港式五张

Nhiệt độ toàn cầu đã vượt quá 2 độ c lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 11, kỷ lục nóng nhất trong một ngày

  
LIVE      

港式五张

Nhiệt độ toàn cầu đã vượt quá 2 độ c lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 11, kỷ lục nóng nhất trong một ngày

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi phó giám đốc của dịch vụ biến đổi khí hậu Copernicus, nhiệt độ toàn cầu đã vượt qua mức 2 độ c lần đầu tiên. Trong nhiều thập niên, các nhà khoa học đã cố gắng cảnh báo rằng nếu nhiệt độ trái đất tăng lên quá mức này, nó sẽ gây ra một cú sốc khủng khiếp và không thể đảo ngược.

Theo dữ liệu sơ bộ của Samantha Burgess, phó giám đốc Copernicus dịch vụ biến đổi khí hậu của cơ quan giám sát khí hậu của liên minh châu âu, Nhiệt độ trung bình của thế giới vào ngày 17 là 2.06 độ c so với mức trước cuộc cách mạng công nghiệp.

Theo CNN, con số quan trọng này chỉ tạm thời bị phá vỡ, không có nghĩa là thế giới sẽ vĩnh viễn tăng nhiệt độ lên 2 độ c, nhưng nó đại diện cho một viễn cảnh lâu dài mà trong một số trường hợp, khủng hoảng khí hậu sẽ không thể đảo ngược được.

Trong một bài viết, bà viết: "ước tính tốt nhất của chúng tôi là đây là lần đầu tiên nhiệt độ toàn cầu vượt qua mức 2 độ c trước cuộc cách mạng công nghiệp từ 1850 đến 1900".

Theo một bài viết của ông boggis, nhiệt độ trung bình của thế giới vào ngày 17 là 1, 17 độ c cao hơn mức năm 1991 đến 2020, kỷ lục cho ngày nóng nhất của tháng 11.

Nhưng nó cao 2, 06 độ c so với mức độ trước cuộc cách mạng công nghiệp khi con người bắt đầu đốt nhiên liệu hóa thạch trên diện rộng và làm thay đổi thời tiết của trái đất.

Hội nghị các thành viên thứ 28 của công ước thảo luận về biến đổi khí hậu của liên hợp quốc (COP28) sẽ xuất hiện ở dubai từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12. Các quốc gia sẽ xem xét những CAM kết của hiệp định Paris về khí hậu năm 2015 để ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ nhiệt độ toàn cầu 2 độ c so với trước cuộc cách mạng công nghiệp, với hy vọng tham vọng giới hạn ở mức 1.5 độ c.

Boggis nói với CNN rằng trái đất nóng lên hơn 2 độ c mỗi ngày "không có nghĩa là hiệp định khí hậu Paris bị phá vỡ, nhưng làm nổi bật việc chúng ta đang tiến gần tới giới hạn của sự nhất trí quốc tế.

Theo CNN, số liệu từ dịch vụ biến đổi khí hậu của Copernicus chỉ là sơ bộ, và vẫn còn phải chờ quan sát thực tế để xác nhận trong vài tuần nữa.

Chuyến viếng thăm của mask đến tel aviv vào ngày 27 tháng 9, ông được biết là sẽ gặp thủ tướng nethanyahu

Reuters trích dẫn từ các nhà theo dõi chuyến bay báo cáo rằng musk, một nhà lãnh đạo công nghệ, đã đến tel aviv vào ngày 27. Trong chuyến thăm musk, các nhà lãnh đạo Israel dự đoán sẽ tập trung vào tình trạng con tin đang bị kẹt ở gaza và thảo luận về tình trạng chống do thái đang gia tăng trên Internet.

Avi Scharf, một chuyên gia hàng không ở Israel cho biết trên nền X rằng chuyến bay của musk đã hạ cánh vào ngày 27. Vào ngày 26, văn phòng của tổng thống Israel herzog đã thông báo rằng hai người sẽ gặp nhau khi musk đến thăm Israel. Theo báo cáo của truyền thông Israel, musk sẽ gặp thủ tướng nethangahu. Bên musk không có bình luận nào về việc này.

CNN trích dẫn lời tuyên bố của herzog rằng hai người sẽ có đại diện của gia đình con tin bị kẹt ở gaza trong cuộc họp để chia sẻ với ông về "sự khủng bố" của cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của nhóm vũ trang palestin hamas, cùng với nỗi đau và sự bất an của gia đình con tin.

Musk là giám đốc của tesla, SpaceX. Nethangahu đã gặp nhau ở California, California, hoa kỳ vào ngày 18 tháng 9 tại musk, khi cuộc tranh luận về nội dung chống người do thái LAN rộng trong nhiều tuần trên nền tảng X, nethangahu kêu gọi musk cân bằng giữa việc bảo vệ tự do biểu đạt và chống lại những lời thù ghét.

Musk phản ứng lại rằng ông chống lại chủ nghĩa chống người do thái và những thứ kích động sự thù ghét và xung đột, bằng cách nhắc lại rằng X không khuyến khích sự thù ghét. Tuy nhiên, khoảng bảy tuần sau khi xung đột bùng nổ ở Israel và ha-ma-mas, sự chống đối đối với người do thái và người hồi giáo ngày càng gia tăng ở những nơi như hoa kỳ.

Tại thời điểm này, Israel và ha-mas đã đạt được một thỏa thuận tạm ngừng binh lính trong bốn ngày để giải phóng một số tù nhân palestin đổi lại ha-mas giải phóng một số con tin bị lưu đày ở hành lang gaza.

Thức dậy với một đôi vợ chồng người bỉ đáng yêu ngủ với những con hổ đáng yêu: không có một con mèo
港式五张 Sơ đồ trang web

1234