港式五张

Thâm quyến mở rộng giới hạn mua nhà để kích thích thị trường bất động sản

  
LIVE      

港式五张

Thâm quyến mở rộng giới hạn mua nhà để kích thích thị trường bất động sản

[Reuters joint news photos]

Giang hồ hồ ngân ngân ủy viên = bloomberg thông báo ngày 23, thành phố shenzhen, trung quốc để khôi phục thị trường bất động sản, mở rộng hơn nữa quy định mua nhà.

Theo báo cáo, thành phố shenzhen thông báo một ngày trước, bắt đầu từ ngày 23 để giảm tỷ lệ các khoản tiền đặt cọc cho một căn nhà thứ hai từ cao nhất 80% xuống 40%.

Trong khi đó, thư giãn định nghĩa của "nhà ở bình thường" (nhà ở không sang trọng) hưởng lợi từ các quy định liên quan, hủy bỏ điều kiện giá cả phải được bán dưới 7, 5 triệu nhân dân tệ.

Thâm quyến trở thành thành phố lớn thứ hai của trung quốc (bắc kinh, thượng hải, quảng châu, thâm quyến) trong các thành phố thứ hai giảm tỷ lệ tiền gửi mua nhà.

Trước đó, thành phố quảng châu đã giảm tỷ lệ tiền đặt cọc cho căn nhà thứ hai xuống ít nhất 40% vào tháng 9 năm nay.

Theo báo cáo của bloomberg, "với các biện pháp theo sau của quảng châu, thâm quyến đang tập trung vào các nước quan trọng hơn về chính trị, tài chính, bắc kinh và thượng hải".

Yan yuejin, giám đốc của viện nghiên cứu và phát triển trung quốc ihaus, nói với bloomberg: "các quy định mới ở thâm quyến sẽ thúc đẩy việc nâng cấp nhà ở và gia tăng nhu cầu cho các ngôi nhà lớn.Điều đó có nghĩa là chính sách cho vay bảo đảm nhà ở các thành phố đầu tiên sẽ được thư giãn hơn."

Một công ty môi giới bất động sản ở thâm quyến cho biết sau khi mở rộng quy định, nếu mua nhà 8 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.45 triệu hàn quốc) tại địa phương, tiền đăng ký sẽ giảm xuống 3.2 triệu nhân dân tệ (khoảng 580 triệu hàn quốc).

Ông cũng dự đoán rằng phương pháp này sẽ giúp thị trường nhà ở xuống cấp.

Trước đó, vào tháng 9 năm nay, chính quyền trung quốc đã quyết định rằng ngay cả những người đã mua nhà trong quá khứ, nếu hiện tại không có nhà ở, sẽ được hưởng ưu đãi tương đương cho lần mua nhà đầu tiên trong đời.

Tỉ lệ tiền đặt cọc của những người mua nhà đầu tiên đã giảm đáng kể, và họ có thể hưởng lợi nhuận lãi suất từ trường đại học.

Quảng châu và thâm quyến cũng đã giảm tỷ lệ tiền đặt cọc cho người mua căn hộ thứ hai trên cơ sở này một cách đáng kể.

Điều này sẽ làm giảm đi số tiền mua sắm ban đầu và làm giảm ngưỡng cửa của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản của trung quốc đã phải chịu một cú sốc lớn sau khi chính quyền trung quốc đưa ra những biện pháp hạn chế mạnh mẽ vào cuối năm 2020 để ngăn ngừa việc đầu cơ.

Thị trường bất động sản suy thoái chiếm khoảng 25% GDP của trung quốc làm trầm trọng thêm khó khăn kinh tế, giảm quyền sử dụng đất sở hữu nhà nước dẫn đến các chính phủ địa phương đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính nghiêm trọng, do đó nhà cầm quyền phát hành một loạt các biện pháp để nâng cao bất động sản.

Tuy nhiên, giá nhà ở trung quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm vào tháng 10 và tâm lý mua nhà không hề phục hồi.

Đối với "điều kiện hội nghị thượng đỉnh hàn quốc và trung quốc", trung quốc nói "phải đối mặt với nhau để tạo bầu không khí tốt".

Chính quyền ngoại giao trung quốc nói về hợp tác giữa hàn quốc và trung quốc: "ba nước nên hợp tác với nhau và nhìn thẳng vào nhau".

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao trung quốc, wang yuanbin, tại một cuộc họp báo thường lệ vào ngày 27, đã nêu rõ yêu cầu của liên bang hàn quốc về "điều kiện" của cuộc họp thượng đỉnh ba nước được đề cập trong thông tin của bộ ngoại giao trung quốc sau cuộc họp ngoại giao hàn quốc và nhật bản ngày hôm trước.

Tiếp theo, ông nhấn mạnh: "ba nước cần tạo bầu không khí thuận lợi để đạt được kết quả tích cực tại hội nghị".

Ông cũng đề cập đến bản kế hoạch phát triển chung của ba nước trong 10 năm tới được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh hàn quốc và trung quốc năm 2019, và cho biết tại hội nghị ngoại giao đã đạt được sự đồng thuận về việc thực hiện sự hiểu biết chung của các nhà lãnh đạo (thỏa thuận).

Tại một buổi họp báo, wang yi nói: "sẽ giới thiệu cuộc họp ngoại giao hàn quốc và trung quốc".Và đọc bài phát biểu của bộ ngoại giao trung quốc ngày hôm trước.

Trước đó, thủ trưởng bộ ngoại giao park zhen, thành viên bộ chính trị trung ương và bộ trưởng bộ ngoại giao của đảng cộng sản trung quốc wang yi và bộ ngoại giao nhật bản yoko kagawa đã gặp nhau tại busan ngày 26 tháng 26, và quyết định khôi phục hiệp ước giữa ba chính phủ bị gián đoạn từ "corona 19" và khôi phục nó trở lại bình thường.

Sau cuộc họp, bộ ngoại giao hàn quốc và bộ ngoại giao nhật bản đã nói: "(ba nước) một lần nữa xác nhận sự nhất trí của các cuộc họp cấp cao sẽ được tổ chức trong thời gian thuận tiện nhất của nhau, và quyết định nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao tiếp theo".

Thay vào đó, bộ ngoại giao trung quốc cho biết: "ba nước đồng ý tạo điều kiện cho cuộc họp và đẩy nhanh việc chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo".

"Công khai trí tuệ nhân tạo hỗn loạn là cơ hội", và các công ty cạnh tranh như Google phải tăng tốc
港式五张 Sơ đồ trang web

1234