港式五张

Việt nam Lao động quá hạn cư trú tại hàn quốc tỷ lệ cao hơn các quan chức mong muốn kéo dài thời gian làm việc "không bị giới hạn 3 năm"

  
LIVE      

港式五张

Việt nam Lao động quá hạn cư trú tại hàn quốc tỷ lệ cao hơn các quan chức mong muốn kéo dài thời gian làm việc "không bị giới hạn 3 năm"

Báo cáo chính thức của việt nam cho thấy tỷ lệ Lao động việt nam cư trú bất hợp pháp ở hàn quốc đã tăng lên 34.5%. Các quan chức việt nam đề nghị tỷ lệ cư trú bất hợp pháp sẽ giảm nếu nam triều tiên kéo dài thời gian làm việc của người Lao động việt nam mà không bị giới hạn 3 năm.

VnExpress, một phương tiện truyền thông trực tuyến, cho biết bộ phận Lao động và xã hội của việt nam cho biết tỷ lệ Lao động bất hợp pháp ở nam hàn quốc là 34.5% trong 9 tháng đầu năm 2023. Những người Lao động việt Nam cư trú bất hợp pháp ở tỉnh hải dương, tỉnh lạng sơn, Nam Dinh, vĩnh Phuc có tỷ lệ cao hơn 33 đến 37%.

Nguyễn Gia Liem, phó giám đốc cục Lao động nước ngoài của việt nam, cho biết việt nam và hàn quốc đang cố gắng giải quyết vấn đề như hạn chế tuyển dụng doanh nghiệp tuyển dụng Lao động việt nam bất hợp pháp, hoặc giữ lại Lao động việt nam cư trú bất hợp pháp và yêu cầu bồi thường tiền phạt. Hàn quốc cũng xem xét việc điều chỉnh việc tuyển dụng Lao động cho những nước có tỷ lệ cư trú bất hợp pháp cao.

Bui Quoc Trinh, phó giám đốc cục Lao động và xã hội của tỉnh hải dương, nhấn mạnh: "Lao động cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến cơ hội làm việc ở nước ngoài của người dân quê hương của họ.

Chẳng hạn, năm nay công nhân ở tỉnh hải dương chí Linh vẫn bị cấm đi làm ở hàn quốc vì có 83 công nhân việt nam cư trú bất hợp pháp ở thành phố Linh. Bae cho rằng rất khó để thuyết phục họ về nhà vì họ đã xây dựng mối quan hệ ở hàn quốc.

Le Van Luong, phó giám đốc cục Lao động và xã hội ở yên Bai, cho biết hầu hết Lao động việt nam cần mượn tiền để làm việc ở nước ngoài, nhưng chỉ có ba năm làm việc, nhiều Lao động đi ra nước ngoài chỉ để cải thiện thu nhập và phải cư trú bất hợp pháp để tiếp tục làm việc.

Li wenliang nói rằng một số doanh nghiệp hàn quốc cũng sẽ tạo việc làm cho những người Lao động cư trú bất hợp pháp này, bởi vì họ là những tay cựu chiến binh, và các doanh nghiệp có thể thuê họ để giảm chi phí đào tạo. Ông đề nghị: "nếu làm việc lâu hơn, tỉ lệ cư trú bất hợp pháp sẽ giảm và sản xuất ổn định cho các doanh nghiệp".

Đã hơn 30 năm kể từ khi việt nam và hàn quốc ký hiệp định hợp tác Lao động, người dân việt nam hiện nay chủ yếu đi đến hàn quốc qua hệ thống giấy phép Lao động của hàn quốc (giấy phép Lao động hệ thống giấy phép) và tham gia vào sản xuất, xây dựng, nông nghiệp và đánh bắt cá, Thu nhập trung bình của người Lao động khoảng 36 đến 40 triệu đồng việt nam (47.000-52.000 nt).

Kể từ khi dự án EPS lên đường vào năm 2004, hơn 127.000 người Lao động việt nam đã đến nam hàn để làm việc.

Tỉ lệ tội phạm thấp và nạn nhân thường xuyên

Hầu hết các trò lừa bịp được tạo ra bằng kỹ thuật giả mạo tập trung vào các ngôi SAO hay người nổi tiếng, nhưng ngưỡng cửa kỹ thuật giả mạo thấp hơn, và nguy hiểm cho công dân bình thường, có thể lớn hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ. Trước hết, công nghệ này có thể được dùng để truyền bá thông tin giả, ảnh hưởng đến bầu cử và bầu cử; Thứ hai, kỹ thuật giả mạo đã dẫn đến một loạt các vụ lừa đảo và tống tiền, lừa đảo mạng, lừa đảo qua điện thoại và giả mạo hình ảnh khỏa thân.

Vào tháng 9 năm nay, một vụ tống tiền đã xảy ra ở thị trấn almendellaejo, tây ban nha, sử dụng kỹ thuật giả làm ảnh khỏa thân của các nạn nhân là các cô gái vị thành niên. Điều tra của cảnh sát cho thấy ít nhất 11 cậu bé địa phương, từ 12 đến 14 tuổi, là nghi phạm trong việc phát tán ảnh khỏa thân giả qua các phương tiện truyền thông xã hội như WhatsApp và Telegram, và một số người cố gắng dùng ảnh khỏa thân để tống tiền một cô gái. Những bức ảnh khỏa thân được cho là được chụp từ mạng xã hội của nạn nhân, được tạo ra bằng phần mềm al.

Rijul Gupta, đồng sáng lập của hãng truyền thông DeepMedia, nói rằng khi công cụ trực tuyến sâu giả miễn phí trở nên dễ tiếp cận hơn, điều đó có nghĩa là bất cứ người dân bình thường nào đã chia sẻ công khai những đặc điểm sinh học như chân dung, giọng nói, và những thứ tương tự có thể trở thành mục tiêu của tội phạm. Theo uỷ ban thương mại liên bang hoa kỳ, nội dung thao tác bằng trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần ngày càng quan trọng trong việc lừa đảo đầu tư, và người mỹ mất khoảng 3, 8 tỷ đô la vào năm 2022. AFP, BBC

Con trai của một người đứng đầu pro-nga ở chechnya đã nhận được 9 huân chương sau khi công bố video bạo lực
港式五张 Sơ đồ trang web

1234