港式五张

Việt nam Lao động quá hạn cư trú tại hàn quốc tỷ lệ cao hơn các quan chức mong muốn kéo dài thời gian làm việc "không bị giới hạn 3 năm"

  
LIVE      

港式五张

Việt nam Lao động quá hạn cư trú tại hàn quốc tỷ lệ cao hơn các quan chức mong muốn kéo dài thời gian làm việc "không bị giới hạn 3 năm"

Báo cáo chính thức của việt nam cho thấy tỷ lệ Lao động việt nam cư trú bất hợp pháp ở hàn quốc đã tăng lên 34.5%. Các quan chức việt nam đề nghị tỷ lệ cư trú bất hợp pháp sẽ giảm nếu nam triều tiên kéo dài thời gian làm việc của người Lao động việt nam mà không bị giới hạn 3 năm.

VnExpress, một phương tiện truyền thông trực tuyến, cho biết bộ phận Lao động và xã hội của việt nam cho biết tỷ lệ Lao động bất hợp pháp ở nam hàn quốc là 34.5% trong 9 tháng đầu năm 2023. Những người Lao động việt Nam cư trú bất hợp pháp ở tỉnh hải dương, tỉnh lạng sơn, Nam Dinh, vĩnh Phuc có tỷ lệ cao hơn 33 đến 37%.

Nguyễn Gia Liem, phó giám đốc cục Lao động nước ngoài của việt nam, cho biết việt nam và hàn quốc đang cố gắng giải quyết vấn đề như hạn chế tuyển dụng doanh nghiệp tuyển dụng Lao động việt nam bất hợp pháp, hoặc giữ lại Lao động việt nam cư trú bất hợp pháp và yêu cầu bồi thường tiền phạt. Hàn quốc cũng xem xét việc điều chỉnh việc tuyển dụng Lao động cho những nước có tỷ lệ cư trú bất hợp pháp cao.

Bui Quoc Trinh, phó giám đốc cục Lao động và xã hội của tỉnh hải dương, nhấn mạnh: "Lao động cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến cơ hội làm việc ở nước ngoài của người dân quê hương của họ.

Chẳng hạn, năm nay công nhân ở tỉnh hải dương chí Linh vẫn bị cấm đi làm ở hàn quốc vì có 83 công nhân việt nam cư trú bất hợp pháp ở thành phố Linh. Bae cho rằng rất khó để thuyết phục họ về nhà vì họ đã xây dựng mối quan hệ ở hàn quốc.

Le Van Luong, phó giám đốc cục Lao động và xã hội ở yên Bai, cho biết hầu hết Lao động việt nam cần mượn tiền để làm việc ở nước ngoài, nhưng chỉ có ba năm làm việc, nhiều Lao động đi ra nước ngoài chỉ để cải thiện thu nhập và phải cư trú bất hợp pháp để tiếp tục làm việc.

Li wenliang nói rằng một số doanh nghiệp hàn quốc cũng sẽ tạo việc làm cho những người Lao động cư trú bất hợp pháp này, bởi vì họ là những tay cựu chiến binh, và các doanh nghiệp có thể thuê họ để giảm chi phí đào tạo. Ông đề nghị: "nếu làm việc lâu hơn, tỉ lệ cư trú bất hợp pháp sẽ giảm và sản xuất ổn định cho các doanh nghiệp".

Đã hơn 30 năm kể từ khi việt nam và hàn quốc ký hiệp định hợp tác Lao động, người dân việt nam hiện nay chủ yếu đi đến hàn quốc qua hệ thống giấy phép Lao động của hàn quốc (giấy phép Lao động hệ thống giấy phép) và tham gia vào sản xuất, xây dựng, nông nghiệp và đánh bắt cá, Thu nhập trung bình của người Lao động khoảng 36 đến 40 triệu đồng việt nam (47.000-52.000 nt).

Kể từ khi dự án EPS lên đường vào năm 2004, hơn 127.000 người Lao động việt nam đã đến nam hàn để làm việc.

Austin đến Kiev để khẳng định lại sự ủng hộ của mỹ với Ukraine

Mục đích chính của chuyến đi này là tái khẳng định sự ủng hộ của mỹ đối với Ukraine trong khi chiến tranh đang bùng nổ ở các vùng khác trên thế giới.

Osding đã gặp tổng thống ukraina, Volodymyr Zelensky, và nói, "thông điệp của tôi hôm nay là tổng thống hoa kỳ, Joe biden, đang đứng cùng ngài."

Ostin cũng nói với zelenski rằng hoa kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine lâu dài.

Theo một thông cáo báo chí của bộ quốc phòng, austen đến Ukraine để "chứng tỏ một lần nữa sự ủng hộ của hoa kỳ đối với Ukraine, nơi chiến đấu cho tự do".

Các quan chức cao cấp của bộ quốc phòng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến đi của austen để truyền đạt thông điệp rằng hoa kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine bất chấp những thử thách đang diễn ra ở các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là chiến tranh giữa Israel và Hamas.

Tuần trước, phó phát ngôn viên lầu năm góc, Sabrina Singh, cho biết việc hỗ trợ an ninh của hoa kỳ cho Ukraine đã bị cắt giảm do không có thêm ngân sách.

Các quan chức cao cấp của bộ quốc phòng cho biết austen sẽ thảo luận với phe ukraina về nhu cầu hỗ trợ an ninh.

Khi austen đến Kiev, người đầu tiên được gặp 25 nhân viên bộ quốc phòng của đội đại sứ quán hoa kỳ ở Kiev. Austen đánh giá cao sự cống hiến của các sĩ quan và cho rằng nhiệm vụ hiện tại rất quan trọng. Ông nói, "chúng tôi đang giúp đỡ một đất nước đang chiến đấu để tồn tại, và không có gì quan trọng hơn công việc của các bạn."

Jokowi đích thân xoa dịu thị trường …Nền kinh tế vẫn an toàn."
港式五张 Sơ đồ trang web

1234