港式五张

Ba ngày trước, đã vượt qua ranh giới biến đổi khí hậu.Cao hơn 2 độ trước công nghiệp

  
LIVE      

港式五张

Ba ngày trước, đã vượt qua ranh giới biến đổi khí hậu.Cao hơn 2 độ trước công nghiệp

Theo một cuộc khảo sát, vào ngày 17 tháng này, nhiệt độ bề mặt trái đất đã vượt quá "giới hạn biến đổi khí hậu" mà các nhà khoa học đã đặt ra.

Mặc dù chỉ là tạm thời, đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan sát nhiệt độ tăng hơn 2 độ so với nhiệt độ trung bình trước thời đại công nghiệp hoá.

Thay đổi khí hậu tại viện c3s, cơ quan của liên minh châu âu về biến đổi khí hậu, tổ chức thể thao man có phó giám đốc 19Vào ngày 17 tháng 11 tại trung tâm dự báo thời tiết trung tâm châu âu (ecmwf)17 độ ".

Ông burgis nói: "ước tính tốt nhất mà chúng ta có là nhiệt độ trái đất trong một ngày cao hơn 2 độ, tức 2.06 độ, so với nhiệt độ của năm 1850 đến 1900 (trước công nghiệp hoá).

Sau cuộc cách mạng công nghiệp khai thác nhiên liệu hóa thạch, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng nếu nhiệt độ bề mặt trái đất tăng lên hơn 2 độ, nó sẽ vượt quá ngưỡng mà con người có thể kiểm soát.

Dựa trên đó, các quốc gia trên thế giới cũng đã đặt mục tiêu trong hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015 là giới hạn sự gia tăng nhiệt độ trái đất trong 2 độ trước khi công nghiệp hoá cho đến năm 2100 và giữ nó trong vòng 1.5 độ.

Tuy nhiên, thậm chí vượt quá tiêu chuẩn một ngày, không thể coi nỗ lực giới hạn sự gia tăng nhiệt độ là thất bại. Để xác định nhiệt độ tăng lên hơn 2 độ, hãy nghiên cứu kỷ lục trong nhiều tháng, nhiều năm.

Tuy nhiên, nhiệt độ toàn cầu đã đi vào "vùng đất chưa biết", điều đó thật đáng lo ngại.

Tờ Washington post (WP) báo cáo: "trái đất đã đặt những cột mốc đáng sợ.Hiện tượng nóng lên của trái đất tạm thời đã vượt quá ngưỡng mà các nhà khoa học đã cảnh báo, và nó có thể dẫn đến những kết quả khủng khiếp."

Axios cũng báo cáo rằng: "nó thể hiện tốc độ nóng của trái đất."

Nhà khoa học khí hậu của công ty kỹ thuật slip & Berkeley, gick-housfield, nói với tờ Washington post: "mặc dù không thể đọc nhiều trong một ngày quá '2 độ', đó là một dấu hiệu đáng kinh ngạc về nhiệt độ trái đất khắc nghiệt mà chúng ta đã trải qua vào năm 2023".

Nhiệt độ trái đất đạt mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 7, tháng 8, tháng 9 và tháng 10.

Nhiều nhà khoa học tin rằng năm 2023 sẽ vượt qua kỷ lục cao nhất của năm 2016, và rất có thể là năm nóng nhất sau kỷ băng hà cuối cùng của 125.000 năm trước.

[viện Copernicus, viện biến đổi khí hậu (C3S) samantha burgess, phó giám đốc x capture. Cấm phân phối và cơ sở dữ liệu]

Một người đàn ông ở đại học ấn độ giẫm lên một người 4 chết 60 người bị thương

Theo báo cáo của tờ the guardian, buổi biểu diễn ngoài trời của đại học khoa học và công nghệ Kerala ở tây nam ấn độ vào đêm 25 giờ địa phương, đã xảy ra một cơn mưa đột ngột, nhiều người đã phải chạy trốn khỏi cơn mưa và bị xô đẩy. Ít nhất bốn học sinh bị chết và hơn 60 người bị thương, trong đó có bốn người trong tình trạng nguy kịch.

Tờ báo trust ấn độ (PTI) cho biết thật đáng tiếc khi nhiều người vội vã tìm nơi trú ẩn bị trượt chân trên cầu thang vì một cơn mưa đột ngột xảy ra.

Bộ trưởng y tế Veena George của bang kerala cho biết nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để được cứu vớt, 4 người khác trong tình trạng nguy kịch và hơn 60 người bị thương.

Arif Mohammad Khan, bang kerala, đã tuyên bố trên nền tảng cộng đồng X rằng chúng tôi rất sốc và buồn khi 4 học sinh mất mạng, ngoài việc tỏ lòng thương tiếc cho gia đình, cầu nguyện cho người bị thương được hồi phục nhanh chóng.

Một trong những vụ lộn xộn nhất ở ấn độ trong những năm gần đây đã xảy ra 10 năm trước, tại một lễ hội tôn giáo ở Madhya Pradesh, giết ít nhất 115 người.

Ngoài ra, 41 công nhân bị kẹt trong một vụ sụp đổ đường hầm đã vào tuần thứ ba ở ấn độ, và các hoạt động cứu trợ đã thất bại nhiều lần, nhưng việc khai quật vẫn tiếp tục từ ba hướng, và quân đội ngày nay tăng cường các trang thiết bị chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Đường hầm Silkyara, được xây dựng ở tỉnh Uttarakhand, ấn độ, đã bị sụp đổ một phần vào ngày 12 tháng 11, và các kỹ sư đã cố gắng lấy một ống Kim loại đủ rộng để người ta có thể Leo qua, đâm vào đá và xi măng sâu 57 mét, nhưng bị chặn lại bởi Kim loại được chôn dưới đất và máy khoan khổng lồ. Dẫn đến một trở ngại cho chiến dịch giải cứu.

Các quan chức tham gia vào nhiệm vụ giải cứu cho biết họ đã yêu cầu một máy cắt ion được đưa đến vùng núi xa xôi này.

Đội cứu hộ sẽ dùng máy cắt ion điện tử để làm sạch các máy khoan khổng lồ và các Kim loại khác bị kẹt trong đường ống, và sau đó đào các lỗ bằng tay.

Một thẩm phán Brazil đang bị điều tra khi viết một phán quyết sai trái bằng ChatGPT
港式五张 Sơ đồ trang web

1234