港式五张

Ngừng bắn 2 ngày liên tiếp trong khu vực gaza thả con tin trong vòng tay gia đình 49 ngày sau đó (tổng hợp bước thứ hai)

  
LIVE      

港式五张

Ngừng bắn 2 ngày liên tiếp trong khu vực gaza thả con tin trong vòng tay gia đình 49 ngày sau đó (tổng hợp bước thứ hai)

Vào ngày 25 (giờ địa phương), hai ngày liên tiếp, một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, và một cuộc trao đổi con tin thứ hai, như đã thỏa thuận.

Theo các nguồn tin ngoại giao như ap, AFP, Reuters, hamas đã thả 13 con tin và 4 người nước ngoài bị bắt giữ trong khu vực gaza trong ngày hôm đó, và sau đó Israel đã thả 39 tù nhân palestin bằng cách trao đổi.

Trước đó, hamas đột nhiên khẳng định Israel đã vi phạm hiệp ước đình chiến tạm thời, và công bố việc hoãn lại việc phát hành, trì hoãn khoảng 7 giờ so với dự kiến, và cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận trao đổi vào ngày hôm đó.

Kế hoạch ban đầu là ngày con tin được thả vào khoảng 4 giờ chiều như ngày hôm trước, nhưng hamas không công bố cho đến khoảng 11 giờ tối về việc chuyển 13 con tin Israel và 7 người nước ngoài cho hội chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Qatar, nơi đã đàm phán với trọng tài, cũng cho biết 13 con tin Israel và 4 người nước ngoài đã được giao cho ICRC và đang được chuyển đến trạm kiểm soát rafah ở vùng gaza và biên giới ai cập.

Lúc đó vẫn còn hỗn loạn về số lượng con tin ngoại quốc, nhưng sau đó quân đội Israel xác nhận rằng 13 người y-sơ-ra-ên và 4 người thái đã được chuyển đến Israel.

Trong số những con tin người Israel có 7 trẻ vị thành niên từ 3 đến 16 tuổi, 6 phụ nữ từ 18 đến 67 tuổi, hầu hết đều xuất thân từ cuộc tấn công của hamas vào ngày 7 tháng trước, và 49 ngày sau cuộc chiến sẽ trở về với gia đình.

Họ sẽ được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và gặp gỡ gia đình.

Vào ngày 25, các con tin Israel được thả bởi hamas trên một chiếc xe của hội chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đang di chuyển tới trạm kiểm soát biên giới rafah. Ngày thứ hai của hiệp ước đình chiến tạm thời, hamas đã thả 13 người Israel và 4 người thái. 2023.11. 26

Khi con tin được thả ra, Israel cũng thả 39 người Palestine từng bị giam giữ ở đông Jerusalem và bờ tây.

Trong số đó có 33 người ở độ tuổi 10, 6 phụ nữ, giống như ngày hôm trước.

Người nổi bật nhất là isil lazarbis, người bị kết án 11 năm tù vì chấn thương cảnh sát Israel sau vụ nổ ở trạm kiểm soát năm 2015.

Anh ta bị thương rất nặng.

Al jazeera đã phát sóng trực tiếp hình ảnh những chiếc xe buýt chở tù nhân palestin được giải phóng từ Israel đi qua làng bertunya ở quận xian với lời chúc mừng của những người Palestine.

Báo chí palestin WAFA cũng báo cáo rằng phần lớn tù nhân palestin được thả đã đến giê-ru-sa-lem.

Một ngày trước hiệp ước đình chiến tạm thời, do lần đầu tiên được thả, 13 con tin và 11 người ngoại quốc được thả và 39 tù nhân palestin ở Israel được thả theo thỏa thuận trao đổi.

Cuộc trao đổi giữa con tin và tù nhân được dự kiến vào khoảng 4 giờ chiều ngày được thả lần thứ hai, nhưng hamas nói Israel không tuân thủ các điều khoản của hiệp ước đình chiến và tuyên bố trì hoãn.

Hamas đã tuyên bố rằng "chúng tôi đã gửi đến ít hơn một nửa số xe cứu hộ Israel đã đạt được thỏa thuận và thấy những chuyến bay không người lái ở miền nam gaza, nơi cấm bay máy bay không người lái."

Qatar và ai cập đã phối hợp lại và vượt qua khó khăn.

Tổng thống hoa kỳ cũng đã nói chuyện qua điện thoại với vua của Qatar, tamim bin hamad al-sani, để thảo luận về việc trì hoãn việc thả con tin.

Sau đó, bộ ngoại giao Qatar cho biết: "trở ngại trì hoãn việc thả con tin lần thứ hai đã được vượt qua".Và tuyên bố sẽ trao đổi 13 con tin Israel và 39 tù nhân palestin.

https://youtu.be/nuMG-shkAcg?si=1QYHU6E2q0ohxGKZ

Lý do GM từ bỏ quảng cáo giải super bowl tại sự kiện thể thao lớn nhất nước mỹ

Theo báo cáo của Reuters, vào đầu năm sau, GM quyết định không đăng quảng cáo trên giải super bowl, giải đấu thể thao lớn nhất nước mỹ, NFL.

Theo báo cáo đó, gm đã nói vào ngày hôm đó rằng dựa trên kế hoạch giảm chi phí tiếp thị để giảm số tiền cố định, nó quyết định không quảng cáo cho trận chung kết NFL năm sau, super bowl.

Gm nói thêm: "trước đây, nó vẫn đánh giá chiến lược truyền thông để phù hợp với ưu tiên nghề nghiệp".

Đây là lần đầu tiên gm không quảng cáo super bowl kể từ năm 2019.

Trước đó, gm đã cho biết vào tháng 7 năm nay rằng nó sẽ cắt giảm thêm một tỷ đô la (khoảng 1.295 tỷ won hàn quốc) chi phí vận hành vào cuối năm tới, và cho biết vào tháng 10, để tiết kiệm chi phí, sẽ trì hoãn việc ra mắt một số loại xe ô tô chạy điện.

Vào đầu năm nay, general motors cũng đưa ra chính sách giảm chi phí cố định 2 tỷ đô la (khoảng 2.58 tỷ won) cho đến cuối năm sau.

[Reuters joint news photos]

"Không phải nó an toàn SAO?"Cơn thịnh nộ của 8 thiếu nữ mất 13 gia đình
港式五张 Sơ đồ trang web

1234