港式五张

"Quân đội Israel có hành động như hamas không?"

  
LIVE      

港式五张

"Quân đội Israel có hành động như hamas không?"

[ảnh chụp video trên youtube] Cấm bán và cơ sở dữ liệu]

Người dẫn chương trình đài truyền hình quốc tế TV5MONDE đã đặt ra vấn đề về sự hung hăng trong cuộc phỏng vấn với người phát ngôn của quân đội Israel.

Theo báo le monde, ngày 24 giờ địa phương, mohamed kasi, người chịu trách nhiệm đưa tin trên đài truyền hình, đã phỏng vấn qua video một trong những phát ngôn viên của quân đội Israel, ollivy-rapowitz. Vào ngày hôm đó, quân đội Israel cho biết bệnh viện lớn nhất ở gaza là bệnh viện al-sipha được dùng làm căn cứ cho phe cầm quyền Palestine, hamas.

Hai người đã cãi nhau về cuộc chiến này.

Kasi hỏi rapowitz về đứa bé trong bệnh viện và nói: "tất cả mọi thứ trong bệnh viện, kể cả nhiên liệu, đang thiếu thốn. Sẽ xem xét việc khẩn cấp về nhân đạo trong lãnh thổ Palestine trong tương lai không?"

Ông rapowitz trả lời: "ông có nghĩ rằng chính phủ Israel không hiểu các nguyên tắc dân chủ và quốc tế không?Chúng tôi là những người lính của nền dân chủ chống lại chủ nghĩa phát xít hồi giáo kinh hoàng nhất." Ông trả lời: "cuộc chiến này là một vấn đề rất quan trọng đối với chúng tôi và sẽ được tiến hành theo luật quốc tế".

Khi kết thúc câu nói, cassie hỏi: "đối với anh, việc vào bệnh viện có phù hợp với luật quốc tế không?"Rapowitz không thất bại, phản đối, "vậy việc bệnh viện được sử dụng như một căn cứ quân sự có phải là chuyện bình thường không?"

Rapowitz cũng nói, "anh biết hamas là nhóm gì, và họ đã làm gì. Chúng tàn sát trẻ em, thiêu rụi người dân và nhà cửa.Bạn có nghĩ rằng họ tôn trọng quốc tế và nhân quyền?"

Kasi hỏi: "anh có hành động giống như hamas không?"Ông rapowitz có vẻ thiếu kiên nhẫn nói: "bây giờ anh không giống một nhà báo, mà giống một người đại diện cho chính trị".

Trong khi rapowitz tiếp tục, cassie nói, "cảm ơn vì buổi diễn hôm nay."Và kết thúc cuộc phỏng vấn giữa chừng.

Trong một tuyên bố vào ngày 20, TV5MONDE hối tiếc: "cuộc phỏng vấn của kasi kết thúc bằng việc không tuân thủ các quy tắc của báo chí, và do đó tạo ra một ấn tượng rằng quân đội Israel đã can thiệp theo cùng một cách như chiến lược của hamas".

Anh nói tiếp: "cuộc phỏng vấn kết thúc đột ngột.Sau ngày 7 tháng 10, quản lý của TV5MONDE sẽ làm tất cả những gì cần thiết để cung cấp thông tin đúng đắn và cân bằng hơn bao giờ hết."

Tờ le monde cho biết cassie được triệu tập bởi ủy ban nhân sự của công ty vào ngày 28 để thảo luận về việc trừng phạt.

Công đoàn TV5MONDE đã chỉ trích tuyên bố của quản lý và nói sẽ hợp tác với cassie.

Trong một tuyên bố, họ khẳng định: "không thể chấp nhận được việc đảng phái chỉ vì các nhà truyền thông đưa ra những câu hỏi làm người khác khó chịu" và "cassie không nên bị trừng phạt".

Vào ngày 23, hơn 50 người đã tụ tập trong tòa nhà phát thanh để biểu tình ủng hộ kasi.

Một phóng viên không muốn được nêu tên đã chỉ trích tờ le monde: "nhiều người lo lắng rằng lần sau sẽ có người bị chụp ảnh vì những người đã phỏng vấn không hài lòng".

Có một cuộc nổi dậy của dân nhập cư sau vụ tấn công vũ khí giết người ở ai-len

Một vụ bạo lực vũ trang xảy ra gần trường học ở Dublin, Ireland, vào ngày 23 (giờ địa phương) ở Dublin, Ireland, nơi những người biểu tình đang đánh xe cảnh sát. 2023.11.23

Tờ New York times báo cáo rằng cánh tả đã LAN truyền tin đồn về quốc tịch của nghi phạm trên Internet sau vụ đâm xe.

Một người biểu tình nói với AFP: "người ai-len đang bị tấn công bởi những thứ rác rưởi này".

Cảnh sát cho biết các nghi phạm bị bắt giữa độ tuổi 40 và 50 với động cơ không rõ ràng.

Giám đốc cảnh sát, drew Harris, cho biết: "mặc dù sự thật đã được xác định, vẫn còn nhiều tin đồn không rõ ràng và những lời đồn về mục đích xấu đang LAN rộng".

Ông nói: "có những tư tưởng điên rồ của các băng đảng bóng đá, và khuynh hướng phá hoại này đang thực hiện bạo lực nghiêm trọng".Họ nói: "đừng để bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch và tin đồn trên mạng xã hội, hãy hành động một cách có trách nhiệm".

Tổng chưởng lý Helen McGinty nói: "cuộc tấn công vào trung tâm Dublin hôm nay là một tội ác khủng khiếp gây sốc cho tất cả chúng ta.Không thể chịu đựng được bạo lực và những thế lực khéo léo dùng bi kịch khủng khiếp để gây ra hỗn loạn ".

Việc tái tranh cử thủ tướng anh sẽ rất khó khăn. Có khả năng công đảng sẽ trở lại nắm quyền
港式五张 Sơ đồ trang web

1234