港式五张

Tuyên ngôn của hội nghị APEC không đề cập đến xung đột israel-palestine

  
LIVE      

港式五张

Tuyên ngôn của hội nghị APEC không đề cập đến xung đột israel-palestine

Theo báo cáo của Reuters, "hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay đã kết thúc vào ngày 17 tháng 7, khi các thành viên không thể hàn gắn được mối bất đồng giữa nga, Ukraine và palestine-israel.

Một tuyên bố của hoa kỳ, chủ tịch năm nay của APEC, nói rằng "phần lớn" thành viên của APEC "lên án mạnh mẽ việc xâm lược Ukraine". Một quan chức cao cấp trong chính phủ của biden đã nói với báo chí rằng vì nga là một trong các nước thành viên nên "rất khó để đạt được sự đồng thuận trong cuộc họp về vấn đề này".

Bản tuyên bố cũng cho biết các thành viên đã trao đổi ý kiến về xung đột israel-palestine. Một số thành viên cho rằng APEC "không phải là một diễn đàn để thảo luận các vấn đề địa lý chính trị".

Brunei, Indonesia và Malaysia nói rằng họ ủng hộ thông điệp của hội nghị thượng đỉnh kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở dải gaza, nhưng không chấp nhận việc Israel diễn giải các hoạt động quân sự chống lại người dân palestin như là "quyền tự vệ". Đồng thời yêu cầu ngừng bắn nhân đạo lâu dài ngay lập tức để dân thường ở dải gaza được tiếp cận với nhu yếu phẩm và dịch vụ cần thiết.

Tuyên ngôn San Francisco của hội nghị nhấn mạnh sự CAM kết của APEC để thực hiện những cải cách cần thiết trong WTO và tăng cường chức năng của nó, bao gồm việc xem xét việc khôi phục lại toàn diện, hiệu quả và khả năng tham gia của tất cả các thành viên vào năm 2024 trong việc thảo luận về cơ chế giải quyết tranh chấp. APEC phải tận dụng sự phát triển kinh tế và công nghệ để đối phó với tất cả các thách thức môi trường, kể cả biến đổi khí hậu.

Ít nhất 32 người đã chết trong cuộc tấn công của những kẻ có vũ trang vào các khu vực xung đột ở Sudan và nam Sudan

Một thành viên của lực lượng gìn giữ hòa bình liên hợp quốc và 32 người khác đã bị giết trong cuộc tấn công của những người có vũ trang tại abié, khu vực tranh chấp giữa Sudan và nam Sudan ở châu phi.

Bộ trưởng bộ truyền thông của chính phủ khu vực, Boris kuoch, đã phát biểu trong một tuyên bố vào ngày hôm trước: "sáng nay, những kẻ vũ trang đã tấn công hai ngôi làng ở phía nam abilie.Trong cuộc tấn công này, có 32 người chết và hơn 20 người bị thương, kể cả phụ nữ và trẻ em ".

Anh ta nói thêm: "trong số những người chết là một thành viên của lực lượng gìn giữ hòa bình liên hợp quốc (UNIFSA) được cử đến abiere.Tình hình đã ổn định ".

Vùng abié, biên giới giữa miền nam và miền bắc Sudan, có rất nhiều dầu thô và đồng cỏ.

Sudan và nam Sudan bị gọi là "kho đạn dược của châu phi" vì bất cứ cuộc xung đột nào liên quan đến lãnh thổ.

Hai bên quyết định đàm phán vị trí cuối cùng của khu vực Abigail, nhưng cuộc đàm phán không bao giờ được thực hiện.

Báo cáo của ap cho biết, đặc biệt là sau khi quân đội được triển khai ở nam Sudan vào tháng 3 năm nay, bạo lực như tấn công đã gia tăng.

Phái viên của liên hợp quốc "horn of Africa" (đông bắc lục địa), hanna-selwatte, đã bày tỏ mối quan tâm rằng cuộc xung đột vũ lực giữa chính phủ và lực lượng hỗ trợ nhanh chóng (RSF), kéo dài hơn 7 tháng gần đây ở Sudan, đang tiếp cận khu vực nam Sudan và abié.

Hội đồng bảo an liên hợp quốc họp vào ngày 14 và nhất trí thông qua nghị quyết kéo dài hoạt động của UNIFSA thêm một năm cho đến ngày 15 tháng 11 năm 2024.

"Putin không có kế hoạch liên lạc với hoa kỳ cho đến khi quyết định hủy bỏ CTBT."
港式五张 Sơ đồ trang web

1234