港式五张

Putin sẽ tham dự hội nghị video G20 "bài phát biểu về vị trí của nga" (tổng hợp)

  
LIVE      

港式五张

Putin sẽ tham dự hội nghị video G20 "bài phát biểu về vị trí của nga" (tổng hợp)

Tổng thống nga vladimir putin sẽ tham dự hội nghị video hội nghị G20 được ấn độ tổ chức trực tuyến vào ngày 22.

Phát ngôn viên điện kremlin peskov cho biết tại một cuộc họp báo ngày 20, tổng thống putin sẽ tham dự cuộc họp đầu tư video của G20 và phát biểu.

Peskov nói về chủ đề của bài phát biểu: "đây là một tình huống rất thú vị.Sẽ cho thấy vị trí của nga, được biết đến, luôn luôn, cân bằng."

Ngày hôm trước, phóng viên pabel-zarrubin của kênh truyền hình quốc gia nga "Russia 1" đã nói trên telegram rằng tổng thống putin có thể tham dự hội nghị video của G20, "tổng thống nga và các nhà lãnh đạo phương tây một lần nữa tham dự cùng một sự kiện sau một thời gian dài".

Thay vì tham dự hai hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia, và new Delhi vào tháng 9 năm ngoái, putin đã phái ngoại trưởng lavrov thay vào đó.

Putin đã tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS ở nam phi vào tháng 8 qua video, nhưng thực ra không đến thăm hội nghị.

Sau khi bị tòa án hình sự quốc tế (ICC) ra lệnh bắt buộc nhập cư trẻ em vào tháng 3 năm nay vì tình nghi bắt buộc nhập cư ở Ukraine, anh ta đã kiềm chế việc đi du lịch nước ngoài.

Chính phủ ấn độ cho biết tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở new Delhi vào tháng 9 năm nay, thủ tướng modi của ấn độ đã đề xuất một cuộc họp video G20 vào ngày 22 tháng 9.

Theo báo The Times of India, cuộc họp này sẽ thảo luận về kết quả chính của hội nghị G20 ở new Delhi và giải quyết các vụ án quốc tế chưa được giải quyết, như tình hình liên xô và Ukraine, tranh chấp israel-hamas.

Nghị viện nam phi yêu cầu "tạm thời chấm dứt quan hệ"

Theo báo cáo của ap, quốc hội nam phi ngày 21 đã thông qua một dự luật áp đảo yêu cầu đóng cửa đại sứ quán Israel ở nam phi và đình chỉ quan hệ ngoại giao cho đến khi Israel đồng ý ngừng bắn ở dải gaza. Việc thực hiện chiến dịch này sẽ phụ thuộc vào chính phủ nam phi do tổng thống ramaphosa lãnh đạo.

Nghị viện hạ viện quốc hội nam phi đã thông qua dự luật này vào ngày 21, với 248 phiếu thuận và 91 phiếu chống. Nghị viện nam phi đã phát biểu rằng dự luật này không có ràng buộc pháp lý đối với chính phủ, nhưng chủ tịch có trách nhiệm chính thức đưa dự luật này cho tổng thống và các bộ phận chính phủ có liên quan. Bộ trưởng văn phòng tổng thống nam phi, tshavini, nói ngày 20, nội các nam phi vẫn chưa quyết định đóng cửa đại sứ quán Israel ở nam phi.

Ramaphosa chỉ trích Israel vì tội ác chiến tranh và diệt chủng ở gaza. Vào ngày 6 tháng này, ntshameni nói rằng nam phi thất vọng về việc Israel đánh bom các trường học, bệnh viện và thường dân ở gaza và đóng cửa lối đi nhân đạo, và nội các nam phi đã quyết định triệu hồi tất cả nhân viên ngoại giao ở Israel. Tuần trước, nam phi đã đệ đơn kháng án lên tòa án hình sự quốc tế để điều tra tội ác chiến tranh của Israel ở gaza. Vào ngày 20, Israel tuyên bố triệu hồi đại sứ của nước đó về nam phi. Từ năm 2018, nam phi không có đại sứ ở Israel.

Máy bay big MAC A380 của uae có một căn phòng, spa và nặng hơn cả nữ thần tự do
港式五张 Sơ đồ trang web

1234