港式五张

"Trump Argentina" milai được bầu làm tổng thống

  
LIVE      

港式五张

"Trump Argentina" milai được bầu làm tổng thống

Bên trái: những người ủng hộ tổng thống Argentina đắc cử milai ăn mừng ngày 19 tại thủ đô Buenos Aires. \ Reuters; Bên phải: "Argentina trump" milai được bầu vào ngày 19. \ Reuters

Tổng đài phát thanh pháp quốc tế, a.p. và tạp chí ngoại giao báo cáo: cuộc bỏ phiếu thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ở Argentina ngày 19, ứng cử viên của liên minh bầu cử cánh hữu kadima, tân binh chính trị javier được biết đến là "Donald trump của Argentina". Milai thắng cử với hơn 10 điểm, đánh dấu sự chuyển đổi của đất nước từ chủ nghĩa peron bên trái sang bên phải. Trong bài diễn văn chiến thắng, anh milai nói tình hình ở Argentina rất nguy cấp và cần "sự thay đổi gay gắt". Ông chủ trương "liệu pháp sốc" để cứu nền kinh tế của Argentina và chuyển sang mỹ về mặt ngoại giao. Tuy nhiên, các nhà truyền thông cho rằng chính sách của milai là không thực tế và sẽ không quá cấp tiến.

Theo thống kê của uỷ ban bầu cử quốc gia Argentina vào đêm thứ 19, milai đạt được gần 56% phiếu bầu, và tổng thư ký kinh tế masa, ứng viên của liên minh chính quyền tổ quốc và bộ trưởng kinh tế đương thời, đạt 44% phiếu. Massa đã thừa nhận thua cuộc. Kết quả này khiến các nhà bầu cử bất ngờ, và các cuộc bầu cử chính thống đã dự đoán rằng hai người sẽ có tỷ lệ phiếu rất gần nhau. Các nhà truyền thông hoa kỳ cho biết cuộc bầu cử tổng thống này là kỷ lục thắng cử lớn nhất kể từ khi nền dân chủ được khôi phục ở Argentina vào năm 1983. Milai sẽ chính thức nhận nhiệm kỳ 4 năm vào ngày 10 tháng 12. Bạn cùng tranh cử của ông, nghị sĩ villarouel, sẽ trở thành phó tổng thống.

Argentina đã rơi vào tình trạng kinh tế khó khăn trong nhiều năm qua, và những số liệu gần đây cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm đã tăng lên gần 143% và tỷ lệ nghèo đói trên 40%. Trong bài phát biểu chiến thắng, milet nói: "chúng ta cần một sự thay đổi đột ngột trong đất nước này, không có chỗ cho chủ nghĩa tiến bộ … và trong 35 năm nữa, chúng ta sẽ lại trở thành một cường quốc thế giới". Cựu tổng thống hoa kỳ Donald trump chúc mừng milai chiến thắng và nói rằng ông sẽ "làm cho Argentina trở nên vĩ đại".

Người dân Argentina không hài lòng với tình hình kinh tế

Hiến pháp Argentina quy định rằng một ứng viên tổng thống cần hơn 45 phần trăm hoặc hơn 40 phần trăm số phiếu và dẫn trước vị trí thứ hai là 10 phần trăm để được bầu cử trực tiếp. Trong trường hợp không có ứng cử viên hội đủ điều kiện để được bầu cử trực tiếp, hai ứng viên đầu tiên được bầu vào vòng bỏ phiếu thứ hai. Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên vào tháng 10, massa đã có 37% phiếu bầu và milet 30%. Ứng viên thứ ba trong vòng bỏ phiếu đầu tiên thuộc liên minh thay đổi đã ủng hộ milai và cuối cùng đã giúp milai thắng cuộc.

Ông romero, giám đốc công ty tư vấn chính trị Synopsis ở Argentina, cho biết milet thắng cử không phải vì ông ấy đặc biệt như thế nào mà vì người dân Argentina đang rất cần sự thay đổi. Ông milai, tự xưng là "chủ nghĩa tư bản vô chính phủ", ủng hộ việc giải cứu kinh tế Argentina bằng "liệu pháp sốc". Bãi bỏ ngân hàng trung ương và một số bộ phận chính phủ quan trọng, bao gồm bộ vệ sinh và bộ giáo dục; Từ bỏ đồng xu Argentina và chuyển sang đồng đô la.

Một số cử tri ở Argentina cho rằng cuộc bầu cử này "ít gây hại hơn". Họ lo lắng về chính sách kinh tế của milet, nhưng còn bất mãn hơn với đảng cầm quyền đã gây ra khủng hoảng kinh tế ngày nay. Reuters cho biết sự phân tán cao độ của quốc hội Argentina và không có nhóm nào chiếm đa số, có nghĩa là milai phải có sự ủng hộ của các phe khác để thúc đẩy luật pháp. Điều này sẽ cản trở cải cách triệt để và buộc milet phải có một thái độ ôn hòa hơn sau khi chính thức nhậm chức. Trên thực tế, trong giai đoạn cuối của chiến dịch, milet đã từ bỏ một số chính sách gây nhiều tranh cãi, bao gồm việc mở rộng kiểm soát súng, tư nhân hóa giáo dục và y tế.

Trung quốc chúc mừng milai đã được bầu

Milai ủng hộ việc lật đổ toàn bộ đối ngoại với hoa kỳ, tuyên bố hoa kỳ và Israel là đối tác chính của Argentina và đe dọa rút lui khỏi hợp tác với những nước như nga, trung quốc và Brazil. Tuy nhiên, theo tạp chí ngoại giao, chính sách không thực tế của milai, với Brazil và trung quốc là đối tác thương mại lớn thứ nhất và thứ hai của Argentina, sẽ gây ra sự chống đối gay gắt trong nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn. Hơn nữa, hoa kỳ không sẵn sàng cung cấp cho Argentina một khoản viện trợ kinh tế lớn cần thiết và cũng không ủng hộ Argentina trong vấn đề chủ quyền đảo.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, trung quốc và Argentina đã thiết lập quan hệ ngoại giao với nhau, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi cho cả hai bên, phát triển quan hệ trung quốc và ả rập đã trở thành một sự đồng thuận phổ biến giữa các khu vực xã hội của hai nước, cũng mang lại những lợi ích thực sự cho người dân của hai nước. Trung quốc sẵn sàng hợp tác với Arab side để duy trì tình hữu nghị trung quốc và Arab để nâng cao sự phát triển và phục hồi nhờ hợp tác cùng nhau.

Hamas thả một người nga "cảm ơn sự ủng hộ của putin"

Theo bản tuyên bố của tờ the Israel times ngày 26, các nhà cầm quyền người Palestine, hamas, đã giải phóng một con tin người nga.

Ngày hôm đó, hamas thông qua một tuyên bố: "đây là đáp lại những nỗ lực của tổng thống nga vladimir putin và ủng hộ quan điểm của nga về lãnh đạo Palestine".

Hamas đã chuyển giao người nga cho hội chữ thập đỏ quốc tế.

Hamas giải phóng 13 người Israel, 7 người thái và những người nước ngoài khác vào ngày 24 của ngày đầu tiên của hiệp ước đình chiến, và 13 người Israel và 4 người nước ngoài vào ngày hôm sau.

Ai cập cũng cho biết vào ngày thứ ba của hiệp ước đình chiến, họ đã nhận được danh sách 13 con tin Israel và 39 tù nhân palestin sẽ được trao đổi.

Nếu cộng thêm những người được phóng thích trong ngày đó, trong số hơn 240 con tin bị giữ bởi hamas, sẽ có hơn 50 người được thả sau hiệp ước đình chiến.

Cuộc khủng hoảng xảy ra ở Hamburg, đức đã được khôi phục hoạt động
港式五张 Sơ đồ trang web

1234