港式五张

"Nếu trump nắm quyền, chính sách khí hậu của biden sẽ bị thay đổi hoàn toàn."

  
LIVE      

港式五张

"Nếu trump nắm quyền, chính sách khí hậu của biden sẽ bị thay đổi hoàn toàn."

Theo báo cáo, nếu cựu tổng thống hoa kỳ Donald trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm sau và trở lại nắm quyền, nó sẽ thay đổi rất nhiều luật giảm lạm phát của tổng thống biden.

Tờ thời báo tài chính (FT) ngày 23, trích dẫn những người liên quan đến cuộc bầu cử và cố vấn của cựu tổng thống trump, cho biết cựu tổng thống trump sẽ triệt để tổ chức lại chính sách kinh tế cốt lõi của tổng thống biden, IRA, để tối đa hóa việc sản xuất nhiên liệu hóa thạch.

IRA là một đạo luật mà chính phủ biden đã ban hành vào năm ngoái nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi năng lượng sạch, bao gồm trợ cấp cho những chiếc xe hơi điện được lắp ráp cuối cùng ở bắc mỹ.

Dựa trên chiến lược kinh tế nói trên, chính phủ của biden đã quyết định đầu tư 369 tỷ đô la vào viện trợ và ưu đãi thuế trong 10 năm tới.

Một người lãnh đạo cao cấp của chiến dịch tranh cử của trump nói, "một số khoản thuế được trích ra bởi IRA được đánh giá thấp một số phần.Chúng ta sẽ cắt giảm một phần đáng kể trong số đó."

Những người được biết đến với kế hoạch này cho biết nếu trump tái đắc cử, ông sẽ bãi bỏ và thay đổi các cơ quan chính phủ, sa thải nhiều cán bộ, cắt giảm ngân sách cho chính sách năng lượng môi trường, và bãi bỏ giới hạn nhiên liệu hóa thạch.

Trump, người ghét năng lượng môi trường, trước đây đã gọi IRA là "sự tăng thuế lớn nhất trong lịch sử", không giấu giếm sự phản đối.

Dưới cái tên "độc lập năng lượng mỹ", trump đã khuyến khích mở rộng sản xuất dầu thô và khí đốt trong nước.

Ông cũng khẳng định rằng giá xăng dầu của đất nước tăng lên vì chính sách giải quyết biến đổi khí hậu của chính phủ biden đã phá vỡ sự độc lập năng lượng của mình.

Trong một video về chiến dịch bầu cử gần đây, trump đã nói: "năng lượng của mỹ phụ thuộc vào gió, vì thế nó yếu đuối, không đủ tiêu chuẩn và cần rất nhiều tiền."

[united news TV] Cấm bán và cơ sở dữ liệu]

Carla sands, cố vấn của ông, là một đại sứ đan mạch trong thời trump, nói: "vào ngày đầu tiên của chính quyền lần thứ hai, cựu tổng thống trump đã CAM kết hủy bỏ hoàn toàn các hạn chế của Joe biden.

"IRA tập trung vào chính sách xã hội chủ nghĩa của chính phủ để can thiệp vào thị trường."Và thêm vào, "sẽ chấm dứt cuộc tranh luận về việc bãi bỏ tiêu chuẩn kinh tế nhiên liệu cho xe hơi và thúc đẩy sự gia tăng giá xăng dầu trong chính sách năng lượng của mỹ."

Chính sách năng lượng của trump cũng bao gồm việc bãi bỏ các hạn chế hiện hành và cung cấp đất của chính phủ liên bang hoa kỳ để khai thác dầu khí.

David Banks, trợ lý đặc biệt cho năng lượng và môi trường trong chính quyền của trump, nói rằng trump có thể rút lui khỏi hiệp định biến đổi khí hậu Paris một lần nữa khi được tái tranh cử, giống như năm 2017.

Công ước Paris quy định rằng nhiệt độ trung bình trên bề mặt trái đất không thể tăng hơn 2 độ c so với thời tiền công nghiệp, và tất cả các quốc gia phải làm việc chăm chỉ để tạo ra khí nhà kính "0".

Mặc dù hoa kỳ đã phê chuẩn hiệp định Paris năm 2016 dưới thời Obama, cựu tổng thống trump đã tuyên bố rút lui trong năm đầu tiên nhiệm kỳ vì hiệp định đó cản trở các hoạt động kinh doanh.

Nhưng tổng thống biden đã ra lệnh trở lại thỏa thuận trong ngày đầu tiên của ông ấy.

Dự án 2025, một nhóm các nhà tư tưởng cánh hữu như tổ chức truyền thống hoa kỳ, đang đưa ra những đề nghị chính sách cho phe trump để vạch ra kế hoạch cho triều đại thứ hai của trump.

Trong tờ báo 920 trang của dự án 2025, có yêu cầu bãi bỏ các bộ phận và cơ quan năng lượng trở thành trung tâm chính sách về khí hậu của tổng thống biden.

Đảng dân chủ đảng cầm quyền và các nhà hoạt động môi trường đã bày tỏ sự lo lắng về việc thực hiện kế hoạch này.

Kevin Curtis, giám đốc của hiệp hội bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (NRDC), một nhóm môi trường, cho biết: "nếu trump trở lại nắm quyền, nó sẽ đe dọa nền dân chủ, ngăn chặn sự phát triển khí hậu và đứng về phía những người không tin vào biến đổi khí hậu trên toàn thế giới."

"All tman, open AI không quay lại …Đồng sáng lập twitch là CEO tạm thời."

Sam altman, người dẫn đầu công ty phát triển máy chat GPT của open AI, quyết định không còn là CEO của open AI nữa.

Tờ the information tường thuật rằng ilya suzkieber, đồng doanh nhân và thành viên hội đồng và là nhà khoa học trưởng của open AI, đã thông báo cho nhân viên trong ngày hôm đó.

Bên mở nói rằng emmett syl, đồng sáng lập của hệ thống truyền thông video intwich, sẽ là CEO tạm thời. Hill từ chức CEO của twitch vào đầu năm nay.

Bloomberg cũng trích dẫn nhiều nguồn tin nặc danh cho biết hội đồng "open AI" đã thuê syl làm CEO bất chấp yêu cầu của các nhà đầu tư để phục hồi ông otman.

Một nguồn tin ở hội đồng nói về bối cảnh về việc hill được bầu làm CEO: "vì anh ta dường như thừa nhận mối đe dọa thực sự tồn tại của al đối với nhân loại."

Thêm vào đó, ông là một nhà khoa học máy tính có hơn 10 năm kinh nghiệm với twitch như là một nền tảng thành công, và do đó được xem là có sức mạnh để dẫn dắt "open AI".

Theo bloomberg, giống như một số giám đốc của hội đồng mở AI, bài thơ liên quan đến chiến dịch "lòng vị tha hiệu quả", lo lắng về mối nguy hiểm của al tiên tiến.

Trước đó, công ty mở AI đã đưa ra tuyên bố sa thải ông altman vào ngày 17, nhưng sau khi tin đồn về cuộc gặp mặt của ông altman với quản lý công ty tại trụ sở của công ty open AI chiều hôm đó được công bố, khả năng ông trở lại làm việc đã được đưa ra.

Theo báo cáo của bloomberg và tạp chí Wall Street, ông altman có ý định trở lại "AI công khai", nhưng ông đã yêu cầu thay đổi cơ cấu lãnh đạo, bao gồm việc loại bỏ các giám đốc hiện tại.

Theo đánh giá của bloomberg, các nhà đầu tư chính của open AI, như Microsoft (MS), slive capital và các nhà đầu tư khác, đã yêu cầu được loại bỏ hội đồng giám đốc và khôi phục lại chức vụ của altman, nhưng hội đồng quản trị của open AI đã quyết định để cho syl làm CEO, đó là một lời "lên án" nặng nề đối với các nhà đầu tư này.

Tuy nhiên, không có lời bình luận nào về bloomberg và Reuters được yêu cầu trả lời ngay lập tức.

https://youtu.be/xavE4rew-XY

"Hiệu ứng hạ yên" nhật bản đã vượt qua 80 nghìn tỷ yen lần đầu tiên trong năm vừa qua
港式五张 Sơ đồ trang web

1234