港式五张

"Chỉ có 2% là phụ nữ …Tên vũ trụ thường lệ thiên vị."

  
LIVE      

港式五张

"Chỉ có 2% là phụ nữ …Tên vũ trụ thường lệ thiên vị."

Theo các cuộc khảo sát, hầu hết các tên địa hình như các hố thiên thạch, núi lửa, hẻm núi, sa mạc, núi lửa và những địa hình khác được đặt theo tên của nam giới. Một số người cho rằng tên của phụ nữ chỉ là một số ít và có khuynh hướng tình dục.

20 ngày (thời gian địa phương), theo như sách DuLiBao đợi các phương tiện truyền thông đưa tin anh, anh quốc được các nhà nghiên cứu tiến sĩ đại học mở, Annie, Aaron hê-nóc hex cánh đồng, câu chốt tạp chí văn học gửi thư công khai nói: “ ở bề mặt hành tinh trên địa hình sử dụng văn hóa của những người đàn ông thích thú hơn với việc tên tình dục, nhìn từ trên bản chất, sẽ bị xa cách với phụ nữ và các nhóm của các ảnh hưởng tai hại gây ra. ”

Lenox cho biết kết quả phân tích từ cơ sở dữ liệu của liên minh thiên văn quốc tế (IAU) cho thấy chỉ có 32 trong số 1, 578 hố lửa mặt trăng được đặt tên là phụ nữ.

Ngoài ra, trong số 280 hang động trên SAO hỏa, chỉ có 5 (1.87%) được đặt theo tên của phụ nữ.

Tình trạng của các hố thủy ngân tốt hơn so với mặt trăng và SAO hỏa, nhưng chỉ có 49 trong số 415 hố được đặt tên theo tên của phụ nữ (11.8%).

Lennox thúc giục IAU thay đổi chính sách "thiên vị nam giới của cơ quan sinh dục".

Ông giải thích rằng nhà thiên văn học người ý giovanni battista richie ollie đã bắt đầu đặt tên cho các nhà khoa học nổi tiếng của núi lửa mặt trăng mà ông khám phá vào năm 1635, và truyền thống này vẫn được duy trì bởi IAU.

Hiện nay, các nhóm làm việc ở IAU hoặc lực lượng đặc biệt dựa trên chính sách đã được lập ra để đề xuất hoặc chấp thuận tên của địa hình cụ thể. Chủ yếu là để tưởng niệm các nhân vật lịch sử, thần thoại hay các chủ đề văn hóa.

Ông lennox cho biết: "cuối cùng, chính sách của IAU sẽ ảnh hưởng đến sự đa dạng và tính toàn diện của cộng đồng khoa học".

"Thật đáng tiếc, những phong tục hiện tại đã làm rõ sự bất công của lịch sử và đóng góp cho sự thiếu đa dạng trong nomenclature.Đây là một ví dụ trong hệ thống khoa học ngày nay về việc đánh giá thấp, đánh giá thấp phụ nữ và những nhóm bị cách ly."

Lấy SAO Kim làm ví dụ, tất cả các hố thiên thạch đều có tên là nữ giới, nhưng lennox đã chỉ ra rằng chỉ 38% trong số đó được đặt theo tên của những người phụ nữ đã đóng góp đáng kể cho xã hội, và phần còn lại thì chỉ là những tên vô nghĩa, vô nghĩa hoặc tên của một nữ thần thần thoại.

Ông nhấn mạnh, "cốt lõi của sự khẳng định này là nhấn mạnh sự nổi tiếng, về cơ bản, quan tâm nhiều hơn đến danh tiếng so với công nhận, và là một người nổi tiếng, trong bất cứ lĩnh vực nào, không có lợi cho phụ nữ và những nhóm bị xa lánh."

Altmann bị sa thải ngay ngày hôm sau khi nhận được tin nhắn từ hội đồng, và Microsoft đã biết được điều đó một phút trước

Theo thông tin, Sam altman, người bị đuổi khỏi chức tổng giám đốc của công ty phát triển GPT chat, mở AI, nhận được tin nhắn từ hội đồng vào đêm trước khi rời nhiệm sở, và chính thức bị từ chức vào ngày hôm sau.

Greg brockman, chủ tịch hội đồng mở AI, đã ghi lại tình trạng của mình trong tài khoản X vào chiều ngày 17, sau khi tin tức về vụ việc của altman xuất hiện.

Brockman và altman là một trong những đồng sáng lập của al open, và họ vẫn giữ mối quan hệ mật thiết. Khi tôi đến thăm hàn quốc vào tháng 6 năm nay. Brockman cũng từ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Brockman nói: "altmann nhận được tin nhắn từ ilea vào đêm trước đó, ngày 16, và yêu cầu được nói vào trưa thứ sáu, ngày 17." Trưởng khoa học mở AI, ilya suzkieber là một trong những thành viên của hội đồng mở AI.

Anh ta nói tiếp, "ngày hôm sau, khi altman tham gia Google meat, tất cả các thành viên hội đồng quản trị khác ngoài tôi đã ở đó.Ilya nói với altman, 'sẽ bị sa thải, và tin tức sẽ sớm lên sóng'.

Anh ta cũng giải thích, "tôi nhận được tin nhắn từ ilya lúc 12:19, và 4 phút sau ilya gửi Google metlink.Tôi cũng bị sa thải khỏi hội đồng quản trị, và altman cũng bị sa thải."

Hội đồng AI mở gồm 6 người, như altman, brockman, suzkieber. Adam diangelo, CEO của quara, một nền tảng chia sẻ trí tuệ xã hội, tasha McCali, một doanh nhân công nghệ, Helen tona, một nhân viên an ninh Georgetown và một trung tâm công nghệ mới nổi đều là thành viên của hội đồng.

Brockman chỉ nói, "đừng lo.Chúng ta sẽ ổn thôi, và mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn."

Ông altman đã tham dự hội nghị thượng đỉnh CEO của APEC vào buổi chiều ngày ông nhận được tin nhắn "tham dự hội đồng", và có lẽ cho đến ngày hôm trước, ông không hề biết mình sẽ bị sa thải.

Hội đồng đã không báo trước cho Microsoft, cổ đông lớn của open AI, về việc sa thải altman.

Truyền thông axios của hoa kỳ trích dẫn nguồn tin nói rằng "Microsoft được biết về việc đuổi việc của altman chỉ một phút trước khi tin tức xuất hiện."

Microsoft đã thành lập một quan hệ đối tác chiến lược với open AI khi còn là CEO của ông altman, đầu tư tổng cộng 13 tỉ đô la và sở hữu 49% cổ phần của open AI.

Microsoft không hề đề cập trực tiếp đến việc này sau khi tin đồn về việc ông altman bị sa thải.

Nhưng công ty đã phát biểu: "chúng tôi đã xây dựng một mối quan hệ lâu dài với open AI để cùng với CEO mới, mira, cung cấp cho khách hàng thế hệ tiếp theo của trí tuệ nhân tạo."

Tin khủng bố về vụ nổ súng trên trang nhất của tờ báo đại học
港式五张 Sơ đồ trang web

1234