港式五张

"Trump Argentina" milai được bầu làm tổng thống

  
LIVE      

港式五张

"Trump Argentina" milai được bầu làm tổng thống

Bên trái: những người ủng hộ tổng thống Argentina đắc cử milai ăn mừng ngày 19 tại thủ đô Buenos Aires. \ Reuters; Bên phải: "Argentina trump" milai được bầu vào ngày 19. \ Reuters

Tổng đài phát thanh pháp quốc tế, a.p. và tạp chí ngoại giao báo cáo: cuộc bỏ phiếu thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ở Argentina ngày 19, ứng cử viên của liên minh bầu cử cánh hữu kadima, tân binh chính trị javier được biết đến là "Donald trump của Argentina". Milai thắng cử với hơn 10 điểm, đánh dấu sự chuyển đổi của đất nước từ chủ nghĩa peron bên trái sang bên phải. Trong bài diễn văn chiến thắng, anh milai nói tình hình ở Argentina rất nguy cấp và cần "sự thay đổi gay gắt". Ông chủ trương "liệu pháp sốc" để cứu nền kinh tế của Argentina và chuyển sang mỹ về mặt ngoại giao. Tuy nhiên, các nhà truyền thông cho rằng chính sách của milai là không thực tế và sẽ không quá cấp tiến.

Theo thống kê của uỷ ban bầu cử quốc gia Argentina vào đêm thứ 19, milai đạt được gần 56% phiếu bầu, và tổng thư ký kinh tế masa, ứng viên của liên minh chính quyền tổ quốc và bộ trưởng kinh tế đương thời, đạt 44% phiếu. Massa đã thừa nhận thua cuộc. Kết quả này khiến các nhà bầu cử bất ngờ, và các cuộc bầu cử chính thống đã dự đoán rằng hai người sẽ có tỷ lệ phiếu rất gần nhau. Các nhà truyền thông hoa kỳ cho biết cuộc bầu cử tổng thống này là kỷ lục thắng cử lớn nhất kể từ khi nền dân chủ được khôi phục ở Argentina vào năm 1983. Milai sẽ chính thức nhận nhiệm kỳ 4 năm vào ngày 10 tháng 12. Bạn cùng tranh cử của ông, nghị sĩ villarouel, sẽ trở thành phó tổng thống.

Argentina đã rơi vào tình trạng kinh tế khó khăn trong nhiều năm qua, và những số liệu gần đây cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm đã tăng lên gần 143% và tỷ lệ nghèo đói trên 40%. Trong bài phát biểu chiến thắng, milet nói: "chúng ta cần một sự thay đổi đột ngột trong đất nước này, không có chỗ cho chủ nghĩa tiến bộ … và trong 35 năm nữa, chúng ta sẽ lại trở thành một cường quốc thế giới". Cựu tổng thống hoa kỳ Donald trump chúc mừng milai chiến thắng và nói rằng ông sẽ "làm cho Argentina trở nên vĩ đại".

Người dân Argentina không hài lòng với tình hình kinh tế

Hiến pháp Argentina quy định rằng một ứng viên tổng thống cần hơn 45 phần trăm hoặc hơn 40 phần trăm số phiếu và dẫn trước vị trí thứ hai là 10 phần trăm để được bầu cử trực tiếp. Trong trường hợp không có ứng cử viên hội đủ điều kiện để được bầu cử trực tiếp, hai ứng viên đầu tiên được bầu vào vòng bỏ phiếu thứ hai. Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên vào tháng 10, massa đã có 37% phiếu bầu và milet 30%. Ứng viên thứ ba trong vòng bỏ phiếu đầu tiên thuộc liên minh thay đổi đã ủng hộ milai và cuối cùng đã giúp milai thắng cuộc.

Ông romero, giám đốc công ty tư vấn chính trị Synopsis ở Argentina, cho biết milet thắng cử không phải vì ông ấy đặc biệt như thế nào mà vì người dân Argentina đang rất cần sự thay đổi. Ông milai, tự xưng là "chủ nghĩa tư bản vô chính phủ", ủng hộ việc giải cứu kinh tế Argentina bằng "liệu pháp sốc". Bãi bỏ ngân hàng trung ương và một số bộ phận chính phủ quan trọng, bao gồm bộ vệ sinh và bộ giáo dục; Từ bỏ đồng xu Argentina và chuyển sang đồng đô la.

Một số cử tri ở Argentina cho rằng cuộc bầu cử này "ít gây hại hơn". Họ lo lắng về chính sách kinh tế của milet, nhưng còn bất mãn hơn với đảng cầm quyền đã gây ra khủng hoảng kinh tế ngày nay. Reuters cho biết sự phân tán cao độ của quốc hội Argentina và không có nhóm nào chiếm đa số, có nghĩa là milai phải có sự ủng hộ của các phe khác để thúc đẩy luật pháp. Điều này sẽ cản trở cải cách triệt để và buộc milet phải có một thái độ ôn hòa hơn sau khi chính thức nhậm chức. Trên thực tế, trong giai đoạn cuối của chiến dịch, milet đã từ bỏ một số chính sách gây nhiều tranh cãi, bao gồm việc mở rộng kiểm soát súng, tư nhân hóa giáo dục và y tế.

Trung quốc chúc mừng milai đã được bầu

Milai ủng hộ việc lật đổ toàn bộ đối ngoại với hoa kỳ, tuyên bố hoa kỳ và Israel là đối tác chính của Argentina và đe dọa rút lui khỏi hợp tác với những nước như nga, trung quốc và Brazil. Tuy nhiên, theo tạp chí ngoại giao, chính sách không thực tế của milai, với Brazil và trung quốc là đối tác thương mại lớn thứ nhất và thứ hai của Argentina, sẽ gây ra sự chống đối gay gắt trong nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn. Hơn nữa, hoa kỳ không sẵn sàng cung cấp cho Argentina một khoản viện trợ kinh tế lớn cần thiết và cũng không ủng hộ Argentina trong vấn đề chủ quyền đảo.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, trung quốc và Argentina đã thiết lập quan hệ ngoại giao với nhau, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi cho cả hai bên, phát triển quan hệ trung quốc và ả rập đã trở thành một sự đồng thuận phổ biến giữa các khu vực xã hội của hai nước, cũng mang lại những lợi ích thực sự cho người dân của hai nước. Trung quốc sẵn sàng hợp tác với Arab side để duy trì tình hữu nghị trung quốc và Arab để nâng cao sự phát triển và phục hồi nhờ hợp tác cùng nhau.

Nạn nhân của ecstasy, nữ nghị sĩ pháp, tất cả đều có thể bị ảnh hưởng.

Một nữ nghị sĩ pháp bị mắc kẹt trong một cơn khủng hoảng vì không biết đến ecstasy hay sâm-banh của đồng nghiệp cảnh báo: "bất cứ ai cũng có thể gặp chuyện tương tự như tôi".

Nhân chứng, nghị sĩ sandrine triệu tử dương, đã tham dự chương trình truyền hình số 5 của pháp vào đêm trước đó, cho biết: "tôi đang trải qua một chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương vì sự kiện này". Đây là bài phát biểu công khai đầu tiên của ông sau sự việc.

Vào ngày 14 tháng này, theo lời mời của thượng nghị sĩ Joel gregor (66 tuổi), được gặp tại sự kiện của đồng nghiệp nghị sĩ, zhao shao đã uống rượu tại nhà ông ta. Dù đã biết nhau khoảng 10 năm, họ không thân thiết với nhau.

Sau khi nhận được ly sâm-panh từ thượng nghị sĩ garrio, nghị sĩ shin đã đổ mồ hôi lạnh và Tim đập nhanh khoảng 20 phút sau.

Thượng nghị sĩ cho thiệu nhớ lại hành động kỳ lạ của mình.

Nghị sĩ Gary o đã nhiều lần đề nghị nâng ly và chạm vào công tắc đèn phòng khách để điều chỉnh cường độ ánh sáng. Ông cũng thấy những túi đựng chất trắng trong ngăn kéo dưới bàn bếp nấu ăn.

Thượng nghị sĩ triệu tử dương, cảm thấy bất thường, quyết định trốn khỏi hiện trường.

Thượng nghị sĩ cho thiệu nói: "đó là bản năng sinh tồn.Lúc đầu, tôi nghĩ ông ấy sẽ chết vì liệt Tim, nhưng sau đó ông ấy nghĩ ông ấy sẽ ngược đãi tôi, nên tôi nghĩ ông ấy sẽ chết. Tôi không thể đứng dậy trong thang máy được nữa."

Thượng nghị sĩ triệu triệu đã nhanh chóng gọi taxi trở về quốc hội, được cấp cứu khẩn cấp và được kiểm tra chính xác tại bệnh viện. Kết quả là thuốc lắc đã được phát hiện trong cơ thể bác sĩ zhao.

Thượng nghị sĩ triệu tử dương đã nhận được hướng dẫn từ bác sĩ rằng việc sử dụng ánh sáng là một cách để tối đa hóa hiệu quả của thuốc.

Ông ấy nói, "các bác sĩ nói với tôi: 'những người như anh đến đây ba lần một ngày'. Hãy hỏi ai sẽ đến, họ là những người ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, và sự phản bội sẽ đến với những người thân thiết.

Ông nhấn mạnh: "tất cả chúng ta đều có thể gặp phải những gì tôi đã trải qua".

[AFP joint news photo]

Cơ quan điều tra đã tịch thu ecstasy ở nhà thượng nghị sĩ garrio. Hiện tại, anh ta đang bị truy tố vì tội lạm dụng tình dục và sở hữu ma túy.

Horizons, một đảng trung lập của Gary, đã đình chỉ công việc của anh. Chủ tịch viện nguyên lão gerald-russell cũng yêu cầu garrio "không tham gia vào bất cứ sự kiện nào cho đến khi sự việc rõ ràng".

Hiệp hội mỹ đã thách thức musk
港式五张 Sơ đồ trang web

1234