港式五张

Tu viện hồi giáo là một nhà máy vũ khí? "Phòng tranh tên lửa hamas dưới nhà thờ hồi giáo."

  
LIVE      

港式五张

Tu viện hồi giáo là một nhà máy vũ khí? "Phòng tranh tên lửa hamas dưới nhà thờ hồi giáo."

https://youtu.be/aggSVVUnZBQ

Phía bắc khu vực gaza, hamas rà soát cuộc chiến đường phố đang mở rộng của quân đội Israel trong tu viện hồi giáo của nhà máy chế tạo vũ khí của hamas, được tìm thấy.

Thông qua một cuộc họp báo vào ngày 20, ngày thứ 45 của cuộc chiến, chủ tịch phát ngôn viên của quân đội Israel, thiếu tướng Daniel hargari, nói: "nhà thờ hồi giáo gần thành phố jahta là một cơ sở sản xuất vũ khí của hamas."

Ông nói, "quân lính vào nhà thờ hồi giáo và xác nhận có mìn hay không. Sau đó tìm đường hầm, đi xuống cầu thang, và thấy tầng hầm, nơi các xưởng chế tạo tên lửa."

"Bọn khủng bố đang chế tạo các tên lửa và máy bay không người lái ở nhà thờ hồi giáo. Họ dùng đạo hồi và các biểu tượng hồi giáo để tạo ra khủng bố."

Vào ngày đó, quân đội Israel cũng công khai bộ mặt bên trong của xưởng xây dưới lòng đất của nhà thờ hồi giáo và những vũ khí của hamas được tìm thấy ở đây, như súng cối, đầu đạn, súng phóng tên lửa RPG.

Haraji cũng nói rằng quân đội Israel đã chiếm ưu thế trong tất cả các cuộc chiến giữa đội quân hamas jaitong và "trận chiến mặt đối mặt". Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: jin haiyan han ji-yan

Video: Reuters

Cuộc xung đột israel-palestine/Israel chấm dứt bằng ngừng bắn cảnh sát trưởng tuyên bố thêm hai tháng nữa

Hình trên: một cuộc ngừng bắn tạm thời bắt đầu vào ngày 24 của dải gaza. Một phụ nữ bị thương đang tị nạn ở một trường học ở miền nam gaza. \ AFP; Phía dưới bên trái: nhà cửa của nhiều cư dân ở gaza bị bỏ hoang và không còn nhà cửa sau khi ngừng bắn. \ Reuters; Phía dưới bên phải: lực lượng an ninh Israel chuẩn bị đón con tin tại trung tâm y tế tel aviv vào ngày 24. \ AFP

Báo cáo của ap, al jazeera, Reuters: "ngày 24 tháng 24, thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa phong trào hồi giáo Palestine (hamas) và Israel tại dải gaza chính thức có hiệu lực vào lúc 7 giờ sáng, giờ địa phương. Cùng ngày đó, Israel giải phóng 39 người Palestine bị giam giữ ở bờ tây, bao gồm 24 phụ nữ và 15 thiếu niên; Hamas đã thả 13 con tin từ gaza. Người dân gaza đã thở phào nhẹ nhõm nhưng sợ rằng cuộc chiến sẽ lại tiếp tục. Bộ trưởng bộ quốc phòng Israel Garrett nói rằng quân đội Israel sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến trong thời gian ngừng bắn và sẽ tiếp tục chiến đấu ít nhất hai tháng sau khi thỏa thuận hết hạn.

Sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực, cuộc ném bom dữ dội của quân đội Israel vào gaza kéo dài 7 tuần cuối cùng bị đình chỉ. Tuy nhiên, quân đội Israel vẫn cấm những người bị buộc phải di tản về phía nam gaza. Ap nói người dân gaza đang cố gắng trở về phía bắc đã bị tấn công bởi quân đội Israel, ít nhất 2 người bị bắn và 11 người khác bị thương ở chân và được đưa đến bệnh viện.

Hai bên trao đổi những người bị bắt giữ

Vào chiều ngày 24 giờ địa phương, Israel và hamas trao đổi những người bị bắt đầu. Israel sẽ chuyển 39 phụ nữ palestin và trẻ vị thành niên đến uỷ ban quốc tế chữ thập đỏ ở nhà tù quân sự ofiel, rồi hội chữ thập đỏ sẽ đưa họ về Jerusalem và bờ tây. Trong khi đó, hamas đang chuyển giao 13 phụ nữ và trẻ em cho hội đồng quốc tế chữ thập đỏ tại biên giới giữa gaza và ai cập. Họ sẽ được đưa đến bệnh viện ở Israel. Theo thỏa thuận, hamas sẽ thả 50 con tin trong 4 ngày ngừng bắn và Israel sẽ thả 150 con tin. Ngoài ra, với sự phối hợp của Iran, hamas đã đồng ý thả tự do vô điều kiện 23 Lao động thái bị bắt giữ, và 12 người trong số họ đã được thả vào ngày 24.

Garrett nói ngày 23, trong thời gian ngừng bắn ngắn ngủi, quân đội Israel sẽ tổ chức, cung cấp vũ khí và chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo. Một khi ngừng bắn kết thúc, quân đội Israel sẽ tiếp tục chiến đấu ở gaza ít nhất hai tháng cho đến khi "không còn mối đe dọa quân sự" và mang về tất cả con tin.

Thông tấn xã anadolu thổ nhĩ kỳ trích dẫn nhà phân tích địa lý chính trị và an ninh kusowatz cho rằng việc ngừng bắn có lợi cho Israel ở cấp độ quân sự. Kusowatz nói rằng quân đội Israel trên mặt đất đã thử nghiệm một số chiến thuật ở gaza, và bây giờ cần phải ngồi xuống và phân tích chiến thuật nào hoạt động và chiến thuật nào không. Xe tăng và xe bọc thép của Israel đã bị hư hại và có thể được sửa chữa trong thời gian ngừng bắn. Ông cũng cho biết rằng theo nhiều nguồn thông tin khác nhau, việc ngừng bắn trong 4 ngày có thể làm giảm sự cạn kiệt đạn dược và tận dụng cơ hội để nạp lại hàng hóa.

Al jazeera tin rằng hamas nhận được lợi ích chính trị từ việc ngừng bắn nhiều hơn là lợi ích quân sự, bởi vì những người được trang bị vũ khí hamas linh hoạt hơn quân đội Israel, và có thể tái tổ chức dù ngừng bắn hay không. Tuy nhiên, việc ngừng bắn có nghĩa là hamas có thể giảm bớt số người chịu trách nhiệm cho việc quan sát, phục kích và chuẩn bị cho chiến tranh để họ được nghỉ ngơi.

Người dân lo lắng rằng quân đội sẽ phá vỡ thỏa thuận

Cư dân gazan Sean nói tâm trạng của anh ta rất phức tạp khi đối mặt với ngừng bắn. Ngay cả khi người Israel cho phép chúng tôi trở về gaza, tôi cũng không còn nơi nào để đi nữa. nhà tôi đã bị phá hủy hoàn toàn vào ngày thứ ba của cuộc chiến. Haniyeh, sống ở một trại tị nạn ở phía bắc gaza, bị buộc phải di tản khỏi thành phố khan younis ở phía nam sau khi chiến tranh nổ ra. "Chúng tôi không biết nên vui hay buồn," ông nói, "nhà chúng tôi bị nổ tung, trái Tim chúng tôi tan vỡ, mọi thứ ở gaza tan tành, chúng tôi không biết làm thế nào để tiếp tục cuộc sống."

Gaza đang trong mùa mưa. Một vài ngày trước khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu, tình trạng sống còn của người dân ngày càng tệ hơn khi một lượng lớn người bị di tản tập hợp tại khan younis bị mưa nặng, các lều tạm bợ đổ sụp trên đường phố. Ibrahim, người tị nạn ở khan younis, cho biết mười người trong số họ bị dồn nén trong một cái lều, nước mưa đổ vào lều, quần áo bị ướt, và "tình hình bây giờ thật khó khăn và thảm họa".

Haniyeh nói tất cả những gì người dân gaza có thể làm là cầu nguyện cho thỏa thuận ngừng bắn không bị phá hủy. Theo phân tích của al jazeera, hamas không muốn tự hủy hoại uy tín của mình trước mặt những người hòa giải như Qatar, ít có khả năng vi phạm các quy định của hiệp ước, nhưng Israel cảm thấy không đạt được mục tiêu quân sự có khả năng phá vỡ hiệp ước.

"Thách thức thượng nghị viện" Andy king người hàn quốc quyên góp nhiều tiền chính trị hơn thượng nghị sĩ đương nhiệm
港式五张 Sơ đồ trang web

1234