港式五张

Sau Philippines, hoa kỳ, tuần tra chung giữa úc và biển nam trung hoa

  
LIVE      

港式五张

Sau Philippines, hoa kỳ, tuần tra chung giữa úc và biển nam trung hoa

Vào ngày 25, phi-líp-pin bắt đầu một cuộc tuần tra chung với úc ở biển nam trung hoa, nơi có xung đột về lãnh thổ với trung quốc.

Theo AFP và Reuters, chính phủ phi-líp-pin và úc cho biết họ sẽ bắt đầu một cuộc tuần tra phối hợp ba ngày trên biển và không trung hoa.

Trong một tuyên bố chung, bộ trưởng quốc phòng của hai nước nói: "cuộc thăm dò chung thể hiện CAM kết của hai nước về tự do hàng hải và bay theo luật quốc tế".

Phi-líp-pin có 2 tàu hải quân và 5 máy bay trinh sát, còn úc có tàu chiến HMAS toumba và máy bay p-8a tuần tra biển.

Bộ quốc phòng phi-líp-pin giải thích rằng cuộc tuần tra sẽ được tiến hành trong khu vực kinh tế độc quyền của phi-líp-pin (EEZ).

Tháng 9 năm nay, Philippines và úc đã quyết định nâng cao quan hệ với nhau thành "đối tác chiến lược" và mở rộng sự hợp tác quân sự.

Philippines đã thực hiện một cuộc tuần tra chung với hoa kỳ về biển nam trung hoa từ ngày 21-23 tháng này.

Khi quân đội trung quốc gửi tàu chiến đến biển nam trung quốc để phản ứng, họ lên án: "phi-líp-pin đã thu hút lực lượng nước ngoài tuần tra và gây rối".

Trung quốc khẳng định rằng 90% của biển nam trung quốc, bao gồm các quần đảo nansha, là vùng biển của riêng họ.

Tòa án quốc tế thường trực (PCA) đã bác bỏ tuyên bố nói trên của trung quốc vào năm 2016, nhưng khi trung quốc tiếp tục khẳng định chủ quyền, có sự bất đồng với các nước xung quanh như Philippines.

Philippines đã thể hiện "bước đi thân thiện với trung quốc" sau khi tổng thống duterte trở thành tổng thống vào năm 2016, nhưng năm ngoái sau khi chính quyền Ferdinand marcos lên nắm quyền, họ đã củng cố mối liên minh với các nước phương tây như hoa kỳ.

Thông qua SNS ngày hôm đó, marcos nói: "cuộc điều tra này là bằng chứng vững chắc về sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác quân sự giữa hai nước.Đang cố gắng tăng cường hiệu quả tương tác trong lĩnh vực an ninh biển giữa hai nước."

Bộ y tế hamas "cuộc không kích của quân đội Israel trên các trường học liên hợp quốc đã giết 80 người" (tổng hợp)

Theo quan điểm của hamas, một trường học liên hợp quốc ở zavariya, phía bắc vùng palestin và gaza, đã bị quân đội Israel không kích, giết ít nhất 80 người.

"Sáng nay, một cuộc không kích đã xảy ra tại trường học al-pakkula ở zavariya, hoạt động của liên hợp quốc.Ít nhất 50 người đã chết."

Ở trung tâm thành phố gaza, zabaliya là một khu vực mở rộng được quân đội Israel chọn để kiểm soát phía tây thành phố bằng cách chiến đấu trên đường phố.

Video xác chết đầy máu và bụi trên mạng xã hội được lưu hành. Nhưng chưa xác nhận video này có giống như sau vụ nổ ở trường học al-pacula hay không.

"Một gia đình 32 người đã chết trong một ngôi làng tị nạn ở zawarya bị không kích. Trong số đó có 19 đứa trẻ."

Bộ y tế khu vực gaza cho biết những người bị giết trong cuộc không kích ở các làng tị nạn là thành viên của gia đình ABU haffa và đã công bố danh sách.

Quân đội Israel vẫn chưa phản ứng chính thức với những tuyên bố của các quan chức y tế ở gaza.

Vào đầu tháng này, quân đội Israel cũng bị chỉ trích vì không kích vào làng tị nạn lớn nhất của Palestine, zavariya. Lúc đó, phe hamas đã tuyên bố: "hơn 200 người chết và hàng trăm người bị thương."

Hàng chục người khác được báo cáo đã chết trong một trận không kích của quân Israel ở miền nam gaza.

Tờ báo Palestine WAFA báo cáo rằng trong ngày đó, một tòa nhà ở canyounis, một thành phố phía nam trung tâm, bị quân đội Israel không kích, giết ít nhất 26 người.

Sau đó, Reuters trích dẫn nhân viên y tế cho biết số người chết tăng lên 47.

Philip lazarini, giám đốc điều hành của cơ quan cứu trợ cho người tị nạn Palestine của liên hợp quốc, nói trên mạng xã hội X: "hàng chục bức ảnh và video đáng sợ về cái chết và chấn thương của hàng ngàn người tị nạn được nhận vào trường học.Cuộc tấn công này phải dừng ngay lập tức. Chúng ta không thể chờ đợi một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo."

Warren buffett bán trong quý 3 …Activision và GM sắp xếp cổ phần
港式五张 Sơ đồ trang web

1234