港式五张

Turquie-lịch sử thỏa thuận cải thiện quan hệ hy lạp …Ngoại giao động đất là lỗ hổng

  
LIVE      

港式五张

Turquie-lịch sử thỏa thuận cải thiện quan hệ hy lạp …Ngoại giao động đất là lỗ hổng

LeiJiePu tóe keithie, yeah, Thomas tae-goo hermine nhiều ANI tổng thống và anh kyriacos 미 초 타 키 스 thủ tướng hy lạp vào ngày 7 ShenChangLong đặc = các đã lâu trong sự “ xem SuDi vĩnh hằng của đảo nằm trong biển Aegean ” lập trong FeiJian, đến nỗi bị gọi là giê-rê-mi và hy lạp sổ xong trong mối quan hệ thù địch của cô, và cải thiện mối quan hệ của câu hỏi đã trên đạt được thỏa thuận lịch sử.

Reuters, FaXinShe chờ báo cáo nói rằng truyền thông, tổng thống hy lạp LeiJiePu tatum học Evelyn posten đã hermine nhiều ANI tubini vua killin. keithie, yeah. (thời gian địa phương) chính thức vào ngày 7 đến thăm thủ đô Athens, hy lạp với thủ tướng hy lạp kelly áp-ra-ham, szczepan mét Joe tháp Keith lãnh đạo của tổ chức thảo luận, và cùng nhau đã ký sách MuLin cho việc theo đuổi hai quốc gia này nhận bản tuyên ngôn quốc tế chung của những mối quan hệ.

Vào ngày đó, tổng thống erdogan dẫn các bộ trưởng đi chuyến thăm chính thức đến Athens, tạo ra một bước ngoặt trong quan hệ giữa hai nước. Đây là chuyến viếng thăm lại hy lạp của erdogan 6 năm kể từ năm 2017.

Tại cuộc họp báo chung sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo, erdogan nói: "không có gì là không thể giải quyết.Hy vọng biển Aegean sẽ trở thành một biển hòa bình và hợp tác."

Thủ tướng mỹ michotakis trả lời: "trong quá khứ, mối quan hệ giữa hai nước đã đe dọa đến mức độ nguy hiểm, nhưng giờ đây họ đang đi trên con đường bình tĩnh.Tôi cảm nhận được trách nhiệm lịch sử của việc kết nối hai quốc gia như một biên giới."

Lợi dụng cuộc họp thượng đỉnh này, hai nước đã ký kết các hiệp ước về thương mại, năng lượng, giáo dục, nông nghiệp, thể thao, công nghệ, du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Hai nước đã quyết định tăng mức thương mại từ 5.5 tỷ đô la hiện tại (khoảng 7.2490 tỷ won hàn quốc) lên 10 tỷ đô la (khoảng 13.18 tỷ won hàn quốc), với các cuộc họp hàng năm cấp cao.

Trong khi đó, để giải quyết vấn đề tập trung cao độ giữa hai nước -- vấn đề nhập cư bất hợp pháp -- turquier và hy lạp đã quyết định xây dựng kênh liên lạc giữa hai đội tuần tra bờ biển.

Turquier được sử dụng chủ yếu như một đường đi của người trung đông và người châu phi đến châu âu.

Dù là thành viên của NATO, turquier và hy lạp đã duy trì mối quan hệ thù địch hàng trăm năm kể từ khi hy lạp bị chiếm đóng vào cuối thế kỷ 15 bởi đế quốc Ottoman, tiền thân của turquier.

Hy lạp, người chiến thắng sau thế chiến I, đã nhận được nhiều hòn đảo trên biển Aegean theo hiệp ước lausanne năm 1923. Vào thời đó, hầu hết các hòn đảo ở vùng biển phía trước là lãnh thổ của hy lạp.

Sau đó, có sự bất hòa giữa hai nước về quyền sở hữu đảo aiqin, xâm phạm không phận, khai thác tài nguyên địa trung hải và nhiều vấn đề khác. Trong suốt nửa thế kỷ qua, có 3 kẻ thù đã suýt nổ ra chiến tranh.

Tuy nhiên, thổ nhĩ kỳ yerhy lạp, nơi có một trận động đất lớn vào tháng hai năm nay, đã dẫn đầu trong việc giúp đỡ, tạo nên bầu không khí tan băng giữa hai nước.

Erdogan nhấn mạnh rằng hai nước nên tập trung vào những điều tích cực hơn là tiêu cực.

Trước đó, trong một cuộc nói chuyện với tổng thống hy lạp là katerina sakaela loplo, ông nói: "quan điểm của người ta về việc ly đầy một nửa là tốt hơn cho tương lai".

Turquier, người đã mong muốn gia nhập EU trong hơn 20 năm, nhưng không có tiến triển gì, muốn mở cửa vào EU bằng cách cải thiện quan hệ với các nước phương tây như hy lạp.

Ngoài ra, năm nay tổng thống erdogan và thủ tướng michotakis đã tái tranh cử thành công, và gánh nặng chính trị đã giảm đi, một trong những lý do khiến hai nước chính thức bắt đầu cải thiện quan hệ.

Liên hợp quốc "khu vực phía nam gaza đã bị xâm nhập.Dân y-sơ-ra-ên ra lệnh tránh né một cách không thích hợp"

Liên hiệp quốc giải thích rằng những nơi trú ẩn mới được đưa ra bởi quân đội Israel để mở lại cuộc tấn công khu vực gaza là những nơi không có khả năng cho người tị nạn và do đó không hợp lý.

Theo văn phòng phối hợp các vấn đề nhân đạo của liên hợp quốc (OCHA) vào ngày 4, quân đội Israel đã khởi động lại cuộc tấn công ở gaza vào ngày 1, và đưa ra một kế hoạch mới về nơi trú ẩn cho cư dân, dựa trên sự vi phạm các điều kiện đình chiến của chính trị và vũ trang Palestine là hamas.

Trong cuộc chiến trước đó, không chỉ ở phía bắc gaza, nơi mà phần lớn người tị nạn đã di chuyển về phía nam, mà còn báo trước những cuộc không kích và khu vực trú ẩn.

OCHA nói về tình trạng của canyounis, một trại tị nạn lớn được xây dựng ở các thành phố lớn ở miền nam gaza.

Trước khi chiến tranh nổ ra vào ngày 7 tháng trước, kanyounis có 117.000 cư dân sống ở đó, nhưng sau chiến tranh, hơn 50.000 người tị nạn khác đã đổ về, tập trung vào 21 cơ sở bảo vệ.

Quân đội y-sơ-ra-ên ban lệnh tị nạn vào ngày 3 tháng này tương đương với 20% lãnh thổ kanyounis. Quân đội Israel đã yêu cầu được chuyển đến làng alpkali ở phía đông canyannis và ashshapala và Sudan ở rafah, biên giới với ai cập.

OCHA cho biết khu vực mà quân đội Israel đề nghị tị nạn là khu vực quá dày đặc với quá nhiều người tị nạn.

Sau chiến tranh, hơn 1, 8 triệu người, chiếm khoảng 80 phần trăm dân số gaza, trở thành người tị nạn, trong đó 1, 1 triệu người sống trong 156 cơ sở bảo vệ của liên hợp quốc. Người ta cho rằng hơn 190.000 người ở các trường công, bệnh viện và những nơi khác, và phần còn lại sống trong nhà của họ hàng.

OCHA cho biết đã có những tác dụng phụ nghiêm trọng của việc quá mật độ hóa khu vực phía nam gaza trong tình trạng có lượng người tị nạn lớn như vậy.

OCHA giải thích: "khi người tị nạn đổ về các cơ sở bảo vệ ở miền nam gaza, tình trạng vệ sinh trở nên tồi tệ, và số trường hợp nhiễm trùng hô hấp cấp tính, bệnh da liễu và các bệnh truyền nhiễm khác gia tăng đáng kể".

OCHA cho biết, trong những hoàn cảnh như thế, lệnh tị nạn do quân đội Israel đưa ra thực sự vi phạm đạo đức quốc tế, quy định trách nhiệm bảo vệ dân chúng.

OCHA nói: "theo luật nhân đạo quốc tế, các bên phải dùng mọi biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu thiểu số lượng thương vong, bao gồm việc cung cấp thời gian, nơi an toàn và điều kiện vệ sinh".

Chuyên gia mỹ "có khả năng người nga sẽ dạy cho triều tiên về chiến tranh ukraina."
港式五张 Sơ đồ trang web

1234