港式五张

Lệnh ngừng bắn bắt đầu vào sáng ngày 24 tháng 9 sẽ được chuyển đi bởi hội chữ thập đỏ

  
LIVE      

港式五张

Lệnh ngừng bắn bắt đầu vào sáng ngày 24 tháng 9 sẽ được chuyển đi bởi hội chữ thập đỏ

Theo báo cáo của al jazeera ngày 23, bộ ngoại giao qada đã xác nhận rằng nhóm vũ trang Israel và Palestine hamas sẽ áp dụng một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời vào ngày 24, lúc 7 giờ sáng tại địa phương và thả 13 con tin vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Majed al-ansari, phát ngôn viên bộ ngoại giao qada, nói rằng danh sách các con tin được thả sẽ được xác nhận mỗi ngày, và khi cả hai bên xác nhận danh sách, sẽ được thả.

Ông ta nói 13 con tin Israel được thả vào ngày 24 sẽ bao gồm phụ nữ và trẻ em, sau đó mỗi ngày sẽ được chuyển đến hội chữ thập đỏ vào thời điểm cụ thể để xác nhận con tin có thể hoạt động an toàn, "tập trung vào việc làm cho quá trình chuyển giao an toàn nhất có thể cho tất cả các bên".

Ansari nhấn mạnh rằng thỏa thuận ngừng bắn này là một thỏa thuận có lợi cho cả hai bên.

Ansari nói ngừng bắn tạm thời chỉ dành cho vùng gaza và không bao gồm các vùng xung đột khác. Khi được hỏi liệu cảm nhận được trong cuộc họp để Harold vĩnh viễn khao khát của ngừng bắn, anh ấy có nghĩa là cả hai rất quan tâm đến chuyện này, “ sự đồng thuận này mục tiêu của chúng tôi là, và đặt nền tảng cho việc nhiều hơn sau khi dừng lại làn đạn, và cuối cùng kết thúc cuộc chiến tranh của mọi người đang đau khổ này. Hy vọng về đích nhanh chóng sẽ tới, và chúng ta phải phí ngừa vụ, cần cho điều khiên, có thể đạt được ngừng bắn của kéo dài và lâu dài ”.

Dự báo thời tiết bằng al kết quả là 90% tốt hơn so với phương pháp thông thường

Theo báo cáo của tờ financial times, công ty AI DeepMind của Google đã có một bước đột phá mới, và mô hình dự báo thời tiết AI của nó GraphCast đã vượt qua phương pháp truyền thống lần đầu tiên trong việc dự báo thời tiết chính xác trong 3 đến 10 ngày tới.

Theo bài viết của DeepMind phát triển trên tạp chí science ngày 14, GraphCast trong số 1380 chỉ số dự đoán bao gồm nhiệt độ, áp suất, gió, hướng gió và độ ẩm của bầu khí quyển khác nhau, 90% các kết quả là tốt hơn so với hệ thống dự báo thời tiết truyền thống của trung tâm dự báo thời tiết trung tâm châu âu (ECMWF). GraphCast dựa trên thời gian hiện tại và tình trạng khí quyển toàn cầu 6 giờ trước, được tính toán bằng máy tính đám mây, có khả năng dự báo thời tiết trong 10 ngày tới trong vòng một phút. Phương pháp truyền thống mà trung tâm dự báo thời tiết trung gian châu âu và nhiều cơ quan dự báo thời tiết hiện đang sử dụng là tính toán dựa trên vật lý khí quyển bằng siêu máy tính.

GraphCast sử dụng một kiến trúc học bằng máy của mạng lưới thần kinh hình ảnh (GNN), sử dụng dữ liệu lịch sử của hệ thống dự báo thời tiết ECMWF trong hơn 40 năm qua như một mô hình huấn luyện. Người điều phối máy học ECMWF, gianterry, nói rằng GraphCast được đào tạo để vận hành với chi phí rất thấp, và năng lượng tiêu thụ có thể giảm gấp ngàn lần.

Nhà nghiên cứu DeepMind nói rằng "đánh dấu một bước ngoặt trong dự báo thời tiết" và đề cập đến cơn bão lee ở bắc đại tây dương vào tháng 9 như một ví dụ cho việc dự đoán thành công. GraphCast có khả năng dự đoán chính xác 9 ngày trước khi cơn bão đổ bộ xuống nova scotia, Canada, trong khi phương pháp truyền thống chỉ có 6 ngày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng hệ thống al tạm thời không thể hoàn toàn thay thế các phương pháp truyền thống, nhưng có thể được sử dụng như một phương pháp phụ trợ.

Xung đột israel-palestine cắt đường chính của gaza và bắn vào dân thường
港式五张 Sơ đồ trang web

1234