港式五张

Putin, người đã chuẩn bị cho cuộc bầu cử đầu tiên sau khi xâm lược UCLA …Liệu chiến tranh có trở thành một biến số mới?

  
LIVE      

港式五张

Putin, người đã chuẩn bị cho cuộc bầu cử đầu tiên sau khi xâm lược UCLA …Liệu chiến tranh có trở thành một biến số mới?

Khi cuộc bầu cử tiếp theo của nga tiến đến tháng 3 năm sau, điều này có thể trở thành một biến số mới cho cuộc chiến ở Ukraine kéo dài 23 tháng.

Theo báo New York times ngày 23, có khả năng tổng thống nga vladimir putin sẽ tranh cử và tái tranh cử trong cuộc bầu cử này.

Tổng thống putin được dự kiến sẽ chính thức công bố cuộc tranh cử vào tháng tới.

Sau khi lần đầu tiên lên nắm quyền tổng thống vào năm 1999, tổng thống putin đã duy trì quyền lực, ngoại trừ bốn năm làm thủ tướng tạm thời từ năm 2008 đến 2012.

Điều đáng chú ý là cuộc bầu cử này là cuộc bầu cử lớn đầu tiên được tổ chức kể từ ngày 24 tháng 2 năm ngoái sau khi putin ra lệnh cho cuộc "chiến tranh quân sự đặc biệt" ở Ukraine.

Tờ New York times cho biết: "cuộc bầu cử này liên quan trực tiếp đến chiến lược chiến tranh năm 2024 của putin.Cụ thể, điều quan trọng là (chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử) để đảm bảo rằng, sau nhiệm kỳ thứ 5, có thể đưa ra thêm lệnh động tác vào ngày quyết định không được ưa thích trong nước ".

Andrei perchev, nhà phân tích chính trị người nga ở medusa, báo chí độc lập của nga, cho biết: "chiến tranh và sự vận động đang ngày càng mất uy tín. Tất cả những điều này làm người dân thấy khó chịu.Tình trạng chiến tranh sẽ ảnh hưởng xấu đến nỗ lực tái bầu cử của tổng thống putin."

Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây của viện công luận nga, gần hai phần ba số người trả lời cho biết họ ủng hộ hiệp định hòa bình với Ukraine.

Trong cuộc khảo sát tại sân vận động nga, hơn phân nửa số người ủng hộ trước đây là lần đầu tiên.

Ông pelchev cho biết điện kremlin cũng biết về bầu không khí này, nên gần đây, quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề hàng ngày như phát triển cơ sở hạ tầng trong nước so với tình trạng chiến tranh ở Ukraine.

Chẳng hạn, vào ngày 20 tháng này, tổng thống putin đích thân tổ chức một sự kiện vận chuyển 570 xe buýt đến 12 vùng của nước nga. Tờ New York times cho biết trong một cuộc triển lãm lớn vừa được tổ chức gần đây tại Moscow vào thời điểm sắp có cuộc bầu cử sắp tới, mặc dù đã có những sự sắp đặt lớn để giới thiệu các thành tích của tổng thống putin, nhưng không có gì liên quan đến chiến tranh.

Hầu hết các chuyên gia tin rằng tổng thống putin sẽ được bầu lại với sự ủng hộ áp đảo như trước đây.

Thông qua việc này, tổng thống putin có thể khôi phục lại khả năng lãnh đạo bị tổn thương do một thời được coi là người đứng đầu tập đoàn quốc tế viện trợ Wagner, thị trấn yevgueni friko, đã khởi xướng cuộc nổi dậy vũ trang vào tháng 6 năm nay.

Nhưng người ta nói đó không thực sự là một cuộc phỏng vấn.

Giáo sư grigori-gorosov, một chuyên gia khoa học chính trị tại đại học châu âu ở st. Petersburg, nga, cho biết: "cả cộng đồng và tầng lớp chính trị đều biết rằng trong một thời gian dài không có sự cạnh tranh chính trị nào ở nga. Không có nhiều sự khác biệt giữa chính thức thực sự và sự bắt chước."

Trước đó, vào năm 2020, tổng thống putin đã sửa đổi hiến pháp, hai lần xác định khả năng tái tranh cử tổng thống, nhưng chính ông đã cho phép tái tranh cử.

Trong cuộc tổng tuyển cử này, được dự kiến sẽ được ứng cử bởi đảng cộng sản nga và đảng dân chủ chủ nghĩa quốc gia như nhiều cuộc tổng tuyển cử trước đây.

Có thể có những ứng cử viên đảng tự do như trong quá khứ. Bởi vì có khả năng đề xuất một hiệp ước chống chiến tranh ở Ukraine, và cuộc tranh cử có thể sẽ thất bại.

Thay vào đó, những người ủng hộ chiến tranh ở phe cánh hữu của nước nga, như igor kilkin, một blogger quân sự gốc của cục an ninh liên bang nga, đã tham gia vào vụ hợp nhất bắt buộc bán đảo Crimea ở Ukraine vào năm 2014, cũng cho biết đã tham gia chiến dịch tranh cử, nhưng rất có thể không được phép.

Tờ New York times tường thuật: "để chính thức đăng ký làm ứng viên, phải thu thập chữ ký của 100.000 người trên cả nước, và ủy ban quản lý bầu cử trung ương sẽ xác nhận điều đó. Các nhà phân tích cho rằng trong quá trình này có thể chọn ra những người mà kremlin không muốn thách thức."

Những người xuất thân từ "thủ tướng đầu tiên của putin" cũng được liệt vào danh sách

Mikhail kassianov, một người thân tín của cựu tổng thống yeltsin, đã được đưa vào danh sách các điệp viên nước ngoài có nghĩa là gián điệp ở nga.Kassianov là thủ tướng đầu tiên sau khi tổng thống nga vladimir putin cầm quyền, nhưng đã hoạt động như một người chống hệ thống từ khi bị thay thế.

Theo TASS và ap, bộ nội vụ nga đã đưa ra quyết định nói trên về kassianov vào ngày 24 giờ địa phương, "tham gia vào việc tạo ra và phát tán thông tin và tài liệu của các đặc vụ nước ngoài và phát tán thông tin sai lệch về các quyết định và chính sách của các cơ quan công cộng nga".

Anh ta cũng giải thích rằng kassianov phản đối "cuộc chiến quân sự đặc biệt" ở Ukraine, và tham gia với tư cách là người trả lời cho các nền tảng tình báo được cung cấp từ nước ngoài, và anh ta là thành viên của ủy ban phản chiến nga, người LAN truyền niềm tin vào chính sách nước ngoài và nội địa của nga.

Những nhân vật hay nhóm người nga sẽ đại diện cho lợi ích quốc gia khác và nhận được sự hỗ trợ tài chính nước ngoài được chỉ định làm đại diện nước ngoài.

Tay sai của yeltsin kaecianov là người đầu tiên thăng chức làm thủ tướng sau khi yeltsin lên chức tổng thống vào ngày 31 tháng 12 năm 1999 sau khi yeltsin bị phế truất và tổng thống putin được bầu vào chức vụ tổng thống năm 2000.

Kassianov có quyền lực khá lớn ở kremlin với tư cách là thủ tướng, nhưng bị cách chức vào năm 2004, và từ đó hoạt động như một kẻ phản đối chỉ trích putin. Bây giờ anh ta rời nga và sống ở nước ngoài.

Bộ nội vụ cũng đã thêm vào danh sách các đại biểu nước ngoài, nhà sử học ilya beninsky, nhân viên truyền thông ilya dablicin, idriss yussupop, công ty lyudi TNHH vì tình nghi chống chiến tranh quân sự đặc biệt và phát hành tình báo giả cho chính sách nga.

Xung đột israel-palestine/cộng đồng thế giới kêu gọi ngừng bắn Israel bị cô lập
港式五张 Sơ đồ trang web

1234