港式五张

"Kẹo cần sa" ở nhật bản đang bị kiểm soát khẩn cấp

  
LIVE      

港式五张

"Kẹo cần sa" ở nhật bản đang bị kiểm soát khẩn cấp

Theo báo cáo của nhật bản, nhật bản đã trải qua nhiều vấn đề về sức khỏe sau khi người ta ăn những viên kẹo có chứa các thành phần cần sa. Cuộc họp 21 của các chuyên gia tỉnh Lao động y tế nhật bản đã đồng ý đưa các hợp chất tổng hợp thành phần giống cần sa vào quy định, dự kiến bắt đầu kiểm soát từ ngày 2 tháng 12.

Ở Tokyo, Osaka, nhật bản và nhiều nơi khác, người ta bị bệnh sau khi ăn "kẹo". Vào tháng 10, một người đàn ông ở Tokyo đã bị mất ý thức khi chuyển đến bệnh viện sau khi ăn 4 hợp chất tổng hợp HHCH có chứa một hợp chất cần sa. Trong vòng 11 tháng, hơn 10 người được chăm sóc vì bị tê tay sau khi ăn kẹo dẻo.

Từ tháng 4, một công ty thực phẩm ở Osaka bắt đầu sản xuất và bán loại kẹo HHCH này, được quảng cáo là có tác dụng kích thích và thư giãn như hút cần sa. Sản phẩm này đã trở nên phổ biến ở giới trẻ, HHCH có cấu trúc tương tự với thành phần độc hại tetrahydrocannabinol (THC) được quy định bởi pháp luật nhật bản và có thể gây ảo giác. Mặc dù THC đã được liệt kê trong danh sách "dược phẩm được chỉ định" của bộ y tế, Lao động, HHCH vẫn chưa được kiểm soát.

Hội nghị chuyên gia y tế và Lao động tỉnh nhật bản đã đồng ý ghi HHCH vào ngày 21 tháng 11 như là "thuốc được chỉ định", ngày 22 tháng 11 là "thuốc được chỉ định", bắt đầu từ ngày 2 tháng 12 kiểm soát. Sau khi thực hiện các biện pháp có liên quan, giữ, sử dụng hoặc bán các sản phẩm chứa đựng HHCH, sẽ phải đối mặt với hình phạt dưới 3 năm tù hoặc 3 triệu yen (khoảng 158,000 hk) dưới hình phạt phạt.

Hậu trường cho đến khi con tin được thả …Qatar cũng mở cửa sổ bí mật

Vào ngày 22 giờ địa phương, khách du lịch từ Israel và các chính trị gia có vũ trang palestin, hamas, đi ngang qua tấm biển quảng cáo có hình ảnh các con tin bị bắt cóc bởi các chính trị gia có vũ trang palestin, hamas. Thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã triệu tập một cuộc họp nội các vào đêm đó để thảo luận về kế hoạch giải phóng con tin được thương lượng với hamas dưới sự trọng tài của Qatar. 2023.11.22

Thêm vào đó, vào ngày 23 tháng 5 ngày sau, hai con tin mỹ bị bắt giữ bởi hamas đã được thả ra, làm cho tổ chức này có hy vọng được thả thêm nhiều con tin nữa.

Một quá trình đàm phán phức tạp đã diễn ra phía sau hậu trường, những yêu cầu và thông tin xuất hiện từ doha, Qatar, qua Cairo, ai cập vào khu vực gaza.

Thông qua "ngoại giao bí mật" này, hamas cuối cùng đã cung cấp thông tin tình báo cho 50 con tin và gửi một tín hiệu cho biden để thả các con tin.

Trong cuộc gọi điện thoại của tổng thống biden với thủ tướng netanyahu vào ngày 14 tháng này, ngài netanyahu đã đồng ý yêu cầu được thả 50 con tin.

Vào cuối cùng ngày đó, netanyahu đã gặp giám đốc điều phối magk ở Israel và nói: "chúng ta cần thỏa thuận."

Theo phân tích của các nhà chính trị, cuộc đàm phán này là cần thiết về mặt chính trị đối với netanyahu, người bị công luận trong nước lên án vì không thể bảo vệ đất nước khỏi hamas và đưa con tin về nhà.

Nhưng vẫn còn những khó khăn. Bởi vì quân đội Israel đã cắt đứt mọi đường dây liên lạc trong dải gaza, không thể chuyển thông tin cho hamas.

Và sau cuộc đột kích của quân đội Israel vào bệnh viện al-sipha ở gaza, hamas đã đe dọa ngừng đàm phán.

Bên hamas nói rằng quân đội Israel sẽ duy trì hoạt động của bệnh viện thông qua các tổ chức bí mật, nên cuộc đàm phán đã được khởi động lại.

Vào ngày 18 tháng này, giám đốc MCG đã gặp thủ tướng qatari sani ở doha để thảo luận nội dung của cuộc đàm phán. Lúc đó Qatar đã nhận được ý kiến từ hamas.

Ngày hôm sau, McGonagall đã gặp người đứng đầu cục tình báo ai cập, giám đốc cục tình báo quốc gia (GNI) abbas kamel ở Cairo, và nhận được thông tin rằng hamas sẽ chấp nhận thỏa thuận.

Trong 48 giờ sau đó, mặc dù đã có một sự điều chỉnh nhỏ, nhưng cuối cùng vào ngày 21, đã có một thỏa thuận thả con tin và ngừng bắn.

Một người trong chính phủ hoa kỳ nói về cuộc đàm phán: "nó thật sự rất đau đớn".

Kishida hy vọng xuống thấp mới gần "bước xuống đường đỏ"
港式五张 Sơ đồ trang web

1234