港式五张

Trung quốc có ít nhất 15, 5 triệu người kết hôn lần đầu trong 37 năm, vì tỉ lệ sinh đã giảm xuống

  
LIVE      

港式五张

Trung quốc có ít nhất 15, 5 triệu người kết hôn lần đầu trong 37 năm, vì tỉ lệ sinh đã giảm xuống

Nhà báo han zhong xin: năm ngoái, số lần kết hôn đầu tiên ở trung quốc lại đạt kỷ lục thấp nhất.

Năm ngoái, số người kết hôn lần đầu tiên ở trung quốc là 15.577.600, giảm xuống còn 1.060.000 so với mức thấp nhất trong lịch sử một năm trước.

Đây là lần đầu tiên trong 37 năm kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 1985, số người kết hôn lần đầu tiên dưới 11 triệu người.

Số cặp vợ chồng đầu tiên của trung quốc đạt 25.389.600 người trong năm 2013, sau khi đạt đỉnh cao, giảm dần và giảm liên tục mỗi năm.

Các chuyên gia cho rằng sự suy giảm của hôn nhân đầu trực tiếp dẫn đến sự suy giảm dân số.

Năm ngoái, số trẻ sơ sinh ở trung quốc là 9.56 triệu, lần đầu tiên trong 73 năm kể từ năm 1949 xuống dưới 10 triệu trẻ em.

Năm trẻ sơ sinh trung quốc đạt mức cao nhất là 18.83 triệu trẻ sơ sinh vào năm 2016, theo xu hướng giảm trung bình 1.5 triệu trẻ em mỗi năm.

Mặc dù chính phủ địa phương đều cung cấp tiền thưởng sinh sản, ban hành các chính sách như thi tuyển sinh đại học, mua nhà, mở rộng việc nghỉ đẻ và nhiều thứ khác, giới trẻ không những không sinh con mà còn tránh hôn nhân.

Với số trẻ sơ sinh giảm xuống, các trường mẫu giáo đóng cửa khắp trung quốc.

Theo tờ 21st century business daily, 50 trường mẫu giáo tư đã bị đóng cửa trong một năm nay tại lâm quan, tỉnh an huy, tỉnh đông dân nhất trong số 1.600 quận ở trung quốc.

Tờ báo cho biết quy mô của việc đóng cửa chiếm 11, 8% số trường mẫu giáo ở tỉnh linquan.

Thành phố long hải, thành phố zhangzhou, tỉnh phúc kiến, chỉ trong tháng 9 năm nay đã có 17 trường mẫu giáo nộp đơn xin đóng cửa, trong tháng này, thành phố haikou, tỉnh hải nam, 33 trường mẫu giáo đã ngừng hoạt động.

Tờ báo Singapore united morning news trích dẫn số liệu thống kê của trung quốc cho biết năm ngoái có 5.610 trường mẫu giáo bị đóng cửa.

Tạp chí thepaper.cn nói vào ngày hôm đó: "vì đóng cửa các trường mẫu giáo, nên chỉ có thể đưa con cái đến những trường mẫu giáo xa xôi, nên phải tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.Thậm chí một số gia đình có thể từ bỏ việc gửi con đến nhà trẻ."

Nhóm nhân quyền quốc tế "đi đi, vì cánh tay của bệnh viện argyri nổ tung."

Tổ chức nhân quyền quốc tế HRW ở New York, hoa kỳ, khẳng định rằng vụ nổ tại bệnh viện al-ahri ở gaza tháng trước là do tên lửa được sử dụng chủ yếu bởi các nhóm vũ trang palestin.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 26, HRW đã đưa ra kết luận này trong bản báo cáo công bố ngày hôm đó, sau khi tự mình điều tra ảnh và hình ảnh của hiện trường vụ nổ, ảnh vệ tinh, phỏng vấn nhân chứng và chuyên gia.

HRW khẳng định rằng "vụ nổ ở bệnh viện al-ahri ở gaza được gây ra bởi đạn dược sử dụng tên lửa để lấy lực đẩy, cùng một loại mà các nhóm vũ trang palestin thường dùng."

Trước đó, chính trị gia được trang bị vũ trang ở Israel và Palestine, hamas, cho biết trách nhiệm cho vụ đánh bom ở bệnh viện al-ahri vào ngày 17 tháng trước là do nhau gây ra.

Hamas khẳng định rằng vụ nổ, gây thiệt hại cho hàng trăm dân thường, là do không kích của quân đội Israel, nhưng quan điểm của quân đội Israel là do phóng nhầm tên lửa của một nhóm vũ trang hợp tác với hamas, hồi giáo Palestine jihad (PIJ).

Sau đó, nhiều nước phương tây, như hoa kỳ, và các phương tiện truyền thông đã kết luận rằng nguyên nhân của vụ tai nạn là sự khởi động sai lầm của tên lửa PIJ.

HRW đã chỉ trích quân đội Israel về trách nhiệm cho vụ thảm sát nhân đạo ở gaza, nhưng khi HRW cũng đưa ra kết luận tương tự, tuyên bố của Israel sẽ mạnh mẽ hơn.

Hamas lập tức bác bỏ tuyên bố của HRW và khẳng định lại lập trường hiện tại của trách nhiệm cho vụ đánh bom ở Israel.

Các quan chức cấp cao của hamas đã nói với Reuters rằng các báo cáo HRW có thiên vị đối với Israel và không đóng vai trò quyết định, và khẳng định: "HRW không đưa ra bất cứ ý kiến nào ủng hộ bằng chứng, lời chứng kiến hay các chuyên gia quân sự độc lập mà họ tìm thấy".

Hamas cũng cho biết: "bất cứ cơ quan điều tra quốc tế nào, kể cả HRW, muốn đến gaza để điều tra chi tiết đều có ý định hỗ trợ".

Ngoài ra, HRW khẳng định: "tỷ lệ thương vong (342) trong vụ nổ ở bệnh viện al ahri là rất đặc biệt.Có quá nhiều người chết và bị thương."

IDA sawyer, giám đốc cục khủng hoảng và tranh chấp HRW, thúc giục: "các nhà chức trách ở gaza và Israel nên công bố các mảnh đạn dược và các thông tin tình báo khác liên quan đến vụ nổ ở bệnh viện al ahri để tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ."

Musk risk …Quảng cáo x bị gián đoạn từ apple, Disney, uỷ ban hành pháp châu âu
港式五张 Sơ đồ trang web

1234