港式五张

Pháp luật tổng hợp khu vực xám

  
LIVE      

港式五张

Pháp luật tổng hợp khu vực xám

Các chuyên gia pháp luật cảnh báo rằng những hình ảnh và video tổng hợp từ al thuộc vùng màu xám theo pháp luật và không nhất thiết phải được bảo vệ bởi luật bản quyền. Người mỹ chủ yếu đòi bồi thường cho hành vi vi phạm quyền chân dung thông qua luật về quyền công khai (cấm sử dụng tên hay chân dung mà không được phép để quảng cáo). Với sự phát triển của công nghệ al, có vẻ như luật pháp đã bị bỏ lại phía sau. Các trang web và phần mềm được gọi là "AI cởi quần áo" đã trở nên phổ biến, và các nước như mỹ vẫn chưa ban hành luật liên bang về nội dung khiêu dâm, khiến nạn nhân chụp ảnh khỏa thân tổng hợp khó có thể đòi bồi thường.

Nghị viện hoa kỳ đã đưa ra luật không giả mạo vào tháng 10 để thiết lập các tiêu chuẩn trong phạm vi liên bang để khởi tố một vụ kiện dân sự chống lại việc sử dụng hình ảnh không được cho phép bởi trí tuệ nhân tạo. Dự luật này đề nghị phạt tối đa 5.000 đô. Hạ viện lại bắt đầu thảo luận về đạo luật trách nhiệm Deepfakes vào tháng 9, bao gồm phạt tối đa 150.000 đô mỗi lần vi phạm trong các bản án dân sự, và lên đến 5 năm tù vì vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, do sự khác nhau trong luật pháp ở những nơi khác nhau, và có thể liên quan đến các quốc gia khác nhau, các nền tảng khác nhau, có những rào cản trong việc thực hiện pháp luật. Các chuyên gia cảnh báo rằng tất cả các hành vi sử dụng công nghệ al là phạm tội hình sự, có thể dẫn đến tính tổng quát, có nghĩa là việc sản xuất hiệu ứng phim ảnh là phạm tội hình sự. Cũng có những chuyên gia pháp lý lo ngại rằng sự phát triển của công nghệ thường đi trước sự phát triển của chính sách và dự luật mới có thể lỗi thời trước khi được thông qua.

Một số quốc gia đang yêu cầu các nền tảng xã hội tăng cường quy định, như úc, chẳng hạn, đã xuất bản bản thảo vào ngày 20 tháng 11, yêu cầu các nhà công nghệ khổng lồ như apple, Google và Meta làm nhiều hơn để chống lại nội dung lạm dụng tình dục trẻ em được tạo ra bởi các công nghệ giả.

(nhật báo phố wall, BBC)

Hàn quốc dự định có luật cấm ăn thịt chó từ năm 2027

Theo báo cáo của Reuters và yonhap, chính phủ hàn quốc và đảng cầm quyền quyền lực quốc gia dự định ban hành luật trong năm nay để hoàn toàn cấm chăn nuôi, giết mổ, lưu thông và bán thịt chó ăn kể từ năm 2027.

Ăn thịt chó là một phong tục cổ ở bán đảo hàn quốc được coi là một cách để nghỉ hè. Tuy nhiên, khi ý thức về quyền động vật gia tăng, nhiều tiếng nói chống lại việc ăn thịt chó.

Tại cuộc họp tư vấn đặc biệt của quốc hội ngày 17, chính phủ hàn quốc và đảng quyền lực nhân dân đã đồng ý tiến hành việc phát triển luật cấm ăn thịt chó trong năm nay. Đạo luật này sẽ cấm việc chăn nuôi, giết mổ, lưu thông và bán thịt chó ăn, nhưng sẽ thiết lập một thời hạn tạm thời ba năm cho việc đóng cửa các ngành công nghiệp liên quan, vân vân, và chính thức bắt đầu kiểm soát từ năm 2027. Hàn quốc cũng sẽ yêu cầu những người nuôi chó ăn, lò mổ, nhà bán lẻ, nhà hàng, v.v … lập tức báo cáo với các tổ chức tự trị địa phương và nộp bản kế hoạch thực hiện ngay sau khi luật có liên quan được ban hành.

Chính quyền hàn quốc cũng có kế hoạch loại bỏ chó khỏi "gia súc" trong đạo luật sản xuất động vật và thông qua đạo luật này để hỗ trợ các bên bị buộc phải chuyển hoặc đóng cửa. Ở hàn quốc, việc ăn thịt chó không bị cấm đoán hoặc hợp pháp. Sau khi thông báo, khoảng 50 đại biểu của hiệp hội nhà sản xuất thịt chó quốc gia đã biểu tình trước quốc hội chống lại việc tuyên bố quyền sống đang bị đe dọa. Theo thống kê của chính phủ, hàn quốc có khoảng 1.150 trại nuôi chó, nuôi hơn nửa triệu con chó, 34 lò mổ, 219 công ty phân phối và khoảng 1.600 nhà hàng cung cấp thịt chó.

Theo báo cáo, lệnh cấm thịt chó của hàn quốc đã được thảo luận trong nhiều năm, nhưng cuối cùng không được thực hiện bởi sự phản đối của các thành viên trong ngành công nghiệp và lo lắng về kế sinh nhai của người nông dân và chủ nhà hàng. Các tổ chức về quyền động vật đã chào mừng lệnh cấm, tổng thống hàn quốc yoon sie-yuet và đệ nhất phu nhân Kim kyung-hee đều yêu động vật, nuôi 6 con chó và 5 con mèo. Cuộc thăm dò dư luận của viện Gallup ở hàn quốc năm ngoái cho thấy 64% chống lại việc ăn thịt chó, trong khi chỉ có 8% những người được phỏng vấn ăn thịt chó trong năm vừa qua, dưới 27% trong năm 2015.

Nhà tài phiệt trả 10.000 đô la cho một chuyến du lịch sang trọng để nằm xuống dưới bàn kính và xem thủy thủ đoàn ị
港式五张 Sơ đồ trang web

1234