港式五张

ChatGPT là cha đẻ của altmann bị sa thải

  
LIVE      

港式五张

ChatGPT là cha đẻ của altmann bị sa thải

Tin tức tổng hợp của Reuters, bloomberg và tạp chí Wall Street báo cáo: chatbot ChatGPT công ty mẹ của OpenAI đã bị sa thải ngày 18, công ty sáng lập và CEO altmann bị sa thải, thung lũng silicon đã bị sốc. OpenAI nói trong một tuyên bố rằng altmann đã không giữ được sự trung thực trong giao tiếp với hội đồng quản trị, và hội đồng đã mất niềm tin vào anh ta, do đó cần phải thay đổi lãnh đạo của công ty. Phần lớn là do chiến lược phát triển kinh doanh của công ty và mối bất hòa với các thành viên hội đồng quản trị.

Vào trưa ngày 17, OpenAI đã bất ngờ đưa ra một tuyên bố về việc rút phép thuật của altmann. Bản tuyên bố nói rằng "hội đồng quản trị đã xem xét kỹ lưỡng trước khi ông altmann nghỉ việc, và kết luận rằng ông không luôn luôn thẳng thắn trong việc giao tiếp với hội đồng quản trị, cản trở việc thi hành nhiệm vụ của hội đồng quản trị, và hội đồng quản trị không còn tin tưởng vào khả năng tiếp tục lãnh đạo OpenAI của ông." Mira Murati, giám đốc công nghệ, sẽ là CEO tạm thời. OpenAI nói rằng một trong những người đồng sáng lập, tổng thống Greg Brockman, sẽ từ chức chủ tịch hội đồng quản trị, người đã tuyên bố từ chức trong vài giờ tới.

Hội đồng quản trị OpenAI gồm 6 người, ngoại trừ altmann và brockman, Còn có Ilya Sutskever, trưởng khoa học, Adam D 'angelo, chủ tịch trang web q&a Quora, Tasha McCauley, nhà kinh doanh công nghệ, và Helen Toner, giám đốc trung tâm an ninh và công nghệ mới tại đại học Georgetown.

Altmann, người được cho là bị sốc và tức giận bởi quyết định của hội đồng quản trị, đã đăng một bài viết trên nền tảng xã hội x. ông nói, "tôi thích thời gian ở OpenAI, và đó là một sự thay đổi đối với cá nhân tôi, và hy vọng cho cả thế giới. tôi sẽ có thêm thông tin về bước tiếp theo." Nguồn tin cho biết altmann có thể bắt đầu một công ty khác. Thủy triều OpenAI đang bùng nổ, và ít nhất ba nhà nghiên cứu đã nghỉ việc.

Về chiến lược kinh doanh

Altmann bị sa thải mà không báo trước sự kiện đã ném một cú sốc vào thung lũng silicon. Từ khi ChatGPT nổi tiếng, altmann là người đại diện cho trí tuệ nhân tạo ở thung lũng silicon. Altmann cũng tham dự nhiều sự kiện vào ngày 16, trong đó có hội nghị APEC ở San Francisco, để nói về tương lai của trí thông minh nhân tạo. Vào ngày 6 tháng 11, ngày phát triển đầu tiên của OpenAI, altmann đã đưa ra một cửa hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Dựa trên những thông tin brockman đã tiết lộ trên nền X, altmann nhận được tin nhắn SMS từ sutzkow vào tối thứ năm, cùng tham gia cuộc họp vào trưa thứ sáu, nhưng khi anh ta tham gia cuộc họp, tất cả các thành viên hội đồng quản trị ngoại trừ brockman xuất hiện trên màn hình. Sutzkow đã thông báo cho altmann về việc sa thải ngay lập tức và đưa ra tuyên bố thay đổi quản lý ngay lập tức. Altmann nhanh chóng bị cắt hết quyền truy cập vào email và các thiết bị công ty.

Altmann đổ lỗi cho cuộc đấu tranh quyền lực giữa ông và các thành viên hội đồng quản trị, bao gồm cả cuộc đấu tranh với trưởng khoa học và đồng sáng lập sutskowo. Những điểm khác biệt chính giữa hai người là về an ninh trí tuệ nhân tạo, tốc độ phát triển công nghệ và chiến lược thương mại của công ty. Tham vọng kinh doanh của altmann có thể là một trong những tia lửa. Altmann luôn muốn gây quỹ hàng chục tỷ đô la từ quỹ chủ tài ở trung đông để tạo ra một công ty chip trí tuệ nhân tạo mới để cạnh tranh với vidia. Anh ta cũng thảo luận với Jony Ive, một nhà thiết kế cũ của apple về việc hợp tác thành lập một công ty phần cứng trí tuệ nhân tạo và đầu tư hàng tỉ đô vào softbank. Một số thành viên của hội đồng không hài lòng với việc altmann gây quỹ dưới tên OpenAI.

Sutzkow lo lắng về việc mở rộng nhanh chóng và thương mại hóa, ảnh hưởng đến an ninh lâu dài của sản phẩm, và ông đã thành lập một đội mới điều khiển trí tuệ nhân tạo vào tháng 7 năm nay, nhưng đã bị cắt giảm quyền lực một tháng trước, phản ánh sự bất đồng với altmann và những người khác. Sau đó, suzkowo đã khiếu nại lên hội đồng quản trị và giành được sự ủng hộ của một số thành viên.

Khi được hỏi về việc sa thải có phải là một "đảo chính" hay "một vụ thâu tóm thù địch" tại một hội nghị cấp bách của nhân viên ở OpenAI, souzkowo đã phủ nhận.

Microsoft "bất ngờ", một cổ đông lớn.

Altmann được xem là một người gây quỹ giỏi, đã thúc đẩy Microsoft đầu tư 10 tỉ đô vào OpenAI, và sự ra đi của nó có thể ảnh hưởng đến khả năng gây quỹ của OpenAI.

Theo nguồn tin cho biết, cấp cao của Microsoft không biết gì về việc này cho đến vài phút trước khi thông báo altmann bị sa thải. CEO của Microsoft nadella, người được cho là "bất ngờ", đã rất tức giận. Microsoft đã đầu tư 13 tỉ đô vào OpenAI, chiếm 49% cổ phần, nhưng không có ghế hội đồng quản trị. Microsoft thông báo vào thứ sáu rằng hợp tác giữa hai công ty sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự ra đi của altmann. Cổ phiếu của Microsoft đóng cửa giảm 1.7% vào thứ sáu.

Đài loan sẽ tiêu tốn 37 nghìn tỷ won ngân sách vào năm 2030 với mục tiêu trung hòa cacbon

Theo lời tuyên bố của các phương tiện truyền thông đài loan, đài loan có kế hoạch chi 900 tỷ đồng (khoảng 37 nghìn tỷ won) vào năm 2030 để đạt được "netzero" (carbon zero).

Theo báo cáo, giám đốc ủy ban phát triển quốc gia (NDC) miyaki myung đã công bố kế hoạch này tại một diễn đàn được tổ chức bởi một khách sạn ở bắc đài bắc vào ngày hôm trước tại hiệp hội công nghệ yushan ở đài loan và công ty kế toán toàn cầu ernst & young.

Ủy viên palace cho biết ngân sách chính sách của chính phủ đài loan để đạt mục tiêu "không khí thải carbon" vào năm 2050 sẽ lên đến 900 tỷ đồng Taiwan vào năm 2030.

Ngân sách sẽ chủ yếu được sử dụng cho tái tạo và năng lượng hydro (24%), mạng lưới điện và năng lượng lưu trữ (24%), xe điện (19%), năng lượng lưu trữ và thay thế nồi hơi (14%) và các khía cạnh khác.

Nhưng ông ấy nói rằng có khả năng ngân sách sẽ được điều chỉnh sau đó, để lại một khoảng trống.

Hội đồng quản trị nhà nước đài loan đề xuất mục tiêu trong tương lai của chính phủ đài loan là bốn lĩnh vực xây dựng chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời, gió, xe hơi điện, dự trữ năng lượng và các lĩnh vực khác,4 nghìn tỷ nt (khoảng 164 nghìn tỷ hàn quốc) đầu tư tư nhân, phát triển bền vững để thúc đẩy sự phát triển kinh tế tiếp tục.

Hội đồng quản trị cung điện giới thiệu, thông qua việc này, tỷ lệ sử dụng xe điện lên đến 35% vào năm 2025, tăng cường năng lượng trong 5 lĩnh vực lớn như vận tải, công nghiệp, điện, công nghệ giảm lượng khí thải carbon.

"Chính sách trung lập cacbon của tsai sẽ làm cho chương trình chuyển đổi năng lượng được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, làm cho ngành công nghiệp đài loan trở nên cạnh tranh hơn".

Khác, Aeschylus, (HuaShuo) trong những quả táo cốt lõi của các nhà cung cấp, cũng là chiếc iphone dưới đó -- các công ty đài loan vào ngày có một vị chủ tịch gái đồng trinh thuyết TeJiaTe paqui học trên diễn đàn có nghĩa là: “ cacbon trung lập của ngành công nghiệp sẽ gây ra cuộc cách mạng, lối thoát YiLaiDu của cao đài loan là không thể quay lại ”, trong lĩnh vực viễn thông thông tin có lợi thế của một thời kỳ sự kiện đột phá, chỉ cho sự nổi lên của ngành công nghiệp xe hơi điện đài loanĐang nhận được những cơ hội mới."

Bệnh viện ung thư duy nhất ở gaza đã bị đình chỉ
港式五张 Sơ đồ trang web

1234