người được đề cử có vấn đề riêng, bao gồm cả nhân viên của cựu tổng thống moon và park geun-hye. Yoon hyun hyun đã "thanh trừng" các quan chức của chế độ cũ sau khi lên nắm quyền, nhưng mối quan hệ nội bộ của viện vẫn vô cùng phức tạp.

Học sinh ở hồng kông cũng học luật an ninh quốc gia, đảng cộng sản trung quốc, PLA

An ninh quốc gia và đảng cộng sản trung quốc, giải phóng nhân dân trung quốc.

Theo báo cáo ngày 24 của tờ minh báo hồng kông, chính quyền giáo dục hồng kông đã công bố sự thay đổi của môn giáo dục phổ thông ở trường tiểu học.

Giáo dục phổ thông sẽ được giảng dạy từ năm 1996 được chia thành nhân loại và khoa học, trong đó các môn nhân văn sẽ giới thiệu những thành tựu của trung quốc dưới chế độ cộng sản trung quốc và luật an ninh quốc gia.

Môn nhân văn sẽ chính thức được giới thiệu sau khi hoạt động thử nghiệm trong năm học 2024-2025.Học sinh lớp 1 trường tiểu học hồng kông sẽ học môn học này là trung quốc, nên yêu thương và tôn trọng quốc gia, học sinh lớp 2 sẽ học hồng kông từ thời cổ đại là một phần không thể tách rời với trung quốc.

Lớp 3 sẽ học về tầm quan trọng của đạo luật an ninh quốc gia và vai trò phòng thủ và hoạt động từ thiện của quân đội giải phóng nhân dân tại hồng kông, lớp 5 sẽ học về tầm quan trọng của an ninh quốc gia và văn hóa của trung quốc trên con đường (liên kết trung quốc - trung á - châu âu trên mặt đất, con đường tơ lụa trên biển).

Sinh viên lớp 6 là đối tượng, dưới sự hướng dẫn của đảng cộng sản trung quốc giảng dạy giảm nghèo và phát triển công nghệ vũ trụ và những thành tựu và phát triển của trung quốc.

Học sinh năm cuối của trường tiểu học cũng sẽ học về trách nhiệm pháp luật an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia của hồng kông sau cuộc biểu tình chống chính phủ năm 2019.

Chương trình giảng dạy này được điều chỉnh để phù hợp với đạo luật giáo dục yêu nước của trung quốc vào tháng trước.

Nội dung của giáo dục giáo dục yêu nước bao gồm không chỉ giáo dục về lịch sử và hiệu quả của đảng cộng sản trung quốc, hệ thống xã hội chủ nghĩa và cách mạng văn hóa, vv.

Ông nói cụ thể là giáo dục chủ quyền, thống nhất và toàn bộ lãnh thổ của đất nước nên được nâng cao bởi lòng yêu nước của người dân hồng kông và ma cao thông qua một nước, hai hệ thống giáo dục.

Nhà chức trách giáo dục hồng kông giải thích: "để bắt đầu thực hành giáo dục yêu nước từ khi còn nhỏ, để nuôi dưỡng các sinh viên có toàn bộ quốc gia, tình yêu cho trung quốc, nhận thức quốc gia, phong phú trong các môn nhân văn học hòa nhập vào các yếu tố văn hóa, lịch sử, địa lý và khác của trung quốc".

Ông cũng nói thêm rằng các môn nhân văn sẽ củng cố lòng yêu nước của học sinh và sự hiểu biết về trung quốc.

Minh báo cho biết: "trong số 48 chủ đề học trong mục đích nhân đạo, 72.9% là những đề tài liên quan đến giáo dục quốc gia, giáo dục an ninh".

Trước đó, hồng kông đã thực hiện một chương trình giáo dục sau khi áp dụng luật an ninh quốc gia vào tháng 6 năm 2020.

Loại bỏ các phương pháp giảng dạy hiện có để thảo luận về các vấn đề tập trung xã hội, củng cố an ninh quốc gia, tinh thần tuân thủ pháp luật, giáo dục yêu nước, và sẽ đi học tại trung quốc theo nghĩa vụ.

3 tuần động đất 30.000 vụ phun trào núi lửa ở Iceland
港式五张 Sơ đồ trang web

1234