港式五张

"Trình độ tiếng anh của hàn quốc và trung quốc giảm xuống, trung quốc đứng thứ 49, trung quốc đứng thứ 82, nhật bản đứng thứ 87"

  
LIVE      

港式五张

"Trình độ tiếng anh của hàn quốc và trung quốc giảm xuống, trung quốc đứng thứ 49, trung quốc đứng thứ 82, nhật bản đứng thứ 87"

Vào tháng 6 năm nay, lễ tốt nghiệp đại học nhân dân trung quốc. 2023.11.26.

Theo điều tra, năng lực tiếng anh của hàn quốc và trung quốc đã giảm so với năm trước.

Với những hạn chế di động trong thời đại dịch covid-19, số sinh viên mỹ giảm xuống, nhưng cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi chính trị.

Hàn quốc đứng thứ 49, giảm 13 vị trí so với lần thứ 36 năm ngoái.

Trung quốc đứng ở vị trí 82, nhật bản đứng ở vị trí 87, giảm 20 và 7, respectivement so với năm ngoái.

Từ năm 2011, EF bắt đầu phân tích kết quả thử nghiệm tiếng anh tiêu chuẩn của công ty EF SET(EF Standard English Test), công bố chỉ số khả năng tiếng anh của các quốc gia không nói tiếng anh.

Chỉ số kỹ năng tiếng anh của năm nay được tính dựa trên kết quả của 2, 2 triệu người ở 113 quốc gia trên 18 tuổi đã thi vào năm ngoái.

Sau nước hà LAN đứng đầu, Singapore đứng thứ hai, đứng đầu trong hai năm liền ở châu á.

Trong tình trạng mạnh mẽ của các nước châu âu, các nước châu á sau Singapore xếp hạng việt nam (20), Malaysia (25), hồng kông (29) cao hơn hàn quốc.

Tiếp theo là việt nam (58), ấn độ và Bangladesh (60), Indonesia (79), cao hơn trung quốc và nhật bản.

Số 1 ~ 12 được đánh giá là "khả năng rất cao", số 13 ~ 30 được đánh giá là "khả năng cao", số 31 ~ 63 của hàn quốc là "khả năng bình thường" đánh giá khu vực.

Số 64 ~ 90 của trung quốc và nhật bản thuộc về "khả năng thấp", số 92 ~ 113 thuộc về "khả năng rất thấp".

"Trong 4 năm qua, khả năng nói tiếng anh của người lớn ở đông á đã suy giảm, đặc biệt là ở nhật bản trong 10 năm qua.Trong cùng thời gian đó, số sinh viên ở đông á vào đại học mỹ đã giảm đáng kể, nhưng sinh viên hàn quốc và sinh viên trung quốc đã giảm 20% và 30% so với năm 2020."

Ông nói tiếp: "mặc dù những hạn chế đi lại liên quan đến corona 19 cũng có ảnh hưởng, nhưng khả năng nói tiếng anh kém là dấu hiệu của sự thay đổi về chính trị và dân số rộng lớn hơn, và cũng là một sự gia tăng lòng tự tin trong việc đặt câu hỏi về quyền lực văn hóa của tây âu trong giáo dục".

Tại trung quốc, trong những năm gần đây, nền giáo dục tiếng anh có xu hướng rút lui trong tình trạng căng thẳng về mặt địa chất với mỹ.

Nhà cầm quyền trung quốc nói rằng họ muốn giảm gánh nặng kinh tế của gia đình, ngăn ngừa sự mở rộng mù quáng của vốn, và thực hiện vào tháng 7 năm 2021 để giảm bớt gánh nặng của công việc học sinh và học sinh trung học, sau khi "chính sách giảm gấp đôi" để giảm gánh nặng của việc học tập và gia sư ngoại khóa, nghiêm ngặt hạn chế việc gia sư ngoại khóa.

Do đó, giáo dục ngoại khóa các môn cần thiết như lớp học tiếng anh bị cấm đoán, các doanh nghiệp liên quan và lớp học đóng cửa hầu hết và hàng trăm ngàn người thất nghiệp.

Vào tháng ba năm nay, các thành viên của hội nghị tư vấn chính trị quốc gia của người dân trung quốc (CPPCC, CPPCC) trong kỳ thi tuyển sinh đại học, các khóa học trong các khóa học tiếng anh bắt buộc được chuyển sang đề nghị, trong tháng ba năm ngoái tại quốc hội nhân dân quốc gia (quốc hội) nên giảm các lớp học tiếng anh "đề nghị, đã gây ra một cuộc tranh luận.

Những người đề nghị giảm học tiếng anh cho rằng nên tiếp tục giảm ảnh hưởng của phương tây và tăng cường tuyên truyền văn hóa trung quốc. Nhưng trái lại, giảm học tiếng anh là chủ nghĩa khóa quốc gia và cản trở sự phát triển của kiến thức.

Trong trường hợp này, trong chỉ số khả năng nói tiếng anh của EF, xếp hạng của trung quốc sau 38 năm 2020, 49 năm 2021, 62 năm 2022, giảm xuống tới 82 năm nay.

Des Roberts, một người nghiên cứu về trung quốc ở đại học Montana, nói trên tờ south China morning post (SCMP) ở hồng kông vào ngày 24 tháng này: "ở trung quốc, quan điểm về tiếng anh là khả năng phản ánh quan điểm của hoa kỳ trong những lúc căng thẳng", "đó là dấu hiệu của một mối quan hệ không thân thiện giữa phương tây và một vấn đề lớn hơn".

Cuộc xung đột israel-palestine/ngừng bắn israel-palestine trong 4 ngày trao đổi phụ nữ và trẻ em bị bắt giữ

"Thông báo ta đang ở ap, al jazeera, AFP và CNN: Israel và Palestine kháng chiến tranh hồi giáo (hamas) đã đạt được một thỏa thuận trao đổi người bị bắt giữ vào ngày 22. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn trong 4 ngày ở dải gaza, trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em, Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin, và cho phép thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo vào gaza. Hamas nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương 23 giờ 4 giờ chiều. Hiệp định đó được cộng đồng quốc tế hoan nghênh, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như hầu hết con tin vẫn bị bắt giữ, người dân gaza vẫn không thể trở về nhà. Israel nhấn mạnh rằng hiệp ước này không có nghĩa là ngừng chiến tranh.

Chúng tôi hoan nghênh việc các bên có liên quan đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, hy vọng điều này sẽ giúp giảm bớt khủng hoảng nhân đạo, đẩy lùi xung đột xuống cấp và giảm bớt căng thẳng. Hoa kỳ, nga và nhiều người khác cũng hoan nghênh hiệp ước. Qatar nói nó hy vọng hiệp ước sẽ là bước đầu tiên trong việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Mỗi bước trong cuộc đàm phán đều giống như nhổ răng

Chính phủ Israel đã thông báo sáng sớm ngày 22 đã phê chuẩn một thỏa thuận trao đổi với hamas. Hamas cũng xác nhận thông tin này bằng một tuyên bố, và nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 10 giờ sáng, giờ địa phương lúc 4 giờ chiều. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn 4 ngày ở gaza trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em ra từng đợt; Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin. Theo AFP, các con tin sắp được thả khỏi hamas gồm ba người mỹ, một trong số đó là một đứa trẻ 3 tuổi, edan, cha mẹ cô ấy đã chết vào ngày đầu tiên của cuộc xung đột. Israel đã công bố danh sách 300 người được phóng thích, bao gồm nhiều trẻ vị thành niên bị bắt vì tội ném đá vào quân đội Israel ở bờ tây.

Theo báo cáo của al jazeera, hamas sẽ cung cấp cho Israel mỗi ngày danh sách khoảng 10 người được phóng thích trong khi thỏa thuận có hiệu lực. Những người này có thể sẽ được giao cho hội chữ thập đỏ, và hội chữ thập đỏ sẽ đưa họ từ cảng rafah đến ai cập, rồi đến Israel. Israel tuyên bố rằng cứ mỗi 10 con tin được giải phóng, hamas sẽ kéo dài một ngày ngừng bắn, nhưng không hứa sẽ thả thêm tù nhân palestin.

Hồi tưởng lại quá trình đàm phán kéo dài nhiều tuần, những người được biết đến cho biết "đôi khi những cuộc đàm phán có vẻ chậm chạp một cách đau đớn" vì mỗi bước giao tiếp đều rất phức tạp: chuyển từ Qatar hay ai cập sang hamas, rồi đến Qatar hay ai cập, và cuối cùng đến Israel và hoa kỳ. "Mỗi bước đều giống như nhổ răng." Một quan chức được biết đến đã mô tả.

Israel nhấn mạnh rằng chiến tranh chưa kết thúc

Báo chí cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Qatar và hamas nói thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo sẽ được đưa vào gaza, bao gồm cả phía bắc gaza, nơi mà quân đội Israel đã vây hãm gần đây, nhưng tuyên bố của chính phủ Israel không đề cập đến điều này. Hamas nói rằng trong thời gian ngừng bắn, các chiến binh Israel sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động ở phía nam gaza và ngừng hoạt động 6 giờ mỗi ngày ở phía bắc gaza, và chính phủ Israel cũng không đề cập đến việc cấm bay. Và cũng không thể xác định được hamas có bao gồm cả máy bay không người lái không.

Hamas đã bắt ít nhất 237 con tin, 4 trong số đó đã được thả và hàng chục người có thể đã chết trong cuộc không kích của Israel. Nhà tù Israel giam giữ khoảng 8.200 người Palestine. Chỉ là một phần nhỏ trong số những người bị bắt giữ của cả hai bên. Báo chí Israel cho biết hội chữ thập đỏ sẽ được phép thăm những con tin chưa được thả khỏi dải gaza và cung cấp thuốc cho họ.

Vào ngày 21 tháng 9, thủ tướng netanyahu đã nhấn mạnh rằng việc ngừng bắn tạm thời đồng nghĩa với việc chấm dứt chiến tranh là "vô lý". Tuyên bố của Israel cho biết sau khi ngừng bắn, quân đội của Israel sẽ tiếp tục hành động quân sự nhằm giải phóng tất cả con tin, triệt tiêu hoàn toàn hamas và đảm bảo gaza "không còn là mối đe dọa cho Israel nữa".

Lệnh ngừng bắn tạm thời không cho phép quân Israel rút khỏi gaza. Ap nói Israel và hamas sẽ dùng ngừng bắn để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến. Nhưng đối với người dân ở gaza, nỗi đau của họ không ngừng. Sau khi thông báo về thỏa thuận được ký kết, quân đội Israel vẫn dội bom gaza, và các thi thể được chất đầy trong sân ở bệnh viện kamal adwan ở phía bắc gaza. Một nhân viên xử lý thi thể tố cáo: "quân đội của Israel nói" nhân đạo "nhưng không thương xót việc giết trẻ em và phụ nữ.

Kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra, số người chết ở gaza đã lên đến 14.000, bao gồm khoảng 5.600 trẻ em.

Hai tuần sau khi ha-ma-se giải phóng người đàn bà 85 tuổi của y-sơ-ra-ên: "tôi đã xuống địa ngục
港式五张 Sơ đồ trang web

1234