港式五张

Trận động đất ở turquier đã tăng gấp 35 lần so với 20 năm trước …Rời Istanbul vì lo lắng

  
LIVE      

港式五张

Trận động đất ở turquier đã tăng gấp 35 lần so với 20 năm trước …Rời Istanbul vì lo lắng

[EPA= joint news photo]

Phóng viên đặc nhiệm Kim dong-ho: trong vòng 20 năm qua, số trận động đất đã gia tăng ở thành phố turquier, nơi có một trận động đất mạnh vào đầu năm nay đã giết hơn 50.000 người.

Theo báo cáo gần đây của Statista, cơ quan điều tra thống kê quốc tế, vào ngày 19 tháng này, từ đầu năm nay đến ngày 7 tháng này, tổng số trận động đất được quan sát là 68.397.

Nó tăng gấp 3 lần so với 20.277 lần năm ngoái và hơn 35 lần so với 1.914 lần năm 2003, 20 năm trước.

Vào đầu thập niên 1990, chỉ có 300 đến 500 trận động đất mỗi năm.

9.481 lần vào năm 2005, 29.831 lần vào năm 2012, 38.287 lần vào năm 2017, tần số quan sát địa chấn tăng lên mỗi năm.

[static graph]

Stasta giải thích: "turquier không phải là một nước hiếm khi có động đất.Về mặt địa lý, gần như tất cả các khu vực đều nằm trên các đường đứt gãy chính, do đó hàng ngàn trận động đất với kích thước khác nhau xảy ra mỗi năm."

Trên thực tế, trong lớp vỏ trái đất xung quanh trái đất, turquier nằm trên đĩa Anatolian được bao quanh bởi 4 đĩa lục địa, như đĩa á âu, đĩa á rập, đĩa Aegean, đĩa châu phi, và những trận động đất thường xuyên dọc theo các mạch nứt bắc Anatolian, đông Anatolian và vân vân.

Lãnh đạo của cục quản lý thiên tai ở đảo tulkiya (AFAD), giám đốc của cục đánh giá nguy cơ phòng chống động đất, ông guo, nói tại hội thảo địa chấn diễn ra vào tháng trước rằng có thể xảy ra một trận động đất quy mô lớn ở nhiều vùng trong nước.

Đặc biệt, nếu một trận động đất xảy ra gần biển marmara nối biển đen với biển Aegean, nó có thể ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh như Istanbul, do đó, Istanbul phải sửa chữa những tòa nhà lỗi thời và mỏng manh."

Tình trạng báo động cũng gia tăng sau trận động đất ngày 6-2-tấn công tulkiye và sy-ri.

Đặc biệt là ở Istanbul, thành phố lớn nhất với dân số 15 triệu người, có thể có một trận động đất lớn hơn trong quá khứ.

Vào ngày 14 tháng 4, tạp chí hurriet của tờ turquier cho biết kết quả phân tích dữ liệu đăng ký dân số cho thấy hơn hai triệu người đã rời khỏi Istanbul trong vòng 5 năm qua, chỉ trong năm vừa qua đã lên đến 428.000 người.

Dân số của Istanbul ngày càng gia tăng do sự đổ xô của các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng người dân của họ đã rời khỏi Istanbul.

"Cứ 5 người di cư đến từ thành phố thì có 1 người lo lắng về khả năng có một trận động đất lớn".

Nhu cầu di chuyển các nhà thiết kế chống động đất ở Istanbul tăng lên ngay cả khi không rời khỏi thành phố, điều này cũng ảnh hưởng đến sự gia tăng chi phí nhà ở.

"Các chuyên gia đã cảnh báo về trận động đất ở Istanbul hơn 20 năm nay.Đã đến lúc phải đối mặt với sự thật về động đất."

[AP= yonhap]

Chuyên gia trung quốc.Một mối quan hệ ổn định"

Yang bao-zhang, giám đốc viện hàn lâm xã hội trung quốc tại nhật bản, đã phát biểu trong tờ báo của đảng cộng sản người dân nhật báo: "(cuộc họp ngày 16) là cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và trung quốc một lần nữa trong một năm, rất quan trọng".

Trước đó, chính phủ và truyền thông nhật bản đã quyết định đẩy mạnh "quan hệ chiến lược lẫn nhau" mà họ đã thỏa thuận vào năm 2008.

Yang vực đó có nghĩa là: “ hai nước tiếp 4 nguyên tắc của một tập tin giải thích chính trị, một sự đồng thuận tuân theo, mối quan hệ hai nước ở địa vị quan hệ chiến lược sự tương hỗ, một lần nữa xác nhận rồi, phù hợp với yêu cầu của thời đại mới xây dựng mối quan hệ ổn định nếu biết, để xây dựng quyết định ”, “ thúc đẩy mối quan hệ nếu biết “ ngừng suy thoái, quan trọng của sự ổn định và những tín hiệu tích cực, đã gửi.

Ông cho biết hội nghị này đã đạt được một loạt kết quả tích cực, và nói: "trung quốc và nhật bản là hai nước hùng mạnh về kinh tế thế giới, và cả hai đều có nhau về mặt kinh tế. Chúng tôi thừa nhận rằng tách rời (decoupling, chuỗi cung ứng, vân vân) rõ ràng là không phù hợp với lợi ích của nhật bản và không thể tách rời giữa trung quốc và nhật bản trong nước."

Yang vực đó có nghĩa là: “ ngoại giao cấp cao hai nước củng cố, giao tiếp, đảng phái, quốc hội, kinh tế, chờ các lĩnh vực quốc phòng dimitri misnki, các lớp giao tiếp, củng cố sự tin tưởng lẫn nhau, thúc đẩy được bãi bỏ và tích cực đẩy rất nghi ngờ, lo lắng, muốn ngăn ngừa WuPan ”, “ chính của quốc gia châu á, cũng là nền kinh tế của thế giới 2, 3 đầu tiên, là đứng ở vị trí cao hơn trên khu vực có tầm nhìn rộng lớn, nên củng cố giúp đỡ trong các vấn đề quốc tế.”

Theo báo cáo của tân hoa xã, CAI dongxu cũng nêu rõ quan điểm của trung quốc về các vấn đề lịch sử, vấn đề đài loan, nguồn nước bị nhiễm độc từ hạt nhân hạt nhân fukushima daiichi và nhiều vấn đề khác.

Gaza thiếu nước và lương thực … 95% dân số không có nước uống trong 1 ngày chỉ có 2 ổ bánh để ăn
港式五张 Sơ đồ trang web

1234