港式五张

Trong vòng 1 giờ, quân đội đã ra lệnh cho bệnh viện lớn nhất của gaza rút hết hàng trăm người bị thương

  
LIVE      

港式五张

Trong vòng 1 giờ, quân đội đã ra lệnh cho bệnh viện lớn nhất của gaza rút hết hàng trăm người bị thương

Giám đốc bệnh viện al-shifa ở gaza, salmia nói rằng sau khi quân đội Israel ra lệnh cho bệnh viện được an toàn, phóng viên của AFP đã chứng kiến hàng trăm người sơ tán khỏi bệnh viện vào ngày hôm nay. Ngoài ra, bộ y tế gaza, quản lý bởi nhóm vũ trang palestin Hamas, cho biết quân đội Israel đã tấn công 2 lần trong ngày hôm nay tại trại tị nạn Jabalia ở hành lang gaza, giết hơn 80 người.

Truyền thông tổng hợp cho biết hôm qua quân đội Israel đã ra lệnh cho tất cả mọi người ở bệnh viện lớn nhất sifa ở gaza phải rời đi trong vòng 1 giờ, gây ra sự hoảng loạn cực độ. Phóng viên al jazeera được phỏng vấn ở bệnh viện cho biết không có xe cứu thương nào có thể di chuyển bệnh nhân và khoảng 40 trẻ sơ sinh. Sau đó, quân đội Israel đưa ra một tuyên bố phủ nhận rằng thời gian giới hạn yêu cầu bệnh viện sifa được dọn sạch, nhấn mạnh rằng các nhân viên y tế có thể tiếp tục ở lại để chăm sóc bệnh nhân.

Vì tình hình hỗn loạn, hàng trăm người tị nạn ở bệnh viện sipha đã rời khỏi bệnh viện vì lý do an toàn.

Bộ y tế gaza đã phát hành một thông cáo báo chí cho biết 120 người bị thương và chưa biết số trẻ em sinh non vẫn còn ở trong bệnh viện và đang thảo luận với hội chữ thập đỏ về cách chăm sóc trẻ em. Bộ y tế gaza cho biết hàng chục bệnh nhân ở bệnh viện sifa đã chết vì mất điện do thiếu nhiên liệu.

Ngoài ra, các quan chức y tế ở gaza đã nói với AFP rằng Israel tấn công vào lúc bình minh trường học al-fakhura ở trại tị nạn của liên hợp quốc, "ít nhất 50 người đã chết". Ngôi trường này đã trở thành nơi trú ẩn cho những người Palestine di cư.

Các quan chức y tế cho biết một cuộc tấn công khác của quân đội Israel đã tấn công một tòa nhà khác trong trại tị nạn, giết 32 người trong cùng một gia đình, trong đó 19 trẻ em. Bộ y tế gaza đã công bố danh sách 32 người chết của gia đình Abu Habal. Quân đội Israel không có ý kiến gì về hai vụ tấn công.

Một nguồn tin khác nói với các phóng viên của xinhua rằng cuộc tấn công đã giết ít nhất 100 người. Các nguồn tin từ bệnh viện ở phía bắc vùng gaza cho biết số người chết có thể tiếp tục gia tăng và tình trạng của nhiều người bị thương đang rất nguy kịch, và nhiều người vẫn bị chôn dưới đống đổ nát.

Các nhân chứng cho biết hàng trăm người vô gia cư trú trong trường học khi quân đội Israel tấn công. Trại jabaliya là trại tị nạn lớn nhất trong tám trại tị nạn ở vùng gaza. Từ ngày 7 tháng 10, khi cuộc xung đột palestine-israel bắt đầu, hàng trăm người đã thiệt mạng.

Phía nam gaza vẫn tiếp tục bị đánh bom bởi quân đội Israel, hai nơi bị tấn công ở thành phố chính, Khan Younis, ít nhất 28 người chết, và nhiều người khác bị chôn trong đống đổ nát. Khi cuộc xung đột ở gaza tiếp diễn, quân đội Israel đã không kích một trại tị nạn ở thành phố nablus, phía bắc bờ tây, tuyên bố đã giết chết nhiều tên khủng bố đã lên kế hoạch tấn công Israel.

Chính phủ miến điện cắt đứt quan hệ với trung quốc, trung quốc hỗ trợ quân nổi dậy, ngoại trừ bất mãn

Chế độ quân sự miến điện gần đây đã bị tấn công dữ dội bởi các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số, trong trường hợp này, mối quan hệ với trung quốc cũng đã có một "luồng khí bất thường".

Quân đội và chính phủ đã duy trì "bước đi trung quốc" sau cuộc đảo chính năm 2021, nhưng gần đây trung quốc đã bất mãn với ngoại lệ giúp đỡ các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số liên minh.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương Irrawaddy và myanmar naw 21, các nhà lãnh đạo quốc gia ủng hộ quân đội đã tổ chức một cuộc biểu tình tại yangon, thành phố lớn nhất của myanmar vào ngày 19.

Họ buộc tội rằng trung quốc đang bán vũ khí cho lực lượng bảo vệ dân sự (PDF) thuộc chính phủ hợp nhất quốc gia (NUG) của các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số và các trại dân chủ miến điện, những người đã gây ra thất bại to lớn cho quân đội miến điện ở phía bắc bang shan.

Những người biểu tình đã diễu hành từ thành phố yangon đến đại sứ quán trung quốc, hét lên những khẩu hiệu như "trung quốc không được can thiệp vào nội bộ nội vụ".

Một người tham gia nói: "trung quốc đang cho lực lượng nổi dậy và phá hủy myanmar.Chỉ cần phá hủy đất nước chúng ta, nó sẽ được trả lại cho chúng ta."

Trước đó, quân đội đã dùng bạo lực để đàn áp biểu tình của lực lượng kháng chiến. Không thể biểu tình chống trung quốc mà không có sự cho phép của chính phủ.

Tờ Irrawaddy báo cáo rằng đây là lần đầu tiên trung quốc công khai đề cập đến một cuộc biểu tình về chính trị quân sự "thừa nhận" thực tế.

Báo chí ủng hộ quân đội cũng cho rằng trung quốc đang hỗ trợ các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số, đổ lỗi cho trung quốc về sự thất bại của quân đội miến điện.

Lãnh đạo của cuộc đảo chính quân sự và tổng chỉ huy cấp cao của myanmar, hu laing, đã nói tại cuộc họp khẩn cấp của ủy ban an ninh quốc gia (NSC) vào ngày 8 tháng 8 rằng các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số đang sử dụng máy bay không người lái của trung quốc mà rất khó để tìm thấy ở myanmar.

Theo như tôi cho rằng, các phương tiện truyền thông đưa tin GuoYing số ở miến Điện myanmar chỉ huy tối cao tiểu vì vẫn còn có nghĩa là: “ nếu không có hỗ trợ của trung quốc rình, của các nhóm vũ trang tấn công là không thể làm được. ”

"Đồng minh anh em" của quân đội arakan (AA), quân đội giải phóng dân tộc taon (TNLA), đồng minh dân chủ quốc gia miến điện (MNDAA) đã bắt đầu một cuộc tấn công chung nhằm mục tiêu tiêu diệt quân đội và chính phủ tại bang shan ở phía đông bắc biên giới với trung quốc vào ngày 27 tháng trước.

Sau shanda, các nhóm vũ trang kachin, sagaing, chin, lacaine và các nhóm khác cũng tham gia, và PDF đã gây ra một cú sốc cho quân đội.

Sau cuộc đảo chính tháng 2 năm 2021, miến điện đã củng cố mối quan hệ với trung quốc và nga dưới sự trừng phạt của các nước phương tây và cộng đồng quốc tế.

Chúng tôi, trung quốc bắt đầu từ quá khứ sẽ luôn hỗ trợ DanBang các nhóm vũ trang “ leva bang liên hợp quân ” (UWSA) chờ đợi, nhưng với người luôn với myanmar có nghĩa là ủng hộ trước đó, và cung cấp vũ khí chờ.

Tình trạng suy thoái trong quan hệ quân sự và chính trị giữa trung quốc và miến điện gần đây cũng liên quan đến tội phạm mạng.

Biên giới miến điện với trung quốc tập hợp các doanh nghiệp bất hợp pháp tham gia lừa đảo điện thoại và lừa đảo mạng.

Những người này bị bắt vì tội lừa đảo với người trung quốc.

Một số phân tích cho rằng, khi số người dân bị nạn gia tăng đột ngột, trung quốc yêu cầu kiểm soát và trừng phạt triệt để, nhưng quân đội và chính phủ đã thất bại trong việc đối phó, và thực sự hỗ trợ các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số thống trị khu vực biên giới.

Bộ ngoại giao trung quốc yêu cầu ngừng chiến tranh ngay lập tức về cuộc xung đột vũ trang tại myanmar.

[video] thông điệp của biden về chiến tranh "xem xét việc thăm Israel"
港式五张 Sơ đồ trang web

1234