港式五张

Quỹ tổn thất có thể giúp các quốc gia? Bạn bè nói: mất ít nhất 4 tỉ đô la cho khí hậu

  
LIVE      

港式五张

Quỹ tổn thất có thể giúp các quốc gia? Bạn bè nói: mất ít nhất 4 tỉ đô la cho khí hậu

Tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra ở dubai, nhiều nước đã phát triển đã cùng nhau CAM kết hơn 420 triệu đô la cho quỹ thiệt hại và thiệt hại để hỗ trợ các nước đang phát triển đối phó với thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Phóng viên của tờ báo đã đến thăm các bộ trưởng của các quốc gia đảo để tìm hiểu họ.

Với hiệp định "quỹ thiệt hại và thiệt hại" vừa được thông qua hôm qua, bộ trưởng tài chính của tuvaru Seve Paeniu cho biết cơ chế này đã thành công sau nhiều năm đàm phán, ông đề nghị đài loan có thể xem xét việc tham gia vào quỹ thiệt hại và thiệt hại để chứng minh với liên hợp quốc rằng mình có thể đóng góp và tăng tầm nhìn của cộng đồng quốc tế.

Ông pannew cho biết, ước tính sơ bộ về thiệt hại khí hậu của đất nước này lên đến 4 đến 5 tỉ đô la, và các nước nhỏ phải chịu thiệt hại và thiệt hại lớn nhất từ sự mất đất do sự tăng mặt nước biển, và chính phủ phải điều chỉnh để bù đắp thiệt hại.

Tổ chức liên minh quốc tế hợp tác và phát triển của đài loan, một tổ chức hỗ trợ các nước thân thiện, đã giúp palau xây dựng phòng tại hội nghị thượng đỉnh này, và vào ngày hôm nay đã tổ chức một diễn đàn để thảo luận về hành động khí hậu của các quốc gia trên thái bình dương. Cùng với nhau, họ cảm ơn hiệp hội vì đã góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, an ninh lương thực và chống lại biến đổi khí hậu.

Steven Victor, bộ trưởng nông nghiệp, đánh bắt cá và môi trường ở palau, một nước hữu nghị, nói rằng các nước đang phát triển bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng lên liên tục, và chỉ vài mét tăng lên sẽ khiến người dân phải di chuyển. Nước cộng hòa palau nằm ở phía tây thái bình dương.

Ông victor cho biết vì các quốc gia nghèo không có đủ tài nguyên nên "chúng tôi không thể ghi lại tất cả những thiệt hại về khí hậu. Palau là một quốc gia, do đó nó rất phụ thuộc vào nông nghiệp địa phương, một trong những tác động lớn nhất của biến đổi khí hậu.

"Để giúp thích nghi với biến đổi khí hậu, chúng ta phải xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hơn, và nó sẽ tốn hàng triệu đô la, nhưng chúng ta không có cách nào để tạo ra số tiền đó," victor bất lực nói. Những nước như hoa kỳ, anh quốc, liên minh châu âu và liên hợp quốc vương đô la ả rập đã đề nghị CAM kết đầu tư vốn, nhưng victor không nghĩ là đủ để bù đắp thiệt hại của quốc gia.

Victor, một nhà đàm phán của hội nghị thượng đỉnh, nhấn mạnh rằng qua cuộc đàm phán về quỹ thiệt hại và mất mát, ông khẳng định rằng "palau được xem là một nước đủ điều kiện để tiếp cận quỹ thiệt hại". Ông hy vọng hội nghị này sẽ đưa ra một thỏa thuận rõ ràng.

"Netanyahu là một tên đồ tể ở gaza …Anh ta giống như milosevic."

[AP= yonhap]

Vào ngày 4 giờ địa phương, tổng thống hàn quốc recep tayyip erdogan đã nói với thủ tướng Israel binyamin netanyahu, người đã gây chiến với Palestine: "butcher ở gaza." Và lên án mạnh mẽ."

Trong bài phát biểu tại hội nghị hợp tác kinh tế của các nước hồi giáo ở Istanbul, ngày hôm đó, erdogan nói: "netanyahu sẽ không chỉ bị trừng phạt vì tội ác chiến tranh, mà còn bị xét xử như milosevic vì tội ác chiến tranh ở gaza".

Cựu tổng thống Serbia milosevic đã quét sạch cộng đồng Albania kosovo từ năm 1998 đến 1999.

Bị bắt năm 2001, bị xét xử tại tòa án quốc tế tội phạm chiến tranh nam tư (ICTY) thuộc liên hợp quốc, và chết vì liệt Tim vào năm 2006.

Erdogan nói: "' người bán thịt gaza 'netanyahu công khai tuyên bố mục tiêu phát triển của mình.Những người đang cố dùng hamas để bào chữa cho cái chết của những người vô tội không có gì để nói trước mặt nhân loại."

Ông lên án mạnh mẽ: "châu âu và hoa kỳ vô điều kiện ủng hộ Israel trong việc giết nhiều trẻ em hơn và tấn công các bệnh viện và nhà ở.Họ giáo dục nền dân chủ và tự do truyền thông, nhưng họ không thể thấy và nói về sự tàn sát của Israel."

Ông nói tiếp: "bảo vệ gaza và Palestine bao hàm việc bảo vệ các lãnh thổ hồi giáo như Jerusalem, mecca, medina, Istanbul, Damascus, Beirut và Baghdad.Con đường hòa bình là xây dựng một quốc gia palestin."

Ông cũng nhắc đi nhắc lại những nghi ngờ về việc dân y-sơ-ra-ên có vũ khí hạt nhân và nói thêm: "không bao giờ được quên sự kiện này".

Thủ tướng úc: một thợ lặn bị thương ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa úc và trung quốc
港式五张 Sơ đồ trang web

1234