港式五张

Thuyết phục, áp lực tổng thống, cấp cứu trưởng cục tình báo.Cuộc đàm phán căng thẳng của hamas

  
LIVE      

港式五张

Thuyết phục, áp lực tổng thống, cấp cứu trưởng cục tình báo.Cuộc đàm phán căng thẳng của hamas

Theo thông tin, Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời trong bốn ngày và trao đổi con tin, hai bên tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng tan rã sau một cuộc chiến kéo dài.

Không có kênh đối thoại trực tiếp giữa Israel và hamas, đã đạt được một thỏa thuận kịch tính sau sự can thiệp phức tạp của mỹ, Qatar, ai cập.

Vào ngày 23 (giờ địa phương), chính phủ Israel đã công khai bắt giữ con tin mỹ Judith ranan (thứ hai bên phải) và con gái ông natali (thứ hai bên trái) đã được quân đội Israel dẫn độ về một địa điểm an toàn. 2023 10.20

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street, hamas đã đề xuất vào ngày 21 tháng cùng ngày là sẽ thả nhiều phụ nữ và trẻ em nếu Israel hủy bỏ kế hoạch tấn công mặt đất ở gaza.

Các quan chức mỹ hỏi Israel có giữ lại kế hoạch chiến tranh trên mặt đất không, nhưng Israel từ chối vì hamas không cung cấp thông tin chi tiết về các con tin.

Hai ngày sau, thủ tướng Qatar đã đề xuất với ủy ban an ninh quốc gia của nhà trắng, bộ trưởng trung đông và bắc phi bret magk, để trả tiền cho việc giải phóng các tù nhân palestin và cho thêm viện trợ và cung cấp nhiên liệu cho khu vực gaza, hamas sẽ thả một lượng lớn con tin phụ nữ và trẻ em.

Sau khi hoa kỳ chấp nhận yêu cầu này, Qatar và ai cập đã tiếp xúc với hamas vào ngày 26 tháng trước để hiểu về khả năng thành công.

Hamas nói sẽ đảm bảo 50 phụ nữ và trẻ em bị bắt làm con tin, nhưng không có toàn bộ thông tin nhận dạng, và chỉ đưa ra danh sách 10 người. Phản ứng của mỹ là chỉ có 10 người là không đủ.

Nhưng sau khi Israel đổ quân xuống gaza vào ngày hôm sau, lãnh đạo chính trị hamas sinwar đã cắt đứt liên lạc với các nhà đàm phán ai cập.

Vài ngày sau cuộc đàm phán bắt đầu lại, tình báo ai cập bắt đầu thuyết phục hamas cung cấp danh sách 50 người.

Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 10, Israel đã không kích khu vực zavariya phía bắc dải gaza, làm hơn 100 người dân thiệt mạng, và ai cập, Qatar và hamas đã ngừng đàm phán vì phản đối.

Giám đốc CIA William burns và mossad đã đến Qatar để tìm một giải pháp để thúc đẩy các cuộc đàm phán.

Họ gặp các quan chức của Qatar vào ngày 9 tháng này để đưa ra một bản thảo thỏa thuận có thể là một bước đột phá trong cuộc đàm phán.

Biden và netanyahu ở Israel ngày 18 tháng 10 [AP= joint news]

Vào ngày 12, hamas cuối cùng đã cung cấp thêm thông tin về con tin sau khi bệnh viện al-sifa, cơ sở y tế lớn nhất ở gaza, bị quân đội Israel bao vây.

Nhưng yêu cầu quân đội Israel hủy bỏ cuộc chiến chống lại bệnh viện alcipha, một lần nữa cắt đứt liên lạc với các nhà tư vấn bên kia.

Tổng thống biden đã gọi cho thống đốc Qatar và nói, "cuộc đàm phán sẽ thất bại nếu hamas không cung cấp thông tin rõ ràng về độ tuổi, giới tính, quốc tịch của 50 con tin".

Lãnh chúa của Qatar trả lời, "sẽ làm mọi thứ có thể để thuyết phục hamas."

Vài ngày sau, quân đội Israel đã kiểm soát bệnh viện alcipha.

Cuộc đàm phán được khởi động lại vào ngày 16 tháng này, và các nhà đàm phán đã đảm bảo danh sách chi tiết của 50 con tin mà hamas sẽ phóng thích.

Biden gọi lại cho thống lĩnh Qatar một lần nữa vào ngày hôm sau, đánh giá cao vai trò của Qatar và nói, "đây có thể là cơ hội cuối cùng."

Ngày hôm sau, giám đốc hội đồng an ninh quốc gia của nhà trắng, magg đã đến Qatar để soạn thảo bản thảo thỏa thuận dài 6 trang, và giám đốc CIA, burns, đã tham gia đàm phán từ xa.

Đồng chí McGail cũng đã thảo luận bản thảo với giám đốc tình báo ai cập.

Hamas đã đồng ý hầu hết các dự luật, nhưng đã gặp khó khăn. Có sự bất đồng về tỷ lệ trao đổi giữa con tin Israel và tù nhân palestin.

Lính Israel ở bệnh viện alcifa [AP= yonhap]

Hamas đã yêu cầu Israel ngừng sử dụng máy bay không người lái để giám sát gaza. Điều này được hiểu là để ngăn chặn bằng cách theo dõi lãnh đạo hamas.

Tổng thống biden đã yêu cầu thủ tướng Israel Benjamin netanyahu chấp nhận yêu cầu của hamas. Mặc dù gương mặt xấu xí, netanyahu đã chấp nhận.

Sự đàn áp của gia đình Israel, những người bị hamas bắt làm con tin, cũng đóng vai trò.

Hamas đã công khai chấp nhận thỏa thuận vào ngày 21, và nội các Israel đã phê chuẩn nó vào ngày thứ hai trong chiến tranh.

Thỏa thuận được dự kiến sẽ được thực hiện vào sáng ngày 23, nhưng sự bất đồng về cách trao đổi con tin, việc cung cấp danh sách những người được thả ra lần đầu tiên, và vì vậy trì hoãn một ngày.

Tờ nhật báo nói rằng sau khi thỏa thuận, đã có 11 tiếng tranh cãi về các chi tiết.

Israel và hamas sẽ đình chiến 4 ngày vào ngày 24 lúc 7 giờ sáng (sau đây là giờ địa phương, giờ hàn quốc 2 giờ chiều) hamas sẽ thả 50 con tin và Israel sẽ thả 150 tù nhân palestin.

160 nhà truyền thông úc kêu gọi "báo cáo tình báo công khai của hamas"

Kết thúc với 160 nhân viên truyền thông úc công khai thông báo về tình báo do Israel và hamas cung cấp bằng nhau đã gây ra nhiều tranh cãi tại địa phương.

Chúa ơi, grady, theo như úc úc vào ngày 25 Úc GongYing radio (ABC), sách the guardian, công ty của tôi được chín cái lỗ () nhân viên làm việc với chị trong toà báo tin tức và tất cả các phương tiện truyền thông ở úc, một ngày trước công đoàn truyền thông qua tin tức báo cáo GongKaiXin tả của trò chơi cho đối tượng không thể xác nhận thông tin nguồn gốc của sự thật, dù là dân y-sơ-ra-ên hay hamas cùng một “ nghề nghiệp nghi ngờ ”, và đưa raXử lý yêu cầu.

Họ nhấn mạnh, "tự do truyền thông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc ném bom và phong tỏa khu vực gaza.Các nhà báo nên bỏ qua việc che đậy sự thật về thiệt hại lớn do cuộc tấn công của Israel và nói lên sự thật ".

Ngoài ra, các nhà báo phải thêm vào lịch sử về cuộc tấn công khủng bố của hamas vào ngày 7 tháng 10, đã giết 1.200 người Israel và gây ra cuộc chiến này.

Cuộc tấn công khủng bố của hamas có tính chất trả thù cho việc Israel trục xuất nhiều người Palestine khỏi đất của họ vào năm 1948 và chiếm đóng trái phép dải gaza vào năm 1967.

Ngay lập tức, báo chí úc và người do thái phản đối lá thư này.

Ban tin tức số 9 của các tờ báo như tờ Sydney morning herald và thời báo New York đã ra lệnh loại trừ những phóng viên đã ký vào lá thư công khai khỏi các báo cáo về cuộc chiến giữa Israel và hamas.

Nguyên tắc không chỉ áp dụng cho cuộc chiến giữa Israel và hamas, mà còn cho tất cả các lĩnh vực khác.Thư ký của nhân viên không được tham gia vào các báo cáo về cuộc chiến này."

Justin Stevens, tổng biên tập của ABC, đã gửi thư điện tử cho nhân viên ngày hôm trước, cho biết: "những lá thư được ký tên này đặt ra những câu hỏi về tính công bằng mà một nhà báo nên có" và "để duy trì sự tin tưởng của đài tin tức, nên giữ kín quan điểm cá nhân".

Colin rubins, giám đốc viện nghiên cứu về chiến tranh ở úc, Israel, do thái (aijac), nói: "mục đích của lá thư này là đưa tay lên những tin tức về cuộc chiến".

ZaiYeDang theo phái phát ngôn viên của James peterson qua hắn có nghĩa là: “ dù là phương tiện truyền thông hay 행 동 주 의 자 muốn từ cả hai sự lựa chọn trong một ”, “ Israel và Palestine cũng phức tạp, tranh luận những vấn đề tình dục, mà là bởi vì một mặt là người cần phải có phương tiện truyền thông bình tĩnh chuyên nghiệp. ”

Trong trường hợp này, ngày hôm trước ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne, các học sinh trung học cũng đã biểu tình lên án Israel và ủng hộ Palestine.

Tại SAO hamas không dùng điện thoại thông thường?
港式五张 Sơ đồ trang web

1234