港式五张

Dân y-sơ-ra-ên đổi hơn 1.000 tù nhân lấy một người lính

  
LIVE      

港式五张

Dân y-sơ-ra-ên đổi hơn 1.000 tù nhân lấy một người lính

Theo BBC, "các con tin bị hamas bắt giữ bao gồm một số lính Israel, nhưng thỏa thuận trao đổi với Israel về việc bắt giữ không bao giờ bao gồm việc giải phóng binh Israel. Để đổi lấy một người lính bị bắt, Israel đã phải trả một cái giá "đắt" để giải phóng hơn 1.000 tù nhân ả rập palestin và Israel. Trong danh sách tù nhân được phóng thích có sinwar, thủ lĩnh của hamas, được cho là một trong những "kẻ chịu trách nhiệm" trong kế hoạch tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10 năm nay.

Vào ngày 25-6-2006, ba thành viên của lực lượng vũ trang palestin, bao gồm cả hamas, đã xâm nhập vào lãnh thổ Israel bằng đường hầm, đột kích một đồn lính Israel và bắt giữ binh nhì xe tăng shalit, 19 tuổi. Dân y-sơ-ra-ên đã biểu tình nhiều lần đòi giải cứu shalit. Năm 2011, do sự trung thành của ai cập và đức, hamas và Israel đã đạt được một thỏa thuận trao đổi 1027 tù nhân ả rập palestin và Israel trở về shalit. Vào tháng 10 năm đó, hamas đã trao shalit cho các quan chức ai cập dưới sự chứng kiến của dân y-sơ-ra-ên. Sau đó, 1027 tù nhân được thả ra trong hai đợt.

Tù nhân được thả là sinwar, thành viên sáng lập của hamas. Sinwar bị buộc tội đã lên kế hoạch bắt cóc và giết hai binh sĩ Israel năm 1988, bị bắt và bị kết án tù chung thân cùng năm đó. Theo đài BBC, sinwar trở lại lãnh đạo hamas ngay sau khi được phóng thích vào năm 2011. Israel buộc tội nó là một trong những người tổ chức cuộc tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10 của cuộc tấn công "trận lụt ở aksa" và bắt giữ gaza, nhưng không có kết quả.

Một cuộc phản công thất bại và một cuộc truyền giáo bất ổn ở Ukraine

Theo báo the guardian, "Ukraine được cho là đã mở cuộc phản công vào mùa hè này, nhưng bị cản trở bởi những bãi mìn và công sự kiên cố của nga. Trong những ngày gần đây, tin tưởng vào chiến thắng của Kiev bị lung lay.

Vào ngày 22 giờ địa phương, tổng thống serensky cho biết quân đội Ukraine đang đối mặt với chiến dịch phòng thủ "khó khăn" ở mặt trận phía đông khi mùa đông đóng băng, nhưng quân đội ở mặt trận phía nam vẫn tiếp tục tấn công. Phương tiện truyền thông nước ngoài, gần hai năm của cuộc chiến, chiến tranh, mệt mỏi, thương vong và tiếp tục tăng tốc của các lực lượng hỗ trợ quân sự của phương tây chậm chạp, Ukraine cho biết, cảm giác thất bại lớn, tiếng nói của các cuộc đàm phán ngừng bắn bắt đầu xuất hiện. Sự bùng nổ của một cuộc xung đột mới giữa Palestine và Israel và làm giảm sự chú ý của người dân đến Ukraine, và ngăn cản quân đội Ukraine tiếp cận đạn dược; Tình trạng mệt mỏi về chiến tranh ở nga và việc cựu tổng thống Donald trump có thể giành lại nhà trắng làm cho thế giới lo lắng về triển vọng của viện trợ lớn nhất của hoa kỳ cho Ukraine.

Từ tháng này đến tháng khác, các nhà chính trị ở Kiev đã suy đoán về mối bất hòa nghiêm trọng giữa zerinsky và tổng tư lệnh quân đội ukraina, zaluzhan. Vị tướng này đã được khen ngợi vì đã lãnh đạo chiến dịch quân sự và được xem là đối thủ cạnh tranh cho chiến dịch tranh cử tổng thống của zeransky. "Nếu một người lính quyết định tham gia chính trị, đó là quyền của anh ta, và nếu tham gia chính trị, anh ta không thể chỉ huy chiến tranh". Ông nói tiếp: "nếu bạn đang chỉ huy chiến tranh và nghĩ rằng ngày mai bạn sẽ tham gia chính trị hoặc bầu cử, thì lời nói của bạn và người chỉ huy tiền tuyến sẽ hành động như một chính trị gia, chứ không phải một người lính, và tôi nghĩ đó là một sai lầm nghiêm trọng." Theo hiến pháp, cuộc bầu cử tổng thống ukraina phải được tổ chức vào ngày 31 tháng 3 năm sau, nhưng vì Ukraine đang trong thời chiến, zeransky đã yêu cầu hoãn cuộc bầu cử.

Liên minh châu âu đang thảo luận về việc mua bán vũ khí theo kiểu mỹ.
港式五张 Sơ đồ trang web

1234