港式五张

Úc đã đầu tư 500 tỷ won để chống lại tội phạm mạng

  
LIVE      

港式五张

Úc đã đầu tư 500 tỷ won để chống lại tội phạm mạng

Chính phủ úc đã quyết định đầu tư khoảng 500 tỉ won để đối phó với sự gia tăng đột ngột của tội phạm mạng.

Chính phủ úc đã công bố "chiến lược mạng" để kiểm tra các hệ thống an ninh mạng của các doanh nghiệp nhỏ và mở rộng ngân sách hỗ trợ.

Bộ trưởng bộ nội vụ Claire o 'neill nhấn mạnh: "tình hình sẽ càng tệ hơn trong tương lai và nguy hiểm sẽ tiếp tục gia tăng.Không thể bỏ qua tình trạng tình báo LAN rộng và sự thất bại của cơ sở hạ tầng chính."

Chính phủ úc tin rằng các doanh nghiệp dễ bị tổn thương nhất trong các cuộc tấn công mạng là các doanh nghiệp nhỏ và nhỏ, và quyết định chi 290 triệu đô la (khoảng 250 tỉ hàn quốc) trong 7 năm để đối phó với tội phạm mạng của các doanh nghiệp nhỏ và nhỏ.

Ngoài ra, cũng đã quyết định đầu tư 140 triệu đô la vào cơ sở hạ tầng chính (khoảng 120 tỷ hàn quốc), đầu tư 130 triệu đô la vào việc củng cố sức mạnh khu vực và hợp tác (khoảng 110 tỷ hàn quốc), tổng cộng là 590 triệu đô la (khoảng 500 tỉ hàn quốc).

Ngoài ra, nếu bị tấn công bằng phần mềm tống tiền, phải báo cáo với chính quyền an ninh mạng. Nhưng nạn nhân của vụ tấn công phần mềm tống tiền đã quyết định không cấm việc trả tiền chuộc cho các hacker để giải quyết vấn đề này.

O 'neill nói: "vì chính phủ chưa làm đủ việc, tôi không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để cấm việc trả tiền chuộc".

Nhưng đối với phương pháp này, phe đối lập úc chỉ trích: "viện trợ của chính phủ quá nhỏ và quá muộn".

Theo báo cáo hàng năm của cục tín hiệu úc (ASD) về mối đe dọa mạng, nước úc nhận được 94.000 báo cáo tội phạm mạng trong năm kế toán vừa qua (tháng 7 năm 2022 - tháng 6 năm 2023). Tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thêm vào đó, vì tội phạm mạng, hơn 2000 nạn nhân phải chịu thiệt hại trung bình là 35.000 đô la (khoảng 33 triệu won).

Đặc biệt là sau vụ hack vào medibank, công ty bảo hiểm y tế lớn nhất nước úc năm ngoái, việc tiết lộ thông tin cá nhân của 9.7 triệu khách hàng cũ của hạt, một số thông tin y tế nhạy cảm đã được công bố bởi những hacker đòi tiền chuộc.

Thêm vào đó, công ty vận hành cảng DP world bị tấn công mạng gần đây, gây ra một sự gián đoạn hệ thống, bị ảnh hưởng bởi điều này, các hoạt động terminal ở Sydney, Melbourne, Brisbane và nhiều nơi khác bị gián đoạn trong 4 ngày. Ngoài ra, các doanh nghiệp và công ty truyền thông chính đã bị hack, và tai nạn tiết lộ nhiều thông tin cá nhân vẫn tiếp tục.

Các chuyên gia cho rằng an ninh mạng rất mỏng manh do thiếu nhân lực và cơ sở kỹ thuật cũ của úc và do đó trở thành mục tiêu của tội phạm xâm nhập.

Thời gian biểu hài kịch OpenAI

• vào ngày 17 tháng 11, hội đồng quản trị của OpenAI, đứng đầu bởi trưởng khoa học sutskoever, đột ngột sa thải CEO altmann vì lý do "giao tiếp kém". Người đồng sáng lập của OpenAI brockman cũng tuyên bố từ chức.

• vào ngày 18 tháng 11, các nhà đầu tư của OpenAI đã cố gắng khôi phục lại công việc của altmann, và một số nhân viên trong công ty đã đe dọa từ chức.

• vào ngày 19 tháng 11, khi cuộc đàm phán thất bại với hội đồng quản trị của OpenAI, OpenAI thông báo bổ nhiệm đồng sáng lập Twitch hill làm CEO tạm thời.

• vào ngày 20 tháng 11, nadella, cổ đông lớn của OpenAI và CEO của Microsoft, xác nhận rằng altmann sẽ gia nhập Microsoft và dẫn đầu đội nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mới. Khoảng 500 nhân viên của OpenAI đã phát hành một lá thư công khai đe dọa từ chức và yêu cầu altmann trở lại.

• vào ngày 20 tháng 11, có hơn 700 nhân viên đã ký thư mở, chiếm khoảng 95% nhân viên của OpenAI. Các nhà đầu tư của OpenAI đang truy tố hội đồng quản trị của công ty.

• vào ngày 21 tháng 11, OpenAI thông báo altmann sẽ trở lại làm CEO, đồng thời thành lập một hội đồng quản trị mới, gồm, ngoài altmann, cựu chủ tịch của SalesForce, cựu bộ trưởng summers, và diangelo, chủ tịch của Quora. Brockman cũng sẽ trở lại với công ty mới.

Nguồn: Reuters.

Argentina ngừng hợp tác với trung quốc? Bộ ngoại giao trung quốc: sẽ là một sai lầm ngoại giao nghiêm trọng
港式五张 Sơ đồ trang web

1234