港式五张

Xung đột biên giới miến điện và quân đội yêu cầu các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số tìm kiếm một giải pháp chính trị

  
LIVE      

港式五张

Xung đột biên giới miến điện và quân đội yêu cầu các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số tìm kiếm một giải pháp chính trị

Các phương tiện truyền thông chính thức của myanmar thông báo hôm nay rằng lãnh đạo của quân đội myint aung lae đã kêu gọi các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số xung đột với quân đội trên khắp đất nước tìm kiếm một giải pháp chính trị để giải quyết vấn đề. Phe chống quân đội nói rằng sẽ không có cuộc đối thoại thực sự nếu quân đội hứa sẽ không tham gia vào chính trị nữa.

Theo báo cáo của AFP và Reuters, quân đội miến điện đang phải đương đầu với một cuộc tấn công phối hợp của các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số ở vùng lân cận biên giới trung quốc, ấn độ và thái LAN. Các nhà phân tích cho rằng đây là mối đe dọa lớn nhất mà quân đội miến điện phải đối mặt kể từ khi cuộc đảo chính xảy ra vào năm 2021.

Tờ báo quốc doanh Global New Light of Myanmar cho biết lãnh đạo của quân đội, Min Aung Hlaing, đã cảnh báo rằng nếu các nhóm vũ trang tiếp tục ngu ngốc, dân cư ở các khu vực liên quan sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế chúng ta cần nghĩ đến mạng sống của dân chúng, và những tổ chức đó phải giải quyết vấn đề bằng chính trị ".

Có hơn 12 nhóm vũ trang dân tộc thiểu số ở myanmar, nhiều trong số đó đã chiếm đóng biên giới từ khi myanmar giành độc lập với anh quốc vào năm 1948, tham chiến với quân đội.

Cuối tháng 10 năm nay, ba nhóm vũ trang cùng nhau tấn công phía bắc bang Shan, chiếm một số thị trấn, kiểm soát một số trung tâm thương mại quan trọng gần biên giới trung quốc.

Theo báo cáo của liên hợp quốc, hơn 250 thường dân, kể cả trẻ em, đã bị giết kể từ khi các nhóm vũ trang tấn công vào tháng 10.

Liên hợp quốc cho biết hơn nửa triệu người bị di tản khắp myanmar.

Chính phủ hợp nhất quốc gia được thành lập bởi các nhà dân chủ miến điện ủng hộ một số nhóm nổi dậy vũ trang và bác bỏ lời kêu gọi đối thoại của min aung lae.

Người phát ngôn của chính phủ đoàn kết quốc gia, Kyaw Zaw, nói: "họ đã thất bại trên chiến trường và tìm đường thoát.

Trung quốc, thái LAN thị trường xe điện tốc độ chiến lược …Và trung tâm nghiên cứu xe hơi được thành lập

Trung quốc đang gia tăng tốc độ truy cập vào thị trường xe điện tại thái LAN.

Quốc gia, theo báo cáo của Reuters và truyền thông địa phương ngày 8, trung quốc đã quyết định mở một trung tâm nghiên cứu công nghệ xe hơi (CATARC) ở thái LAN.

Phát ngôn viên chính phủ thái LAN, CAI hejialong, thông qua một tuyên bố trong ngày hôm đó, nói: "cơ sở nghiên cứu xe hơi của chính phủ trung quốc, CATARC, sẽ đến thái LAN sau đức, thụy sĩ và nhật bản.Sẽ thúc đẩy sản xuất xe hơi điện trong nước thái LAN."

Thái LAN, nước sản xuất xe hơi lớn nhất ở đông nam á, đang sản xuất xe hơi điện. Mục tiêu của công ty là chuyển 30% sản lượng xe hơi thành điện vào năm 2030.

Chính phủ đã đóng góp rất nhiều vào việc giới thiệu các nhà máy xe hơi điện để hoạt động thị trường.

Tesla, người đã tiến vào thị trường thái LAN năm ngoái, cũng đang cân nhắc việc xây dựng một nhà máy xe hơi điện.

Tại thái LAN, thị trường hiện tại của động cơ đốt trong xe ô tô, thương hiệu nhật bản chiếm ưu thế tuyệt đối, nhưng thị trường xe điện được kiểm soát bởi các doanh nghiệp trung quốc.

Các thương hiệu xe điện trung quốc như BYD và Great Wall chiếm khoảng 80% thị trường.

Các doanh nghiệp trung quốc về xe hơi điện đang mở rộng các thiết bị sản xuất tại thái LAN.

Gotion, một xí nghiệp sản xuất pin của trung quốc, đã xây dựng một nhà máy ở khu vực loron, thái LAN ngày hôm trước.

Nhà máy hợp tác với xí nghiệp quốc doanh powerpoint của thái LAN sẽ bắt đầu sản xuất pin ion lithium vào cuối năm.

Byd đang đầu tư 500 triệu đô la vào một nhà máy xe hơi điện mới ở thái LAN.

Đại sứ mỹ, "quan điểm bi quan của mỹ về việc bắc triều tiên không có vũ khí hạt nhân …Thu hẹp cuộc đối thoại.
港式五张 Sơ đồ trang web

1234