港式五张

Hãy để nhiên liệu được đưa vào trong nước.

  
LIVE      

港式五张

Hãy để nhiên liệu được đưa vào trong nước.

[ap joint news photo]

Với sự cho phép hạn chế của Israel nhập khẩu nhiên liệu vào khu vực Palestine và gaza, hệ thống hệ thống ống nước ở miền nam gaza đã bị đóng cửa vì thiếu năng lượng.

Vào ngày 20 (giờ địa phương), văn phòng phối hợp các vấn đề nhân đạo của liên hợp quốc (OCHA) cho biết một ngày trước, chính quyền Israel đã phê chuẩn việc nhập khẩu nhiên liệu từ khu vực gaza, và cơ sở hạ tầng liên quan đến nước ở phía nam khu vực gaza đã phân phối 19.500 lít nhiên liệu.

OCHA cho biết máy phát điện cung cấp điện cho các cơ sở bị đình chỉ trong một tuần vì thiếu nhiên liệu đã khởi động lại vào ngày hôm trước.

Điện sẽ được cung cấp cho 1 đơn vị khử muối ở kanunis, nơi sản xuất 2500 mét vuông nước uống mỗi ngày, 50 giếng cung cấp nước không dùng cho mỗi gia đình, 17 trạm bơm nước thải.

Miền nam dải gaza cung cấp nước uống qua 2 đường ống nối với Israel.

Nhưng với việc cung cấp không đáp ứng nhu cầu tối thiểu cần thiết cho cuộc sống cơ bản, cùng với tình trạng tràn ngập những người tị nạn từ phía bắc mà quân đội Israel không kích liên tục, hiện tại đang có một nhu cầu cấp thiết cho việc tự sản xuất nước uống. Điều đó có nghĩa là bằng cách giới thiệu nhiên liệu, bạn có thể sản xuất ít nhất một phần nước, và như vậy mở ra lỗ hổng.

OCHA giải thích việc khởi động lại hệ thống xử lý nước thải cũng là một vấn đề quan trọng. Khu vực gaza bị mất điện một thời gian dài, hệ thống nước không hoạt động đúng chức năng, điều kiện vệ sinh rất xấu, và bệnh nhân tiêu chảy đang gia tăng nhanh chóng khi nước lây nhiễm qua đường tình dục LAN rộng.

OCHA cũng lo lắng rằng tình trạng vệ sinh ở gaza có thể đạt đến "điều kiện tồi tệ" nếu các cơ sở hạ tầng ngừng hoạt động trong mùa đông, khi mùa đông có nhiều mưa và lũ lụt.

Liên hiệp quốc cho biết trong trường hợp này, việc nhập khẩu nhiên liệu, dù là nguyên nhân chính dẫn đến sự cải thiện, không đủ để đòi hỏi số lượng.

OCHA cho biết 19.500 lít nhiên liệu đang được sử dụng để khởi động các cơ sở liên quan đến nước sẽ được tiêu thụ trong vòng 24 giờ.

Dựa vào khả năng đặc biệt của các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, chính quyền Israel đã cấm việc nhập khẩu 140.000 lít nhiên liệu vào gaza vào ngày hôm trước đã quyết định cho phép nhập khẩu mỗi 48 giờ.

Philip lazarini, giám đốc điều hành của UNRWA, đã phát biểu: "đó là một nửa số lượng tối thiểu cần thiết mỗi ngày.Cơ sở hạ tầng tối thiểu cần thiết để khởi động hoạt động nhân đạo không thể giới hạn việc nhập khẩu nhiên liệu."

"Thiệt hại kinh tế mỗi ngày là 350 tỷ won do chiến tranh Israel gây ra."

Theo báo cáo của bloomberg ngày 22, ngân sách của chính phủ Israel đang tăng lên như một quả bóng tuyết vì cuộc tấn công vào phe cầm quyền Palestine, hamas.

Theo thông tin này, bộ phận tài chính của Israel tin rằng cuộc chiến với hamas sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lên đến 270 triệu đô la mỗi ngày.

Trên thực tế, vào tháng trước, Israel đã thâm hụt 2, 9 tỉ shekel.

Vì vậy, bộ trưởng bộ tài chính smottleish đã đề xuất một ngân sách sửa đổi để tăng chi tiêu chính phủ lên 35 tỉ shekels (khoảng 12.936 tỉ won) cho phần còn lại của năm.

Phân tích của công ty tư vấn tài chính lãnh đạo capital markets của Israel về việc chi 180 tỉ shekel (62.317.12 tỉ won) vào năm 2023-2024 vì cuộc chiến với hamas.

Dự đoán của đội trưởng capital markets rằng 2/3 số đó sẽ do Israel chịu trách nhiệm và phần còn lại sẽ do mỹ thực hiện.

Moody's đầu tư dịch vụ phân tích rằng tổng số khoản vay của chính phủ Israel trong năm nay sẽ đạt khoảng 10% sản xuất của nền kinh tế, tăng đáng kể so với 5.7% năm ngoái.

Nhưng quan điểm của chính phủ Israel là họ hoàn toàn có thể chi trả cho chiến tranh.

Viên kế toán viên ngân khố Israel, allie rotenberg, nói: "hiện đang hành động với tình trạng chiến tranh sẽ kéo dài vài tháng, và đang chuẩn bị thêm những kế hoạch giảm bớt tác động".

Ông rotenberg nhấn mạnh: "tình trạng tài chính của chính phủ y-sơ-ra-ên vẫn ổn định trong những hoàn cảnh khắc nghiệt hơn hiện tại".

Ông cũng nói thêm rằng Israel đã cho thấy động lực phục hồi đáng kể sau chiến tranh và chiến tranh.

Hiện nay, chính phủ ít-ra-en đã gây quỹ khá nhiều trên thị trường của họ, mặc dù các tổ chức tài chính như Goldman sachs đã phát hành trái phiếu quốc tế yên, euro và usd.

Cho đến tháng 9, mức phát hành hàng tháng của trái phiếu địa phương Israel là 5 tỉ shekel (khoảng 1.7422 triệu won), nhưng sau ngày 7 tháng trước cuộc tấn công của hamas, nó tăng lên 18.7 tỉ shekel (khoảng 6.5158 triệu won).

Vì lãi suất cơ bản của Israel tăng ít hơn so với các nước phát triển khác, nên chi phí cho vay trong nước ít hơn nhiều.

Giá trị của shekel Israel đối với đồng đô la đã giảm không lâu sau khi chiến tranh xảy ra, cũng như sự can thiệp chưa từng có của ngân hàng trung ương vào thị trường, đang trôi gần mức cao nhất kể từ tháng 8 năm nay.

Sau chiến tranh, chính phủ ít-ra-en đã gây quỹ được 5, 4 tỉ đô la mỹ (khoảng 7 nghìn tỷ won) bằng cách tư nhân ở nước ngoài.

Ông rotenberg nói: "những nhà đầu tư tổ chức lớn biết rất rõ cuộc chiến đang diễn ra ở Israel đã tham gia vào thầu đấu thầu quốc tế của Israel".Và đưa ra một ý nghĩa: "đó là thông điệp mạnh mẽ của họ."

Các xí nghiệp đánh giá tín dụng quốc tế cũng đã hạ thấp các dự đoán về tín dụng quốc gia của Israel một cách phủ định sau chiến tranh, nhưng không hề hạ thấp bản thân các dự đoán về tín dụng quốc gia.

"Lập trường của chính phủ Israel không phải là không đủ khả năng chịu đựng mức độ gánh nặng tài chính mà cuộc chiến này gây ra".

"Mục tiêu chiến tranh là loại bỏ hamas …Tiếp tục đẩy mạnh"
港式五张 Sơ đồ trang web

1234