港式五张

Bắc triều tiên bắn vệ tinh do thám nam triều tiên hủy bỏ hiệp ước quân sự Pyongyang cũng đang tức giận

  
LIVE      

港式五张

Bắc triều tiên bắn vệ tinh do thám nam triều tiên hủy bỏ hiệp ước quân sự Pyongyang cũng đang tức giận

Sau hai thất bại trong năm nay, bắc triều tiên vào sáng sớm ngày 22 tháng 22 đã tuyên bố thành công trong việc đưa một vệ tinh do thám quân sự vào quỹ đạo trái đất, và nhiều vệ tinh khác sẽ được phóng trong tương lai. Mỹ và nó đánh lên án bắc triều tiên công khai việc này vi phạm lệnh trừng phạt của liên hiệp quốc, hàn quốc vào ngày 22 hủy bỏ một phần năm 2018 hai han thỏa thuận quân sự, cuộc biểu tình bình nhưỡng phóng vệ tinh gián điệp, bắc triều tiên thời gian vào ngày 23 địa phương cũng không hề muốn bình qua ngài chắc chắn, có nghĩa là ngay lập tức để xé tan toàn bộ thỏa thuận sẽ gửi quân đội vũ trang và vũ khí mới nhất của mạnh mẽ hơn đi đến biên giới hai han.

Theo yonhap, bộ quốc phòng bắc triều tiên tuyên bố sẽ "không còn bị ràng buộc bởi hiệp ước quân sự", bãi bỏ hiệp ước làm giảm căng thẳng biên giới giữa hai nước, và cảnh báo rằng hàn quốc sẽ "phải trả một cái giá khủng khiếp cho những hành động khiêu khích chính trị và quân sự thiếu trách nhiệm, khiến tình trạng hiện tại tiến xa hơn đến một giai đoạn không thể kiểm soát được".

Bắc triều tiên tuyên bố 22 thành công đưa vệ tinh gián điệp malligyong-1 vào quỹ đạo. Hàn quốc đã đồng ý hủy bỏ một phần của hiệp ước quân sự tổng quát và tiếp tục theo dõi dọc theo biên giới.

Truyền thông chính thức của bắc triều tiên, KCNA, báo cáo rằng tên lửa được trang bị vệ tinh wanli mirror 1 đã cất cánh vào lúc 10:42 tối ngày 21 tại địa phương, từ bãi phóng vệ tinh tây hải trên đường bắc bình an, bay theo lộ trình được chỉ định để đưa vệ tinh vào quỹ đạo vào lúc 10:54. Lãnh đạo bắc triều tiên Kim jong-un đã trực tiếp xem cuộc phóng và chúc mừng các nhà khoa học và kỹ thuật viên tham gia vào nhiệm vụ.

Báo cáo nói rằng cục khai thác vũ trụ của bắc hàn sẽ sớm phóng thêm vệ tinh do thám để tăng cường khả năng trinh sát.

Theo yonhap, các nhà truyền thông của bắc triều tiên đã công bố hình ảnh của Kim jong-un thanh tra và phóng vệ tinh.

Hoa kỳ và các nước liên minh nhanh chóng lên án việc bắc triều tiên vi phạm lệnh cấm vận, cho rằng việc đó sẽ gây ra căng thẳng khu vực; Nhưng kcna cho biết, do mối đe dọa của hàn quốc và mỹ, bắc triều tiên có quyền phóng vệ tinh do thám để củng cố khả năng tự vệ.

Thủ tướng hàn quốc han duk-soo cho biết vào ngày 22 tháng 2, họ đang chuẩn bị hủy bỏ một phần hiệp ước quân sự tổng hợp được ký vào năm 2018.

Thỏa thuận này được thiết kế để làm giảm sự căng thẳng giữa hai hàn quốc, hai bên đã đồng ý thiết lập một vùng đệm và khu vực cấm hàng không cho phép thực tập đạn thật bị đình chỉ, loại bỏ một số lính gác trong khu phi quân sự giữa hai nước và duy trì đường dây nóng, vân vân. Một số nhà phê bình cho rằng hiệp ước hạn chế khả năng giám sát các hoạt động của bắc triều tiên tại biên giới của hàn quốc, do đó, hiệp ước đã được kiểm chứng từ lâu, và một số người gọi là bãi bỏ hoặc đình chỉ.

Bộ trưởng bộ ngoại giao hàn quốc "đẩy nhanh việc chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh ba quốc gia" không thể được tổ chức trong năm nay (tổng hợp bước thứ hai)

Chiều ngày 26, tại cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo APEC ở busan hải vân đài, tại cuộc họp giữa hàn quốc và nhật bản, bộ trưởng bộ ngoại giao trung quốc park zhen đã giới thiệu các ngoại trưởng nhật bản yoko kanagawa và bộ trưởng ngoại giao trung quốc wang yi. 2023.11.26[phỏng vấn chung]

Hoàng gia trung quốc "tạo điều kiện cho cuộc họp thượng đỉnh", wang yi đề cập đến thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo của ba nước trong quá khứ

Điều đáng chú ý là chính quyền ngoại giao hàn quốc, nhật bản và trung quốc có sự khác nhau trong cách diễn đạt của họ về "chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh ba nước".

Bộ ngoại giao hàn quốc và bộ ngoại giao nhật bản công bố thông tin sau cuộc họp ngày hôm đó: "(ba nước) một lần nữa xác nhận sự đồng thuận của các cuộc họp cấp cao trong thời gian thuận tiện nhất của nhau, và quyết định nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao tiếp theo".

Thay vào đó, bộ ngoại giao trung quốc cho biết: "ba nước đồng ý tạo điều kiện cho cuộc họp và đẩy nhanh việc chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo". Thêm vào bản phát hành của trung quốc từ "tạo điều kiện".

Theo văn phòng ngoại giao trung quốc, nhà vua ở trên SanGuo của tổ chức cuộc họp ngày hôm đó có nghĩa là thành viên: “ Âu ((được XiaPei cố gắng khắc nghiệt một lần nữa, khi đi thôi, nếu biết lịch sử, kết quả nữa khắc của sự hợp tác, khăng khăng ChuXin, HangShi “ hướng đi của lễ ngày trong vòng từ 10 năm (Han Zhongri 3 gaming (năm 2019) thông qua, triển vọng hợp tác quốc tế) chờ đợi một sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo (thỏa thuận) tin rằng nó là cần thiết ” trong sự chuyển đổi.

Wang nói: "điều quan trọng nhất là tiếp tục nhìn vào lịch sử, hướng về tương lai của tinh thần, theo cách phát triển tôn trọng lẫn nhau và lợi ích cốt lõi, đối phó với các vấn đề nhạy cảm, duy trì quan hệ song phương tốt là sự khôi phục toàn diện và ổn định của hợp tác ba nước, để xây dựng một nền tảng vững chắc cho hoạt động lâu dài nên là sai".

Ông nói thêm: "nhìn xa trông rộng, chúng ta nên trao cho nhau nội dung, nhiệm vụ và phương tiện mới để hợp tác trong hoàn cảnh, cấu trúc và môi trường mới".

Theo báo cáo, cuộc họp báo chung được lên kế hoạch cho bộ ngoại giao hàn quốc và trung quốc công bố kết quả vào ngày hôm đó, nhưng vì lịch của wang bị rút ngắn nên đã quyết định không tổ chức. Wang yi ra nước ngoài ngay sau cuộc họp ngoại giao của ba nước.

Đối với trung quốc và nhật bản trên thái độ của thủ lĩnh đầu tiên thảo luận cuộc họp có câu hỏi của sự khác nhau tồn tại hay không, những người liên quan đến văn phòng ngoại giao trả lời nói: “ ở khía cạnh Fang Xiangxing, lập trường của trung quốc cũng vậy. ”

Các thỏa thuận giữa các chính phủ đã được kích hoạt, trung quốc nói với hàn quốc "ngăn chặn hợp tác khu vực vào doanh nghiệp"

Bộ ngoại giao của ba nước cũng thảo luận về hướng phát triển của hợp tác ba nước trong tương lai.

Park bộ trưởng bộ giới thiệu nói: “ trước đó bởi vì covid -- đợi tất cả những điều kiện 19, SanGuo hợp tác của từng vướng vào rắc rối, nhưng trong cuộc họp ngày hôm nay, trên SanGuo quyết định nhanh chóng khôi phục hợp tác và phục hồi bình thường. ”

Đã khía cạnh hàn quốc đưa ra ba đẩy một hướng đi, tức là, khởi động thỏa thuận giữa các chính phủ, của những nhà trì trệ học tích cực củng cố sự hợp tác của SanGuo, trên đất nước chúng ta khám phá SanGuo dân ấy 1 chuyện có thể cảm nhận được sự hợp tác thực sự, mở rộng nền tảng, khiến mọi SanGuo hợp tác với nhau đóng góp cho sự ổn định và thịnh vượng của khu vực bên trong.

Theo bộ ngoại giao của trung quốc, wang yi nói rằng hàn quốc và trung quốc cần phải bắt đầu đàm phán hiệp định tự do thương mại (FTA) càng sớm càng tốt, ba nước nên góp phần vào việc đạt được mục tiêu chung của hiệp định tự do thương mại châu á - thái bình dương.

Wang cũng cho biết: "(ba quốc gia) trở thành lãnh đạo của hợp tác đông á, kiên trì mở rộng chủ nghĩa khu vực, đối lập với các phe của hợp tác huyện là để ngăn chặn", "duy trì hòa bình, an ninh khu vực ổn định (làm giảm cân) là đối thoại và đàm phán, giải quyết bất đồng và tranh chấp trong hòa bình, giải quyết tranh chấp của van giảm áp lực nên."

Trong ngày đó, ba nước đã trao đổi quan điểm về tình hình trong khu vực, kể cả vấn đề bán đảo hàn quốc, tình hình quốc tế như tình hình ở Ukraine và trung đông. Đặc biệt, hai bên đã xác nhận một lần nữa rằng hòa bình và ổn định của bán đảo hàn quốc là lợi ích chung của cả ba nước và thế giới, và quyết định tiếp tục liên lạc với nhau ở tất cả các cấp để giải quyết vấn đề hạt nhân phía bắc.

Hàn quốc đã phát biểu chủ đạo về vấn đề bắc triều tiên, nhật bản đã thống nhất lập trường, và trung quốc đã đơn giản chỉ ra lập trường cơ bản của mình.

Theo bộ ngoại giao của trung quốc, wang yi nói: "tình hình căng thẳng trên bán đảo hàn quốc không phù hợp với lợi ích của bất cứ ai.Việc khẩn cấp là giảm bớt tình hình, tạo điều kiện cần thiết để khởi động lại cuộc đối thoại, và thực hiện những hành động có ý nghĩa cho điều đó."

Bắc âu tiếp tục cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe xã hội
港式五张 Sơ đồ trang web

1234