港式五张

Nếu có thể.Qatar một lần nữa thể hiện quyền lực "mềm"

  
LIVE      

港式五张

Nếu có thể.Qatar một lần nữa thể hiện quyền lực "mềm"

Qatari là trung gian của cuộc đàm phán giữa Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, vào ngày 22, giờ địa phương.

Cuộc đàm phán được cho là do chính phủ hoa kỳ can thiệp, theo yêu cầu của Israel và hamas trao đổi qua Qatar.

Đó là bởi vì Qatar vẫn ở vị trí đặc biệt để được hamas tin tưởng trong khi duy trì mối quan hệ thân thiện với hoa kỳ và Israel.

Qatar là một nhà cung cấp khí đốt cần thiết cho nền kinh tế thế giới, đã có mối quan hệ tin tưởng rộng rãi với các nước trên thế giới.

Nước mỹ thống trị phương tây đã thiết lập căn cứ không quân mỹ lớn nhất ở trung đông tại căn cứ không quân aloudide ở phía tây doha, Qatar, như một cơ sở trung tâm chiến lược trong khu vực.

Qatar không chỉ xây dựng mối quan hệ thân thiện với phương tây, mà còn với những nước thù địch như Iran, nga.

Sau khi mỹ và Iran trao đổi tù nhân vào tháng 9 năm nay, sau khi Iran bãi bỏ khoản đóng băng cho vay dầu mỏ trong nước hàn quốc, Qatar cũng tiến hành trọng tài.

Qatar không chỉ vậy, với tư cách là một phần của khu vực hồi giáo, với hamas, taliban, chờ một phần của các nước phương tây coi là tổ chức khủng bố vũ trang ZhengPa cũng đã duy trì mối quan hệ tin cậy.

Ví dụ, hoa kỳ, với sự giúp đỡ của Qatar, rút quân hoàn toàn khỏi taliban ở Afghanistan vào năm 2021.

Nghe nói đúng, Qatar trong mối bất hòa của Israel và hamas, đang cố gắng đưa những can thiệp của Iran.

Theo quan sát, đây là để ngăn ngừa xung đột mở rộng của khu vực gaza tới trung Đông ventura của chiến tranh, xã hội quốc tế trong các nỗ lực cặp.

Một cách chờ ở Ukraine, Lebanon, Sudan Qatar cũng đã thực hiện với tư cách là “ tốt bụng là trọng tài phán quyết của ” cũng có thể giúp loại bỏ lập trường của hòa giải.

Theo mỹ biết của viện nghiên cứu hàng tá 'borun Atkins, từ Qatar vào giữa thế kỷ 21 bắt đầu bằng cách thay đổi mâu thuẫn, đẩy mở rộng ảnh hưởng của họ.

Theo phân tích, đó là một loại vun trồng quyền lực "mềm" (văn hóa nghệ thuật, ngoại giao, đợi tiềm năng vô hình), làm việc với các quốc gia ả rập khác trong đất nước của khác biệt, công cụ nâng cao vị thế quốc tế.

Giải phóng sự nỗ lực này của Qatar đối với hamas 50 nhà con tin, dân y-sơ-ra-ên ngừng chiến đấu 4 ngày đạt được thỏa thuận cũng có vai trò quan trọng rồi.

Một số người nhận xét rằng điều này không đơn thuần là thay thế cho việc truyền đạt ý nghĩa của việc không thể ngồi mặt đối mặt, mà là vì được cả hai bên tin tưởng.

Theo báo the guardian của anh quốc, có sự khác nhau giữa vai trò của Qatar và vai trò công nghệ đơn giản của ICRC và vai trò của người thụy sĩ trong việc truyền tải thông điệp mỹ ở Iran.

Tờ the guardian cho biết: "trọng tài như Qatar đòi hỏi một mức độ nhất định của niềm tin chính trị, kiến thức và cảm xúc chính trị.Cũng giống như hoa kỳ không công khai chửi bới Israel, Qatar không công khai chửi bới hamas."

Qatar dường như đã có một lập trường thận trọng đối với Israel và hamas, dựa trên sự cân nhắc của trọng tài.

Khi hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng này, Qatar không ủng hộ hamas, nhưng cũng chỉ ra lý do là do Israel chiếm đóng.

Nhưng sau đó, khi cuộc tấn công vào gaza trở nên mạnh mẽ hơn, ông lên án tình trạng tội ác chiến tranh của Israel.

Trong trường hợp này, phương tây khẳng định Qatar theo phe hamas và do đó không phải là người phán xét tốt.

Theo tờ The Times của anh quốc, "Qatar, là cửa sổ duy nhất cho hamas, có cố tình trì hoãn việc đàm phán".

Ông beskin, người đã đàm phán với các con tin hamas và Israel, lên án: "Qatar là một nước hỗ trợ cho các cuộc tấn công khủng bố."

Thượng nghị sĩ ted-bud của bang north Carolina đã gây áp lực thông qua "X" (twitter cũ) và nói, "Qatar sẽ mang theo bọn khủng bố trong bao lâu nữa?"

Qatar đã biện hộ cho sự hoài nghi này: "lý do để cung cấp cho đất nước những thành trì của các nhà lãnh đạo chính trị của hamas không phải là vì họ ủng hộ hamas về mặt tinh thần, mà là vì mỹ yêu cầu."

"Kẹo cần sa" ở nhật bản đang bị kiểm soát khẩn cấp

Theo báo cáo của nhật bản, nhật bản đã trải qua nhiều vấn đề về sức khỏe sau khi người ta ăn những viên kẹo có chứa các thành phần cần sa. Cuộc họp 21 của các chuyên gia tỉnh Lao động y tế nhật bản đã đồng ý đưa các hợp chất tổng hợp thành phần giống cần sa vào quy định, dự kiến bắt đầu kiểm soát từ ngày 2 tháng 12.

Ở Tokyo, Osaka, nhật bản và nhiều nơi khác, người ta bị bệnh sau khi ăn "kẹo". Vào tháng 10, một người đàn ông ở Tokyo đã bị mất ý thức khi chuyển đến bệnh viện sau khi ăn 4 hợp chất tổng hợp HHCH có chứa một hợp chất cần sa. Trong vòng 11 tháng, hơn 10 người được chăm sóc vì bị tê tay sau khi ăn kẹo dẻo.

Từ tháng 4, một công ty thực phẩm ở Osaka bắt đầu sản xuất và bán loại kẹo HHCH này, được quảng cáo là có tác dụng kích thích và thư giãn như hút cần sa. Sản phẩm này đã trở nên phổ biến ở giới trẻ, HHCH có cấu trúc tương tự với thành phần độc hại tetrahydrocannabinol (THC) được quy định bởi pháp luật nhật bản và có thể gây ảo giác. Mặc dù THC đã được liệt kê trong danh sách "dược phẩm được chỉ định" của bộ y tế, Lao động, HHCH vẫn chưa được kiểm soát.

Hội nghị chuyên gia y tế và Lao động tỉnh nhật bản đã đồng ý ghi HHCH vào ngày 21 tháng 11 như là "thuốc được chỉ định", ngày 22 tháng 11 là "thuốc được chỉ định", bắt đầu từ ngày 2 tháng 12 kiểm soát. Sau khi thực hiện các biện pháp có liên quan, giữ, sử dụng hoặc bán các sản phẩm chứa đựng HHCH, sẽ phải đối mặt với hình phạt dưới 3 năm tù hoặc 3 triệu yen (khoảng 158,000 hk) dưới hình phạt phạt.

"Trung quốc muốn can thiệp vào cuộc bầu cử đài loan và giữ nó làm con tin cho các doanh nhân đài loan trong nước."
港式五张 Sơ đồ trang web

1234