港式五张

"Có một cuộc tranh chấp lãnh thổ với trung quốc" marcos ở Philippines "tăng cường hợp tác với các nước láng giềng của hoa kỳ"

  
LIVE      

港式五张

"Có một cuộc tranh chấp lãnh thổ với trung quốc" marcos ở Philippines "tăng cường hợp tác với các nước láng giềng của hoa kỳ"

Kết nối với tổng thống marcos của Philippines về vấn đề quyền sở hữu biển nam trung quốc, cho thấy ý chí hợp tác với hoa kỳ và các nước xung quanh.

Tổng thống marcos đã đến Hawaii, hoa kỳ, để nhấn mạnh: "trong tình huống căng thẳng ở biển nam trung hoa, nên hợp tác với các nước đồng minh và bạn bè trên thế giới để tìm giải pháp và duy trì hòa bình".

Sau khi tham dự cuộc họp thượng đỉnh của tổ chức hợp tác kinh tế châu á - thái bình dương (APEC) ở San Francisco, hoa kỳ, ông đã đến Hawaii ngày hôm trước để gặp những người có liên quan đến quân đội mỹ và người Philippine.

Marcos tin rằng trung quốc đang ngày càng quan tâm đến rạn SAN hô ở biển nam trung quốc gần Philippines, tiếp tục gây sự bất hợp pháp và căng thẳng đang gia tăng.

Ông cho biết để phát triển chương trình hành động của mình, ông đã liên lạc với việt nam, Malaysia và các nước đông nam á khác có xung đột về quyền sở hữu biển nam trung quốc.

Philippines và các nước ASEAN bắt đầu đàm phán với trung quốc vào năm 2002 để phát triển một chương trình hành động biển, nhưng không có nhiều kết quả.

Marcos nói thêm, "đã chờ đợi chương trình hành động của trung quốc và asean, nhưng không may là không có tiến triển gì.Điều này bắt đầu bằng việc lập ra mã số riêng với việt nam, Malaysia, và hy vọng nó sẽ được mở rộng cho toàn bộ asean."

Ông cũng nói: "ngoài liên minh hoa kỳ, người đã ký hiệp ước bảo vệ lẫn nhau vào năm 1951, có kế hoạch củng cố quan hệ với các nước có lý tưởng và giá trị".Và đề cập đến hàn quốc, nhật bản, úc.

Trung quốc và phi-líp-pin đã xung đột xung quanh dãy SAN hô tomas ở nansha dao phía nam trung quốc.

Trung quốc khẳng định rằng 90% của biển nam trung quốc, bao gồm các quần đảo nansha, là vùng biển của riêng họ.

Tòa án liên tục quốc tế (PCA) đã bác bỏ tuyên bố trên của trung quốc vào năm 2016.

Nhưng khi trung quốc tiếp tục khẳng định chủ quyền lãnh thổ, có sự bất đồng với các nước láng giềng.

Ngoài ra, Hawaii là một khu vực có ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình marcos.

Cha của marcos, cựu tổng thống marcos là một nhà độc tài đã cầm quyền từ năm 1965 đến 1986, năm 1986, sau khi cuộc cách mạng dân sự "sức mạnh nhân dân" bùng nổ, ba năm sau, ông qua đời ở vùng lưu vong Hawaii.

Lực lượng phòng thủ của nhật được củng cố, và công nghiệp phòng thủ của mitsubishi tăng gấp đôi sau 3 năm tái thiết

Theo kết quả của bản tin kinh tế nhật bản và yomiuri, quy mô công nghiệp phòng thủ của mitsubishi công nghiệp nặng 3 năm sau sẽ tăng lên đến mức hiện tại của 1 nghìn tỷ yên (8.7 nghìn tỷ won) trong trường hợp chính phủ nhật bản đang tăng cường khả năng phòng thủ.

[li shi-won]

Báo cáo của tập đoàn công nghiệp nặng mitsubishi tại buổi họp công nghiệp phòng thủ được tổ chức ngày hôm đó dự đoán rằng doanh số bán trong ngành công nghiệp phòng thủ của công ty sẽ tăng từ năm 2024 đến năm 2026 lên đến 1 nghìn tỷ yên.

Và doanh số bán hàng năm dự kiến sẽ tăng lên trên 1 nghìn tỷ yên cho đến năm 2029.

Doanh số bán hàng năm của ngành công nghiệp phòng thủ của công ty đã ở mức 500 tỷ yen trong 20 năm qua

Tổng số máy bay chiến đấu, tên lửa, tàu chiến, tàu ngầm, etc. năm 2022 là 474.9 tỷ yên.

Chính phủ nhật bản ủng hộ việc tăng cường khả năng phòng thủ và quyết định tăng ngân sách phòng thủ.

Chính phủ nhật bản sửa đổi chiến lược an ninh quốc gia vào cuối năm ngoái, quyết định có "khả năng phản công" (khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù), và quyết định tăng 1% ngân sách liên quan đến phòng thủ lên 2% của năm 2027 (2027.4 ~ 2028.3).

Công nghiệp nặng mitsubishi cho biết nhân lực trong ngành công nghiệp phòng thủ cũng sẽ tăng khoảng 20-30%.

Chính phủ mỹ gặp salman ở ả rập Saudi để thảo luận vấn đề (tổng hợp bước 2)
港式五张 Sơ đồ trang web

1234