港式五张

Quân nổi dậy chiến đấu với chính quyền miến điện để củng cố sự hợp tác quân sự với nga

  
LIVE      

港式五张

Quân nổi dậy chiến đấu với chính quyền miến điện để củng cố sự hợp tác quân sự với nga

Chính quyền quân đội miến điện bắt đầu gia tăng sự hợp tác với nga trong lĩnh vực an ninh quân sự và chiến tranh dưới sự tấn công của quân nổi dậy.

Vào ngày 6, theo báo chí địa phương Irrawaddy, bí thư an ninh quốc gia nga nikola patrussev đã đến thăm thủ đô naypyidu vào ngày trước đó.

Báo chí nhà nước miến điện cho biết hai nước đã thảo luận về các vấn đề như hợp tác quân sự, trao đổi giữa các cơ quan thực thi pháp luật và quan hệ hợp tác chiến lược.

TASS, nga, báo cáo rằng hai nước đã ký hợp đồng kinh doanh tăng cường trao đổi cơ quan an ninh và hợp tác an ninh mạng.

Patrusev cũng truyền đạt huân chương mà tổng thống nga vladimir putin trao cho tổng chỉ huy tối cao của bộ trưởng quân đội miến điện, hulaing, thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa hai nước.

Chuyến thăm của patrushev được thực hiện dưới sự tấn công của lực lượng bảo vệ dân sự thuộc chính phủ lâm thời thuộc chính phủ hợp nhất quốc gia (NUG).

Theo báo cáo, vào ngày 27 tháng 10, sau khi "liên minh anh em" được thành lập bởi quân đội arakan (AA), quân đội giải phóng dân tộc taon (TNLA) và đồng minh dân chủ quốc gia miến điện (MNDAA) bắt đầu chiến tranh chung, quân đội miến điện đã cho đi khoảng 20 thị trấn, 10 (huyện) và hơn 300 căn cứ.

Sau cuộc đảo chính tháng 2 năm 2021, nga và trung quốc cùng nhau hỗ trợ quân đội và chính phủ miến điện dưới sự trừng phạt của các nước phương tây như mỹ và cộng đồng quốc tế.

Đặc biệt là liên kết giữa nga và trung quốc về việc cung cấp vũ khí cho miến điện v.v.

Nhưng gần đây mối quan hệ giữa trung quốc và miến điện đã khá lạnh.

Tháng trước, tổng tư lệnh hailaing đã nói: "các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số đang sử dụng máy bay không người lái của trung quốc".Và khẳng định: "các nhóm vũ trang không thể tấn công mà không có sự hỗ trợ tacit từ trung quốc".

Tại yangon, thành phố lớn nhất của miến điện, các nhóm biểu tình quân sự và chính trị đã chỉ trích việc cung cấp vũ khí cho các nhóm vũ trang và tổ chức các cuộc biểu tình chống trung quốc.

"Cuộc đổ máu giữa các bộ lạc" có một cuộc đấu súng ở bang manipur ở ấn độ "13 người chết"

Phóng viên liu changye: Reuters cho biết có ít nhất 13 người đã chết trong một cuộc đấu súng giữa các nhóm vũ trang tại tỉnh manipur ở đông bắc ấn độ vào tháng 5 năm nay vì vấn đề ưu đãi của chính phủ.

Theo báo cáo, người đứng đầu lực lượng cảnh sát nói: "có một cuộc đấu súng ở một ngôi làng ở manplettenoy, ở districht.Nhiều thi thể bị thương do súng bắn được tìm thấy trong làng."

Người phụ trách nói thêm: "không tìm thấy vũ khí xung quanh xác chết.Không thể xác định được xác chết và hai nhóm vũ trang."

Sau khi tòa án đưa ra quyết định ưu đãi chính phủ đối với đa số các bộ tộc ở manipur, một số ít bộ tộc cookie phản đối vào ngày 3 tháng 5 năm nay, nói rằng "ưu đãi cho đa số các bộ tộc đã nhận được quyền là không công bằng".Đã gây ra một cuộc đổ máu giữa các bộ tộc.

Cuộc xung đột kéo dài vài tháng, làm ít nhất 180 người chết, và tiếp tục diễn ra gián đoạn.

Khu nghỉ mát seychelles đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì các vụ nổ, lũ lụt và nhiều lý do khác
港式五张 Sơ đồ trang web

1234